Bài thuốc gia truyền trị thoát vị đĩa đệm: Niềm vui của anh chạy xe ba gác, hết bệnh nên nhận luôn người cho thuốc làm sư phụ (Kỳ 2)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:44 21/03/2018 |

Uống thuốc giảm đau để làm việc

Sau nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi anh Phương chở xong 1 chuyến hàng, PV TT&ĐS mới gặp được người đàn ông lam lũ ấy. Vừa gặp, anh Phương lau mồ hôi, cười nói: “Nhờ thuốc của sư phụ, tôi mới đi lại được”. Nói rồi, anh ngồi xuống, uống hết 1 ly nước đá lớn cho đã cơn khát rồi bắt đầu kể chuyện.

“Sư phụ” mà anh Phương nói đến ở đây là ông Lý Công Tâm. Bắt đầu từ việc anh tìm ông Tâm để mua thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Ông Tâm nói rằng, uống thuốc của ông 3 ngày, anh Phương sẽ ngồi dậy đi uống cà phê được. Anh Phương không tin mà cược rằng, nếu đúng như vậy thì anh sẽ gọi ông Tâm bằng sư phụ. Và hiện nay, anh  đã gọi ông Tâm là sư phụ được một thời gian.

Từ lúc còn thanh niên, anh Phương đã quen với công việc nặng nhọc. Hết đi theo máy suốt (máy gặt – PV) vác lúa mỗi ngày rồi đến bốc vác ở nhà kho, chạy xe lôi đạp, rồi xe lôi máy và giờ là xe ba gác. “Trên vai tôi lúc nào cũng phải vác gì đó mới có tiền. Mỗi bao lúa nặng chừng 50kg, mỗi ngày chạy xe nhiều chuyến, tính ra có ngày tôi vác cả 5 tấn trên vai.

Việc nặng nhưng tôi quen rồi, nhờ trời mình cũng có sức khỏe”, anh Phương kể. Mấy tháng trước, anh Phương bắt đầu thấy những cơn đau chạy dọc sống lưng, nhất là vùng thắt lưng. Tin vào sức chịu đựng của mình, anh Phương cứ để mặc, khi đau quá thì anh lại chạy đến tiệm thuốc Tây mua thuốc giảm đau để “chữa cháy” tức thời.

Anh Phương kể: “Uống thuốc giảm đau có tác dụng được mấy tiếng thôi. Hết thuốc, lưng tôi đau trở lại. Nhất là những buổi tối về nhà ăn cơm xong lên giường ngủ là đau không chịu nổi. Nhưng tôi không còn cách nào khác, phải uống thuốc, phải đi làm”.

Cuối năm 2017, đau quá không chịu nổi, anh Phương cùng mẹ già khăn gói lên TP. HCM để khám bệnh. Bác sĩ sau khi chụp MRI thì kết luận anh Phương bị thoát vị đĩa đệm. “Tôi bị 2 đốt sống, bác sĩ bán cho tôi nửa tháng thuốc rồi nói tôi chuẩn bị 150 triệu đồng để mổ. Tôi cười nói với bác sĩ rằng tôi chạy xe ba gác. Tiền đâu ra?”.

Anh Phương kể về quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Hơn nữa, anh Phương biết rằng nếu mổ thì anh không thể nào trở lại với công việc bốc vác, chạy xe ba gác được nữa. “Họ mổ lưng mình ra, bắt inox vào thì làm sao mình hoạt động bình thường được. Gần nhà tôi có ông kia gần 60 tuổi, ổng bị thoát vị đĩa đệm. Mổ xong, ông ngồi một chỗ giữ cháu, không làm được gì nữa”, anh Phương kể.

Anh Phương lại trở lại với phương pháp cũ là uống thuốc giảm đau để có thể gắng gượng đi làm. Đến thời điểm thuốc giảm đau cũng không còn tác dụng nữa, anh lại xuống TP. Long Xuyên để chích thuốc giảm đau. Anh Phương cho biết: “Bác sĩ đâm cái kim vô, rút cái kim ra, tôi tốn 300.000đ.

Mà nó công hiệu lắm, lúc tôi đến khám đi không nổi, không leo được lên giường nằm. Vậy mà chích xong, tôi đi lại ngay được. Nhưng được mấy ngày thì đâu lại hoàn đó. Tôi chích mũi thứ 2 tốn 400 ngàn, đi làm được mấy ngày thì đau lại. Đến cuối cùng, tôi chích mũi thứ 3 tốn 500.000đ, chích xong mũi đó thì tôi nghỉ, tiền tôi đi làm không đủ chích thuốc nữa”.

Hết đau lưng, cười khà khà

Đang trong tình thế khốn khó, anh Phương tình cờ được 1 người quen đưa cho địa chỉ của ông Lý Công Tâm ở ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, cùng huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. “Bà này cũng từng bị thoát vị đĩa đệm, uống thuốc của ông Tâm mà hết. Tôi nghe vậy thì về chở mẹ tôi đi tìm nhà ông Tâm ngay. Hỏi thăm dần dần, tôi cũng tìm đến nhà ông ấy. Đến nơi, tôi xuống xe và lết từng bước vào nhà ông Tâm, nằm trước hiên nhà ông ấy vì đau quá”, anh Phương nhớ lại.

Sau khi xem kết quả chụp MRI của anh Phương, ông Tâm trấn an rồi đưa tuần thuốc đầu tiên. Anh Phương trở về và uống liều thuốc đầu tiên của ông Tâm. 3 ngày uống thuốc đầu tiên, anh nghe nóng ran cả lưng, người đau nhức không tả. Nhưng uống hết tuần đầu, những cơn đau đã hết, anh mừng rỡ tìm gặp ông Tâm để lấy thêm 1 tuần nữa. Càng uống thuốc, anh Phương càng mừng vì những cơn đau đã giảm. Như vậy, anh có thể trở lại công việc thường ngày của mình.

Uống hết 2 tuần thì bỗng nhiên anh Phương không dám đến lấy thuốc nữa. Ông Tâm cho biết, đúng thời hạn thì thuốc đã hết mà không thấy anh Phương lên lấy tiếp, gọi điện hỏi thăm ông Tâm mới biết vì không lo đủ số tiền vài trăm ngàn, anh Phương không dám đến lấy thuốc nữa. Ông Tâm liền mắng anh Phương một trận rồi bảo lên nhà lấy thuốc về mà uống, coi như ông tặng 1 tuần thuốc.

Anh Phương trong một lần gặp lại “sư phụ”

Anh Phương cảm động nhờ mẹ lên gặp ông Tâm lấy thuốc uống. Sau lộ trình điều trị 3 tuần, anh Phương đi đứng lại bình thường, không còn bị những cơn đau hành hạ. Anh Phương trở lại với công việc, với chiếc xe ba gác ngày nào.

“Tôi cũng biết bệnh của mình vừa lành mà làm việc nặng thì không tốt. Nhưng đó là cần câu cơm của nhà tôi, không đi làm chẳng biết lấy gì ăn. Nhưng tôi cũng sợ nên có thuê thêm 1 người đi cùng để san sẻ bớt công việc”, anh Phương nói.

Nhìn anh Phương bây giờ, ít ai có thể ngờ được anh từng bị bệnh thoát vị đĩa đệm, 1 căn bệnh khá nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Sắc diện anh giờ rất tốt, miệng lúc nào cũng vui cười. “Thời gian bị bệnh, tôi thấy chán nản, bế tắc nên hay cáu gắt lắm. Giờ thì khỏe rồi, lúc nào tôi cũng cười khà khà. Tôi như được sống trở lại, chứ bệnh tật như vậy khổ lắm, đau đớn mà làm gì cũng không được”, anh Phương vui vẻ chia sẻ.

Khoảng 6 năm trước, anh Phương từng nghiện rượu rất nặng. Anh cho biết có thời điểm, mỗi ngày anh uống tới 5 lít rượu. Anh không ăn được, không uống nước chỉ độc uống rượu. Buổi sáng thức dậy, không có rượu anh không chịu được. Kéo dài được 2 năm, anh được gia đình đưa đi cai nghiện. “Trải qua 23 lần cai nghiện, một lần khoảng 1 tuần. Tôi đã chính thức sợ rượu. Và bây giờ, rượu bia gì tôi cũng ớn”, anh thật thà kể.

Giờ đây khi bệnh thoát vị đĩa đệm đã bị chế ngự, anh Phương trở lại với công việc nặng nhọc. Nhiều người thân khuyên anh nên tìm việc gì đó nhẹ nhàng hơn để bảo vệ sức khỏe của mình. Anh Phương cho biết, anh cũng hiểu điều đó nhưng vì công việc này đã gắn bó với anh mười mấy năm qua. “Mối lái của tôi cũng có nhiều, chuyển qua việc khác tôi không biết làm gì. Ở quê mà, đâu có việc gì nhiều để mình lựa chọn”, anh Phương nói.

Ông Lý Công Tâm cho biết, phương thuốc gia truyền của mình chủ yếu từ 2 loại ngải thường có ở vùng Bảy Núi ở An Giang. Tuy nhiên gần đây, những loại ngải này cũng trở nên khan hiếm nên ông phải thuê người đi hái và mua thêm ở Campuchia về mới có đủ nguyên liệu làm thuốc.

Trong quá trình chia sẻ bài thuốc của mình cho những người bị thoát vị đĩa đệm, ông Tâm luôn gặp những niềm vui. Đó là những cuộc điện thoại của những người bệnh uống thuốc của ông mà hết bệnh. “Chú Tâm ơi, chú Tâm ơi, tui đỡ lắm rồi”. “Tui đi lại được rồi”… Đó là những cuộc điện thoại mà tôi thường xuyên nhận được. Tôi vui lắm, cười tủm tỉm suốt ngày. Tôi từng bị bệnh này, tôi biết nó đau đớn, cực khổ như thế nào”, ông Tâm vui vẻ cho biết.

Hơn 1 năm trước, ông Tâm chia sẻ bài thuốc của mình cho ông Lâm Tùng (63 tuổi) ở quận Tân Phú, TP. HCM. Ông Tùng từng tiêu tốn gần 500 triệu đồng để chạy chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mà bị tái phát. Sau khi đọc được bài báo trên TT&ĐS, biết được ông Tâm nên ông Tùng mới tìm đến nhà lấy thuốc uống. Hết bệnh, ông Tùng khuyên ông Tâm nên tiếp tục chia sẻ bài thuốc của mình đến rộng rãi cho bà con khắp nơi.

“Ông Tùng nói với tôi nếu tôi không chia sẻ bài thuốc này cho người bệnh khắp nơi là có tội lắm. Vì bệnh thoát vị đĩa đệm chưa có phương pháp điều trị triệt để. Mà chạy chữa Tây y thì tiêu tốn hàng trăm triệu đồng, người nghèo đâu có khả năng đó”, ông Tâm chia sẻ. Nhận được nhiều tình cảm, động viên của những bệnh nhân, ông Tâm tự tin chia sẻ bài thuốc của mình cho người thoát vị đĩa đệm.

Được sự đồng ý của ông Tâm, TT&ĐS cung cấp số điện thoại để bạn đọc tiện liên hệ để được tư vấn điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm: 0971.673.161

HÀM HƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm