Viết tiếp loạt bài “Những bệnh nhân thoát án ung thư một cách diệu kỳ” (Kỳ 4)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:45 29/05/2019 |

Mắc bệnh ung thư gan từ năm 2010, ông Lê Hồng Kỳ đã nghĩ rằng cuộc sống của ông sẽ sớm kết thúc. Ban đầu, nỗi lo lắng đó dường như có cơ sở khi các cơ sở y tế không thể giúp gì được cho ông – khối u lớn dần, ông Kỳ chết mòn. Tuy nhiên, gần chục năm đã qua, bằng một phép màu nào đó, đại tá Kỳ vẫn sống khỏe mạnh, minh mẫn.

Kỳ 4: Cuộc sống mới của vị Đại tá quân đội hưu trí từng bị ung thư gan

1.	Ông Nguyễn Hồng Kỳ vẫn khỏe mạnh dù bị xác định ung thư gan năm 2010
1. Ông Nguyễn Hồng Kỳ vẫn khỏe mạnh dù bị xác định ung thư gan năm 2010

Suýt chết vì ung thư gan

Qua thời gian tìm hiểu sâu sắc về những bệnh nhân đã và đang được điều trị tại phòng khám của lương y Trần Gia Đạt (271 Kim Ngưu, Hà Nội), phóng viên nhận thấy một tỷ lệ lớn trong số các bệnh nhân là những người mắc vấn đề về gan, đặc biệt là ung thư gan. Ví như bà Nguyễn Thị Hiền, 73 tuổi, cán bộ hưu trí Sở Công thương Hải Phòng (số 16, C41, P.Trại Chuối, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng).

Năm 2012, bà Hiền đi kiểm tra ở bệnh viện và được kết luận bị ung thư tụy và gan giai đoạn cuối, khối u to chèn ép làm mật giãn ra thành 3 khoang, không còn khả năng hoạt động. Bệnh viện Việt Tiệp khuyên gia đình đưa cụ về nhà chăm sóc và lo hậu sự.

Trong lúc quẫn bách, bà Hiền được người cháu dâu mách đến gặp lương y Đạt. Thật kỳ diệu, dùng thuốc sau ngày thứ 2 bà đã ăn được, dùng thêm 10 ngày bà không thấy ngứa, da dẻ dần trắng hồng trở lại. Dùng trong 3 tháng, bà Hiền đi kiểm tra thì không còn khối u và tế bào ung thư.

Hoặc, trường hợp bệnh nhân tên Lan ở Vụ Bản (Nam Định) bị ung thư gan giai đoạn cuối, bị bệnh viện trả về chờ chết, sau khi uống thuốc của lương y Đạt hơn 6 tháng đã khỏi bệnh, gây xôn xao cả huyện Vụ Bản. Hoặc trường hợp hai anh em Lâm và Phong tại Nguyên Khê, Phủ Lỗ, Sóc Sơn đều bị ung thư gan.

Lương y Trần Gia Đạt bên cạnh cụ bà từng bị ung thư
Lương y Trần Gia Đạt bên cạnh cụ bà từng bị ung thư

Anh Phong đã cùng gia đình sang Singapore điều trị hết 1,7 tỷ đồng nhưng về nhà hai tháng là mất. Còn anh Lâm vì không có tiền, định bán nhà chạy chữa, nhưng được người thân mách đến thầy Đạt. Sau hơn 6 tháng dùng thuốc, đi kiểm tra thì tế bào ung thư đã biến mất, dùng tiếp 1 năm thì anh khỏi hẳn. Hiện anh đang là công nhân của Công ty Ô tô 1/5 Đông Anh.

Lý giải về tình trạng bệnh ung thư gan lan tràn, lương y Đạt nói: “Hầu hết các ung thư gan không có nguyên nhân rõ ràng. Một số vi rút gây viêm gan mãn tính có thể gây ra ung thư gan. Ung thư gan cũng có thể xảy ra khi các tế bào gan đột biến trong ADN gây ra các tế bào phát triển mất kiểm soát và hình thành một khối u ác tính.

Trên thực tế, theo quan sát nhiều năm của tôi đối với các bệnh nhân được tôi trực tiếp điều trị, thủ phạm chính gây nên bệnh ung thư gan là virus viêm gan B. Người bị nhiễm viêm viêm gan B có nguy cơ cao gấp 200 lần so với người không bị nhiễm loại virus này. Ngoài ra, uống rượu kéo dài dẫn tới xơ gan là nguyên nhân thường gặp nhất của ung thư gan trên toàn thế giới. Những người bị xơ gan do rượu nếu ngừng uống khoảng 10 năm thì sau đó cũng tiến triển tới ung thư gan.

Chưa hết, thực phẩm dự trữ trong môi trường nóng và ẩm dễ sinh ra một loại nấm gọi là Aspergillus flavus, loại nấm này sinh ra Aflatoxin, là chất được biết gây ung thư mạnh. Tất cả những cái đó, bao gồm virus viêm gan B, thói quen uống rượu bia, ăn uống vô tội vạ… thì người Việt mình đều có. Nên ung thư gan mới hoành hành như vậy”.

Những người bị xơ gan do rượu nếu ngừng uống khoảng 10 năm thì sau đó cũng tiến triển tới ung thư gan. Chưa hết, thực phẩm dự trữ trong môi trường nóng và ẩm dễ sinh ra một loại nấm gọi là Aspergillus flavus, loại nấm này sinh ra Aflatoxin, là chất được biết gây ung thư mạnh. Tất cả những cái đó, bao gồm virus viêm gan B, thói quen uống rượu bia, ăn uống vô tội vạ… thì người Việt mình đều có. Nên ung thư gan mới hoành hành như vậy”.

Một trường hợp ung thư gan mà lương y Đạt còn nhớ rất rõ là ông Lê Hồng Kỳ (70 tuổi, Đại tá quân đội về hưu), hiện sinh sống tại Hà Tĩnh. Con trai thứ 2 của ông Kỳ là lãnh đạo trong ngành y tế, vì thế, khi ông Kỳ bị phát hiện mắc bệnh ung thư gan, người ta đã sử dụng những phác đồ tốt nhất để trị liệu cho ông. Song, nỗ lực không mang lại kết quả tích cực.

Quá trình bệnh tật được ông Kỳ kể lại như sau: “Năm 2010, tôi thấy thể trạng giảm sút, sắc da vàng vọt, đi lại khó khăn, ăn uống kém hẳn, bụng chướng, mắt mờ. Tại bệnh viện quân y, tôi được xác định là ung thư gan. Bác sỹ cho tôi thắt động mạch gan 3 lần nhằm tiêu diệt tế bào ung thư, nhưng không có kết quả. Tôi chuyển sang sử dụng thảo dược, đặc biệt là nấm lim xanh được mua trực tiếp từ Tây Nguyên, giá cả đắt đỏ.

Những tưởng bệnh tình sẽ thuyên giảm, đáng tiếc, mọi thứ lại xấu hơn. Kích thước khối u gan của tôi ngày một tăng, đạt 49mm x 36mm, gây đau đớn kinh khủng, da của tôi xanh rớt như tàu lá, bụng chướng tựa cái trống. Ở Hà Tĩnh, các bác sỹ đều bó tay trước tình hình của tôi. Gia đình đành đưa tôi ra Hà Nội, đến bệnh viện Bạch Mai.

Tại đó, tôi được bác sỹ K.A trực tiếp điều trị. Các xét nghiệm cho thấy chỉ số tế bào ung thư của tôi là 1672 đơn vị, chỉ số viêm gan B là 52.700.000 virus/1 ml máu. Bác sỹ K.A nói với người nhà của tôi rằng bệnh viện hầu như không thể can thiệp được gì, có lẽ phải nghĩ đến phương án xấu nhất”.

Giật mình, chắp tay trước thầy thuốc Đông y

Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất – theo ước tính, xấp xỉ 25.000 ca tử vong vì ung thư gan mỗi năm. Những trường hợp đã kể ở đầu bài viết (như bà Hiền, chị Lan, hay anh Lâm…) đều là những kỳ tích hiếm gặp. Đặc biệt là trường hợp của ông Lê Hồng Kỳ như chúng tôi sắp trình bày ở đây.

Ông Kỳ cho biết: “Chính bác sỹ K.A, người trực tiếp điều trị cho tôi tại bệnh viện, đã giới thiệu tôi đến gặp lương y Trần Gia Đạt với hi vọng mong manh là níu kéo sự sống. Tôi và con gái tìm đến phòng khám của lương y Đạt. Tôi được khám kỹ lưỡng, và tư vấn về tình trạng của bệnh theo quan điểm Đông y. Sau đó, lương y Đạt cho tôi thuốc với lời cam kết là sau 40 ngày, bệnh tình của tôi chắc chắn sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Quả thật, sau 40 ngày uống thuốc của lương y Đạt, tôi thấy mình như trở thành một con người mới. Từ chỗ ốm yếu rề rệt, tôi trở nên hồng hào, khỏe mạnh, ăn được, uống được, bụng xẹp dần. Sau đúng 40 ngày, tôi đến bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra, kết quả cho thấy chỉ số tế bào ung thư chỉ còn 28.75.

Tôi mừng như chết đi sống lại. Tin tưởng vào thuốc của lương y Đạt, tôi tiếp tục sử dụng thêm 3 tháng nữa. Sau đó, tôi chiếu chụp tổng thể một lần, thì các kết quả đều khẳng định khối u của tôi đã tiêu 90%, chỉ số virus viêm gan B ở trong mức cho phép”.

Tiếp lời ông Kỳ, lương y Đạt xúc động nói: “Khi khám cho ông Kỳ lần đầu tiên, tôi thấy bệnh của ông đã nặng lắm, nhưng thể trạng thì vẫn còn đáp ứng được. Cái sức khỏe của thời quân ngũ đã giúp ông trụ được trước bệnh ung thư gan, và đấy cũng là lý do khiến tôi có đủ tự tin khẳng định rằng sẽ giúp ông ấy đẩy lùi bệnh.

Sau 40 ngày, ông Kỳ quay lại phòng khám, hai tay chắp trước mặt, tôi biết là kết quả tốt rồi. Tôi mừng còn hơn ông Kỳ ấy – mỗi lần thấy bệnh nhân khỏe mạnh, tôi đều sung sướng như thể đã làm được việc công đức rất lớn”.

Cho đến hôm nay, đã gần chục năm trôi qua, ông Nguyễn Hồng Kỳ vẫn khỏe mạnh, giọng nói vẫn sang sảng, tinh thần phấn chấn như chưa từng lâm vào bạo bệnh. Ông nhấn mạnh: “Tôi còn nói chuyện với các anh được ngày hôm nay là nhờ bài thuốc của lương y Đạt. Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết chúc lương y Đạt luôn mạnh khỏe, cứu chữa được cho nhiều người hơn nữa…”.

Còn nữa

Câu chuyện về quá trình mắc bệnh ung thư gan và chữa trị của ông Nguyễn Hồng Kỳ (Hà Tĩnh) đã được phóng viên tìm hiểu cẩn trọng. Độc giả có thể liên hệ với lương y Trần Gia Đạt là 0989.582.295, hoặc 0246.278.0518 trong trường hợp cần tư vấn.

Hoài Sơn

Viết tiếp loạt bài “Những bệnh nhân thoát án ung thư một cách diệu kỳ” (Kỳ 1)

Sau khi Báo TT&ĐS đăng tải loạt bài “Những bệnh nhân thoát án ung thư một cách diệu kỳ”, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Đặc biệt, trong đó, bác sỹ Hà Duy Thọ đã nhiệt tình chia sẻ câu chuyện về việc người thân sử dụng thuốc Đông y đẩy lùi bệnh ung thư gan.

Read more

Viết tiếp loạt bài “Những bệnh nhân thoát án ung thư một cách diệu kỳ” (Kỳ 2)

Sau khi dùng thuốc Nam để điều trị bệnh ung thư gan cho người anh họ, BS.Hà Duy Thọ củng cố thêm niềm tin vào các phương pháp chữa bệnh dân tộc. Kết hợp với kiến thức về dinh dưỡng trong phòng và chữa bệnh, BS.Thọ tiếp tục giúp đỡ người hàng xóm khi bà đã gần như tuyệt vọng vì khối u gan phát triển quá nhanh.

Read more

Viết tiếp loạt bài “Những bệnh nhân thoát án ung thư một cách diệu kỳ” (Kỳ 3)

Trong điều trị các bệnh ung thư, tuy phương pháp của Tây y và Đông y song đều hướng đến mục đích cuối cùng là cứu sống bệnh nhân. Tây y quan tâm nhiều hơn đến đối phó với triệu chứng của bệnh, trong khi Đông y chủ trị gốc rễ.

Read more

Bình luận

Bạn có thể quan tâm