Khỏi trĩ nội độ 4 nhờ là thực phẩm sức khỏe có thành phần cỏ tháp bút

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:17 08/07/2020 |

Anh Hưng được bạn giới thiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ khá hiệu quả. Sử dụng được 1 tuần, anh thấy tình trạng nóng rát, ngứa, và ẩm ướt vùng hậu môn giảm vài phần.

điều trị trĩ 2
Cỏ tháp bút

Bị trĩ nội độ 3 từ năm 2010, hơn ai hết anh Lê Trung Hưng (công tác tại Bộ LĐ-TB&XH, ở phường Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thấu hiểu những khổ ải mà căn bệnh này mang tới. Ngày đó anh liên tục táo bón, đại tiện chảy nhiều máu tươi, khi thì nhỏ từng giọt lúc lại bắn thành tia như vịt bị cắt tiết. Phần hậu môn của anh xuất hiện nhiều búi trĩ trông chẳng khác gì bông hoa súp lơ và rất khó co vào trong. Bệnh trĩ khiến anh Hưng mệt mỏi, sụt 3 kg.

Theo anh Hưng nguyên nhân bị trĩ là do đặc thù công việc văn phòng phải ngồi nhiều và thói quen ăn uống không khoa học, sử dụng rượu bia, các chất cay nóng. “Những năm qua tôi miệt mài chữa trĩ, uống đủ các loại thuốc nhưng vẫn không tiến triển. Bệnh mỗi lúc một nặng thêm. Đến tháng 4/2019, bệnh chuyển sang giai đoạn 4, búi trĩ lúc nào cũng lòi ra ngoài, ngồi xổm hay đi lại nhiều sẽ tuột ra. Dù vệ sinh và dùng tay nhét vào nhưng nó vẫn không chịu ở yên. Bác sỹ cho biết, tình trạng của tôi đã nặng, nếu không điều trị sẽ có nguy cơ hoại tử hoặc ung thư trực tràng. Tôi rất lo sợ!” anh Hưng kể.

Tháng 6/2019, trong một lần giãi bày tâm sự, anh được bạn giới thiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ khá hiệu quả. Sử dụng được 1 tuần, anh Hưng thấy tình trạng nóng rát, ngứa, và ẩm ướt vùng hậu môn giảm vài phần. Anh Hưng chia sẻ: “Sau 3 tuần, búi trĩ nhỏ dần, không còn chảy máu khi đại tiện và hết táo bón. Trải qua hơn 3 tháng điều trị, tôi không còn triệu chứng của bệnh trĩ nữa. Đến nay bệnh trĩ vẫn không tái phát”.

điều trị trĩ 1
Sản phẩm An Phú Trĩ có nguồn gốc từ thảo dược hỗ trợ điều trị trĩ hiệu quả

Như đã chia sẻ, thực phẩm mà anh Hưng sử dụng có thành phần cỏ tháp bút. Cỏ tháp bút hay còn gọi mộc tặc là loại cây thân thảo sống lâu được nhờ thân rễ, thân khí sinh thuộc 2 loại. Đặc điểm của thân là chúng không sinh sản, nhiều trường hợp thân mọc nằm, sau đó mới đứng thẳng lên. Cỏ tháp bút màu lục, chiều dài khoảng 20-60cm và có những khía rãnh dọc. Mỗi mấu có 8-12 lá dạng vẩy. Cành của cỏ tháp bút có chức năng sinh sản, có chiều cao khoảng 10-20cm.

Cỏ tháp bút mọc nhiều ở các nước ôn đới và châu Âu, trên những đồng ruộng hoặc các vùng ẩm ướt. Tại Việt Nam, loại cây này thường được tìm thấy ở các tỉnh Lào Cai, Sa Pa, Hòa Bình, Sơn La. Theo các ghi chép của Y học cổ truyền, cỏ tháp bút có tính bình, vị ngọt đắng, vào 3 kinh phế, đảm, can. Nó có tác dụng làm se, cầm máu, tiếp khoáng, giải cơ, làm tan màng mắt, giúp vết sẹo mau lành, điều hòa kinh nguyệt. Bên cạnh đó, thảo dược này còn được dùng chữa đau mắt, trĩ, huyết lỵ, ho hen, đại tiện ra máu. Từ những công dụng đặc biệt, cỏ tháp bút phối hợp với các thảo dược khác có khả năng trị trĩ, táo bón, đi cầu ra máu hữu hiệu. Và trường hợp của anh Hưng là một minh chứng điển hình.

Sản phẩm anh Hưng nhắc đến chính là An Phú Trĩ của Công ty Cổ phần Dược phẩm quốc tế Dolexphar, do HTX Dược liệu cổ truyền H20 Việt Nam chịu trách nhiệm về chất lượng và phân phối. An Phú Trĩ có nguồn gốc từ thảo dược như: Cây diếp cá, tháp bút, cỏ mực, thầu dầu tía, đỗ trọng nam, vông nem… đã được chứng nhận số 7308/2019/ĐKSP do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp.

Với thành phần nam dược đã được kiểm chứng, An Phú Trĩ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng chính đối với người mắc bệnh trĩ. Hỗ trợ nhuận tràng, giảm táo bón, giảm các triệu chứng của bệnh trĩ: chảy máy, sa búi trĩ, đau rát hậu môn.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm