Hiểm họa chết người do ngạt khí từ hầm tàu đánh cá

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:59 26/12/2019 |

Trong thời gian chờ đợi, một ngư dân mở nắp hầm tàu để xuống lấy thực phẩm chuẩn bị nấu cơm thì bất ngờ bị ngạt khí, ngất xỉu trong hầm. Phát hiện sự việc, lần lượt 4 người nữa leo xuống để ứng cứu nhưng tất cả đều bị ngạt khí.

ngạt khí 3
Chuyển cá từ hầm tàu đánh cá ra ngoài là công việc dễ bị ngạt khí

Gần 1 tháng đã qua nhưng vụ tai nạn thảm khốc khiến 4 ngư dân tử vong do ngạt khí độc dưới hầm tàu đánh cá ở Kiên Giang vẫn là đề tài bàn tán của nhiều người. Vụ tai nạn thương tâm xảy ra hôm 19/11, ở khu vực biển Mũi

Rãnh, xã Tây Yên (huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang). Khoảng 9 giờ sáng hôm đó, tàu đánh cá số hiệu KG – 95195 TS với 11 thuyền viên do ông Nguyễn Văn Dư (ngụ phường Vĩnh Hiệp, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) làm chủ di chuyển vào bờ sau nhiều ngày đánh bắt trên biển. Khi tàu vào cách khu vực Mũi Rãnh khoảng 2 hải lý về hướng Tây thì được lực lượng kiểm ngư yêu cầu dừng tàu để kiểm tra.

Trong thời gian chờ đợi, một ngư dân mở nắp hầm tàu để xuống lấy thực phẩm chuẩn bị nấu cơm thì bất ngờ bị ngạt khí, ngất xỉu trong hầm. Phát hiện sự việc, lần lượt 4 người nữa leo xuống để ứng cứu  nhưng tất cả đều bị ngạt khí.

Nhận được tin khẩn cấp, lực lượng bộ đội biên phòng của Đồn Biên phòng Tây Yên (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) cử 5 cán bộ, chiến sĩ dùng ca nô cao tốc lập tức ra hiện trường. Toàn bộ 5 nạn nhân được sơ cứu và đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, 4 trong số 5 người đã không qua khỏi.

ngạt khí 1
Tai nạn luôn rình rập các ngư dân

Các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, nhiều khả năng các nạn nhân bị ngạt khí hydro sunfua (H2S). Hydro sulfua là hợp chất khí ở điều kiện nhiệt độ thường, không màu, có mùi như trứng thối. Khí H2S rất độc, bởi nếu lẫn một lượng nhỏ chất này trong không khí cũng có thể gây ngộ độc nặng cho người và động vật.

Nhiều khả năng do tàu KG – 95195 TS đi đánh bắt dài ngày trên biển nên hầm đá không đủ lạnh để bảo quản cá. Thời tiết bên ngoại lại nắng nóng nên cá phân hủy dẫn đến sinh ra các loại khí độc, gây ra vụ tai nạn thương tâm. Ngoài khí Hydro sunfua, cá lưu giữ, bảo quản lâu ngày dưới hầm tàu còn có thể sinh ra các loại khí độc khác như CO, metan, lưu huỳnh, cyanua… ảnh hưởng đến sức khỏe ngư dân.

Vụ việc 4 người thiệt mạng do ngạt khí dưới hầm tàu cá khiến nhiều ngư dân ở các làng cá miền Tây Nam Bộ bàng hoàng. Ông Trần Văn Hùng (Ba Hùng) – người có hơn 30 năm kinh nghiệm đi biển cho biết: “Từ trước đến nay chuyện ngạt khí dưới hầm tàu là việc “trời kêu ai nấy dạ” vì ngư phủ hầu như không được trang bị kiến thức để phòng ngừa tai nạn này. Cứ bước xuống hầm, lỡ bị sốc thì đành chịu trận, may mắn thì mới thoát chết nếu có người cứu kịp”.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, nhiều chuyên gia mới cho rằng, trước khi xuống hầm tàu cá, ngư dân cần mở nắp hầm cho thông thoáng khoảng 20 – 30 phút hoặc dùng quạt máy thổi xuống hầm cho thoáng khí rồi mới vào bốc dỡ cá hay lấy thực phẩm. Có người còn đề xuất cần trang bị mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí để đảm bảo an toàn cho ngư dân.

ngạt khí 2
Bộ đội biên phòng Kiên Giang cấp cứu các nạn nhân vụ ngạt khí dưới hầm tàu KG 95195 TS

Trước những khuyến cáo này, ông Ba Hùng cho biết giải pháp dùng quạt máy là bất khả thi, vì tàu đang ở giữa biển thì lấy đâu ra điện? Còn chuyện trang bị mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí cho ngư dân thì từ trước đến nay ông Hùng chưa thấy chủ tàu cá nào thực hiện được vì quá tốn kém. Đấy là chưa kể ngư dân vốn xuề xòa, không chịu mất thời gian mang mặt nạ.

Theo ông Hùng, giải pháp mở nắp hầm tàu cá cho thoáng khí 20 – 30 phút trước khi xuống hầm là đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nhưng những ngư dân trẻ, thiếu kinh nghiệm lại không biết điều này, cộng thêm sự chủ quan, nên dễ xảy ra tai nạn. Ông Hùng giải thích: Một tàu đánh cá tùy chiều dài, trọng tải mà được chia ra từ 4 đến 7 ngăn hầm riêng biệt.

Mỗi ngăn đều có nắp riêng và vách hầm được gia cố giữ lạnh rất tốt. Trước mỗi chuyến đi biển dài ngày, toàn bộ thực phẩm tươi sống (các loại rau, củ tươi) đều được ngư dân trữ ở hầm lạnh riêng, chỉ khi nào các hầm lạnh khác đầy thì mới đến lượt hầm trữ thực phẩm tươi làm nhiệm vụ chứa cá.

“Trên thực tế, ngư dân không thể biết lúc nào dưới hầm tàu cá tồn tại các loại khí độc. Vì vậy, nếu xảy ra tình trạng ngạt khí thì việc đầu tiên là phải tìm cách mở rộng nắp hầm tàu, thậm chí có thể phá sàn tàu trên hầm, đưa càng nhiều không khí sạch xuống hầm càng tốt, sau đó mới tổ chức xuống hầm cứu người bị nạn. Nếu không thực hiện việc này thì có đưa bao nhiêu người xuống tiếp cứu cũng đều bị ngạt khí như trường hợp ở Kiên Giang vừa qua”, ông Hùng khuyến cáo.

AN HÒA

Bình luận

Bạn có thể quan tâm