Không cần phẫu thuật vẫn có thể hết sỏi thận 14mm nhờ thảo dược

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:05 18/01/2019 |

Căn bệnh này thường kéo theo những cơn đau buốt khởi phát từ các điểm niệu quản, lan dọc theo đường đi của niệu quản xuống phía gò mu, cũng có khi đau xuyên ra hông, lưng, có lúc lại buồn nôn, thậm chí tiểu ra máu.

Sỏi thận do các chất khoáng trong nước tiểu đóng lại ở thận lâu ngày tích tụ thành. Bệnh để lâu sẽ làm tắc nghẽn đường tiểu, ứ đọng nước tiểu trong bàng quang, gây viêm đường tiết niệu, nặng hơn sẽ dẫn tới xơ hóa đường tiểu, suy thận…

Hiện nay có rất nhiều phương thức điều trị sỏi thận. Với Tây y, bệnh nhân được chỉ định uống thuốc, tán sỏi. Thế nhưng khi đã tiểu ra máu, nhiễm trùng… thì sẽ có chỉ định mổ lấy sỏi.

Người Mường chúng tôi khi bị sỏi thận thường không tán sỏi hay phẫu thuật mà dùng thuốc Nam bởi các loại thảo dược này khi kết hợp với nhau có tác dụng bào mòn sỏi, giảm các triệu chứng của bệnh rất hiệu quả. Ví dụ như trường hợp của ông Lý Quốc Hùng (53 tuổi, ở phường 27, quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Cây lậu tinh

Ông Hùng bị sỏi thận khá lâu, thận phải có sỏi kích thước 14mm, sỏi mật 7mm và ứ nước. Sau 2 tháng dùng thảo dược của người Mường, sỏi mật đã giảm còn 4mm, sỏi thận xuống 9mm, ứ nước cấp độ 3 giờ thành cấp độ 1. Hiện tại ông Hùng vẫn đang dùng thuốc, tiên lượng chỉ khoảng 2 tháng tới sẽ khỏi hết bệnh.

Bài thuốc Nam gia truyền chữa sỏi gan, sỏi mật của người Mường sử dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên có tác dụng: Kháng khuẩn, kháng viêm; Tăng cường chức năng gan để tăng chất lượng dịch mật, ngăn ngừa sỏi phát triển; Tăng vận động đường mật để bào mòn sỏi dễ hơn;

Về lâu dài, sự kết hợp của các thảo dược tự nhiên còn giúp điều chỉnh bất thường trong hoạt động của đường mật liên quan đến cơ địa nên ngăn ngừa sỏi tái phát. Không những đẩy sỏi thận ra ngoài, bài thuốc này còn giúp đào thải độc tố làm mạnh thận âm, thận dương, cải thiện chức năng sinh lý.

Trong bài thuốc điều trị sỏi thận, người Mường sử dụng các thảo dược thuộc họ lậu tinh gồm lậu tinh cá, lậu tinh chân hương, lậu tinh máu, lậu tinh quế, lậu tinh nhung… Các loại lậu tinh thường có lá nhỏ hình mác, hoa mọc theo chùm, màu tím hoặc màu trắng nhỏ li ti. Tôi hay sử dụng lậu tinh nhung, loại cây này mọc thành bụi như bụi riềng, lúc băm nhỏ thấy có rất nhiều nhựa nhớt.

Khi phơi tai tái, mùi của nó rất khó chịu, khai khai, khăn khẳn như mùi nước tiểu trẻ em. Nhưng khi đã khô và mang nấu, thì lậu tinh nhung lại có mùi rất thơm. Cùng với lậu tinh nhung, lậu tinh máu cũng là loại bổ nhất trong bài thuốc điều trị sỏi thận, làm mạnh thận đồng thời cải thiện chứng yếu sinh lý của nam và nữ.

Lương y Bùi Thị Khuyển (tức bà Liên)

Độc giả muốn tìm hiểu bài thuốc chữa sỏi thận, sỏi gan, sỏi mật, sỏi tiết niệu có thể liên hệ đến số điện thoại của lương y Bùi Thị Khuyển (huyện Kim Bôi, Hòa Bình): 0902.284.349 để được tư vấn miễn phí.

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm