Vùng mông hoại tử bốc mùi sau khi nâng cấp vòng 3

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:22 10/09/2019 |

Với cấu tạo diện tích và vị trí đặc thù của vùng mông, phương pháp tiêm filler không được khuyến cáo dùng vì đòi hỏi lượng tiêm phải nhiều, có thể gây viêm nhiễm, hoại tử da, chèn ép mạch máu nguy hiểm.

hoại tử mông vì tiêm filler
Mông bệnh nhân bị hoại tử nặng sau khi tiêm filler

Gần đây chúng ta thường nghe nói đến nhiều trường hợp bị hoại tử mặt, mũi, môi, ngực… vì tiêm chất làm đầy (filler), nhưng vừa qua có 1 trường hợp bị hoại tử mông cũng vì phương pháp làm đẹp này. Đó là bệnh nhân N.H.H, 45 tuổi.

Vì luôn mặc cảm với vòng 3 lép nên bà vẫn luôn khát khao sở hữu vòng 3 căng tròn dù đã cao tuổi. Được nghe quảng cáo nhiều về phương pháp làm căng bằng cách tiêm chất làm đầy nên bà đã quyết định xuống một spa tại Hà Nội để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Tại spa này bà được tư vấn, tiêm filler là phương pháp không xâm lấn, không đau, khách hàng sẽ có vòng 3 căng tròn ngay sau tiêm. Sau khi bà đồng ý thực hiện, nhân viên của spa tiêm vào mông bà một loại dung dịch lỏng đựng trong chai thủy tinh, không rõ nhãn mác (khả năng là silicon lỏng).

Ngay ngày hôm sau, bà H. thấy 2 mông có hiện tượng sưng đỏ, khó chịu. Bà chỉ nghĩ là mới tiêm, filler bắt đầu ngấm nên bị vậy. Sau vài ngày, cả 2 mông bà chuyển sang căng cứng, đau nhức và hình thành vết loét. Lúc này bà lo lắng tìm đến Bệnh viện TƯ Quân đội 108 để chữa trị.

PGS.TS Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình của BV 108 cho biết, bà H. đến viện trong tình trạng vùng mông đã bị hoại tử rất nặng, loét sâu, chảy nhiều dịch mủ, bốc mùi. Đáng lưu ý, vùng hoại tử đã lan xuống bẹn đùi, gây viêm mô mỡ.

hoại tử mông vì tiêm filler
Bà H. đến viện trong tình trạng vùng mông đã bị hoại tử rất nặng, loét sâu, chảy nhiều dịch mủ, bốc mùi

Bệnh nhân được chẩn đoán bị nhiễm trùng sau tiêm silicon lỏng không rõ nguồn gốc và được chỉ định phẫu thuật. Bác sĩ đã nạo vét ra khoảng 2,5 lít tổ chức hoại tử và dịch mủ. “Tuy nhiên, một điều chắc chắn là mông của bệnh nhân sẽ bị biến dạng”, BS Lâm nhấn mạnh.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, filler thường được dùng với lượng rất nhỏ để làm đầy vùng má, mặt. Với cấu tạo diện tích và vị trí đặc thù của vùng mông, phương pháp tiêm filler không được khuyến cáo dùng vì đòi hỏi lượng tiêm phải nhiều, có thể gây viêm nhiễm, hoại tử da, chèn ép mạch máu nguy hiểm. Thậm chí dẫn đến tử vong nếu tiêm phải filler kém chất lượng, kỹ thuật tiêm không chính xác, liều lượng không thích hợp, không lựa chọn được cơ sở uy tín.

Trong khi đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất làm đầy khác nhau, trong đó chỉ một số ít chất làm đầy lưu hành được Bộ Y tế cho phép sử dụng. Còn lại hầu hết là các sản phẩm làm đầy trôi nổi không có nguồn gốc xuất xứ. Nếu làm đẹp tại các cơ sở “chui” hay sử dụng chất làm đầy dỏm, silicon lỏng – chất làm đầy đã bị cấm bơm vào cơ thể người, chị em có thể đối diện với những hậu quả nghiêm trọng như nhiều trường hợp TT&ĐS đã đưa tin.

Vậy nên, khi đi làm đẹp, chị em cần tỉnh táo, không ham rẻ. Cần chọn chất làm đầy chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ, được tiêm bởi bác sĩ có tay nghề, hiểu rõ về kỹ thuật này, ở cơ sở y tế được phép thực hiện.

Liên Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm