Kinh hoàng bé trai bị trục ô tô đồ chơi xuyên vào đầu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:53 03/07/2020 |

Nghe tiếng khóc thét lên của bé, người thân chạy tới đỡ cháu đứng dậy thì thấy chiếc xe đồ chơi dính chặt vào đầu của cháu. Quan sát kỹ hơn, mọi người tá hoả khi thấy các trục sắt lòi ra khỏi bánh xe,đâm xuyên vào đầu cháu bé.

trục bánh xe cắm vào đầu 2
3 cây sắt của trục bánh xe đâm găm chặt vào đầu cháu bé

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu cho một trường hợp là bé  traiLê Quang Tuấn T. (3 tuổi, ngụ tại TP HCM) bị các trục kim loại của bánh chiếc bánh xe đồ chơi cắm vào đầu.

Người nhà bệnh nhân kể lại, trong lúc chơi đùa, cháu chạy nhảy thì không may trượt chân té, đập đầu vào chiếc xe đồ chơi đang nằm ngang dưới nền nhà. Nghe tiếng khóc thét lên của bé, người thân chạy tới đỡ cháu đứng dậy thì thấy chiếc xe đồ chơi dính chặt vào đầu của cháu. Quan sát kỹ hơn, mọi người tá hoả khi thấy các trục sắt lòi ra khỏi bánh xe,đâm xuyên vào đầu cháu bé.

Tại khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 1, qua chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ xác định bệnh nhi bị cùng lúc 3 cây sắt của trục bánh xe đồ chơi cắm vào vùng thái dương bên trái đầu. Trên hình ảnh phim CT cho thấy cả 3 cấu trúc kim loại đều ở dạng hình trụ, trong đó có 1 ống cắm vào xương sọ, 1 ống nằm vào sát mô mềm, ống còn lại nằm dưới da.

trục bánh xe cắm vào đầu 1
Hình ảnh chụp X-Quang

Sau khi thực hiện các xét nghiệm, bệnh nhi được chỉ định mổ cấp cứu. Các bác sĩ đã lấy thành công cả 3 chiếc trục bánh xe ghim ở vùng thái dương của trẻ. Sau phẫu thuật, bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Các bác sĩ cho biết, việc trẻ nhỏ bị các trục bánh xe đồ chơi cắm vào đầu, vào chân và các bộ phận khác của cơ thể không phải là hiếm. Tuy nhiên trước đây thường gặp nhất là các xe đồ chơi bị mất một bánh, hở trục sắt ra. Trẻ nô nghịch giẫm phải hoặc ngã đè lên và bị trục sắt này găm vào cơ thể. Tuy nhiên trong lần này, chiếc xe đồ chơi của bé Lê Quang Tuấn T. vẫn còn nguyên bánh. Nguyên nhân là do lúc ngã, đầu của bé đập rất mạnh vào các bánh xe khiến trục sắt đâm vỡ phần nhựa của bánh xe và xuyên vào đầu bé. Đây là bài học cảnh giác cho các bậc cha mẹ khi cho con chơi ô tô đồ chơi.

Với những đồ chơi đắt tiền, nhà sản xuất nghiên cứu rất kỹ về tình năng an toàn cho trẻ. Tuy nhiên với những đồ chơi rẻ tiền, chất lượng không đảm bảo thì rất có thể xảy ra nguy hiểm. Ví dụ trên là hết sức điển hình. Nếu chất lượng nhựa của bánh xe đồ chơi không quá tồi thì trục xe không thể dễ dàng đâm xuyên qua như vậy. Phần thiết kế xe đồ chơi cũng cẩu thả, phần trục kim loại quá dài vượt quá bề ngang của thân xe, tạo ra mối nguy hiểm cho trẻ. Đó là chưa kể đến đồ chơi rẻ tiền thường làm bằng nhựa chứa chất độc hại, rất không tốt nếu bé ngậm vào miệng.

Thuý Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm