Kết cục thương tâm của nam sinh nghịch ngợm trượt lan can cầu thang ở trường

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:26 05/11/2020 |

Em Q. ngồi lên phần tay vịn của cầu thang và trượt xuống phía dưới. Vừa trượt được một đoạn thì Q. mất thăng bằng chao đảo và té đập đầu xuống sàn nhà.

trượt cầu thang
Em Q. trượt cầu thang (trích từ camera)

Sáng 10/10, một số giáo viên Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng Trọng (xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) phát hiện em T.M.Q – học sinh lớp 9/2ngồi bệt ở tầng trệt ngay dưới chân cầu thang của một tòa nhà trong trường. Lúc vừa phát hiện thì em Q. ú ớ vài tiếng rồi ngất đi. Nhìn trên cơ thể em không có những chấn thương bên ngoài nhưng có dấu hiệu bất thường nên các thầy cô nghi em bị hạ đường huyết. Nhà trường đã nhanh chóng đưa em đến Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom để kiểm tra, đồng thời mời bố mẹ của em có mặt để chăm sóc.

Lúc này, nhà trường cũng kiểm tra lại camera để tìm hiểu vụ việc thì phát hiện sau khi hết giờ ra chơi, tất cả học sinh đã vào lớp thì em T.M.Q. đến cầu thang tầng 2 (lầu 1). Sau đó em ngồi lên phần tay vịn của cầu thang và trượt xuống phía dưới. Vừa trượt được một đoạn thì Q. mất thăng bằng chao đảo và té đập đầu xuống sàn nhà. Lập tức, nhà trường thông báo khẩn cấp thông tin này cho phụ huynh biết. Ngay sau đó em T.M.Q được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tiếp tục điều trị. Tuy nhiên do bị chấn thương sọ não nặng nên T.M.Q đã tử vong vào sáng 11/10.

Sự việc là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả các trường học và cha mẹ học sinh. Bởi trẻ em nhất là các bé trai ở lứa tuổi học trò vô cùng nghịch ngợm, thích khám phá và thử sức với những trò chơi mới lạ mà các em lại chưa ý thức được sự nguy hiểm của chúng. Ở trường học các em thường có nhiều trò nghịch dại như xếp chồng ghế đứng lên cao, tung thả các bạn lên trần nhà, khi bạn đứng dậy trả lời rồi rút ghế ra để bạn ngồi xuống bị ngồi hụt hoặc để bút/thước kẻ dựng trên ghế để khi bạn ngồi xuống sẽ ngồi trúng…

Mới năm ngoái đã có trường hợp nam sinh lớp 4 bị bút chì đâm ngập hậu môn do bị bạn chơi trò “thông nhĩ”. Cũng may là chiếc bút chì không đâm thẳng vào trực tràng nếu không cháu bé sẽ nguy hiểm.Do đó, các bậc cha mẹ cũng như các thầy cô cần quan tâm và nhắc nhở các con vui chơi an toàn, tránh các trò chơi nguy hiểm đến tính mạngđể không xảy ra những trường hợp đau lòng tương tự.

Liên Hương

Ảnh- Bé Q. trượt cầu thang (trích từ camera)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm