Kỳ lạ loại thảo dược có tác dụng tiêu u xơ, u nang nước

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:45 12/10/2018 |

Với phụ nữ không có thai, khi bị u xơ tử cung thường có các triệu chứng đau bụng dưới vào thời kì kinh nguyệt. Cơn đau kéo dài khi quan hệ tình dục. Xuất huyết âm đạo như rong kinh, lượng kinh rất nhiều. Nếu u xơ to còn có thể sờ nắn được, sờ trúng sẽ thấy đau, cộm. Luôn thấy buồn tiểu do u ép vào bàng quang, nếu u to quá chèn ép vào niệu quản sẽ gây thận ứ nước. Nếu u ép đến trực tràng, người bệnh có nguy cơ trĩ và táo bón. Khó thụ thai và lâu có con. U xơ tử cung xuất hiện cả ở phụ nữ đang mang thai, điều này dễ dẫn đến sảy thai, thai chậm phát triển thậm chí suy dinh dưỡng, ngôi thai bất thường nên khó sinh.

Ngày nay có nhiều cách thức điều trị u xơ tử cung, mỗi phương pháp đều căn cứ vào triệu chứng, tuổi tác, người bệnh đã sinh đẻ hay chưa, kích thước, vị trí, số lương của khối u. Với Tây y, bác sỹ sẽ chỉ định bệnh nhân dùng thuốc uống, tiêm, đặt vòng âm đạo để làm giảm lượng máu mất đi trong chu kì. Phẫu thuật cắt bỏ u xơ là giải pháp khá nhiều người lựa chọn, tuy nhiên mổ không có tác dụng vĩnh viễn bởi u xơ vẫn có khả năng tái phát. Bên cạnh đó còn điều trị u xơ bằng cách cắt bỏ nội mạc tử cung, quá trình này làm giảm ra máu nhiều trong chu kì kinh nguyệt nhưng không phải lựa chọn tốt cho người có dự định mang thai. Ngoài ra còn phẫu thuật cắt bỏ tử cung, cách này sẽ vĩnh viễn loại bỏ u xơ, song, phụ nữ sẽ không thể sinh con được nữa.

Theo tôi với những bệnh nhân có kích thước khôi u nhỏ, chưa biến chứng hoặc mong muốn có con thì phẫu thuật không phải là giải pháp lý tưởng. Phụ nữ có thể lựa chọn thuốc Nam thảo dược để điều trị u xơ tử cung bởi phương pháp này an toàn, hiệu quả, không có tác dụng phụ và có khả năng làm tiêu u. Trong 42 năm làm thuốc, tôi đã chữa khỏi u xơ tử cung cho nhiều chị em mà không cần đụng dao kéo, có người khối u to tới 5cm.

Cây ruồng – cai dùng để điều trị u xơ tử cung

Ngoài ra phụ nữ ở độ tuổi này hay bị u nang nước, loại nang này nhìn chung không nguy hiểm, nếu nang nhỏ và số lượng ít chỉ cần uống 1 tháng thuốc thảo dược sẽ ổn định. Trường hợp nang phình to cần điều trị chống viêm, làm cho nang xẹp xuống bởi để nang tự vỡ sẽ gây viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Bài thuốc điều trị u xơ tử cung, tôi sử dụng khoảng 15 thảo dược gồm các loại ruồng, xạ, đặc biệt không thể thiếu cây ruồng-cai (tiếng Mường). Ruồng- cai có hình dáng giống hệt cây lá gai mà người ta vẫn thường làm bánh. Thảo dược này mọc hoang ở các bờ ruộng, mương nước nên rất dễ trồng. Ruồng – cai có thể cao tới 2 mét, lá lớn, mép có răng cưa, mặt dưới trắng và nhiều lông, cây ra hoa từng chùm li ti. Lá và rễ cây đều có tác dụng chữa bệnh, nó có vai trò đặc biệt khi điều trị rong kinh, tiêu u nhọt, tiểu rắt, tiểu buốt, đau bụng hành kinh.

Ruồng- cai khi kết hợp với các thảo dược tự nhiên khác sẽ có tác dụng tiêu trừ khối u, tăng nội tiết tố nữ, bồi bổ khí huyết, tăng sức đề kháng, điều hòa khí huyết, kinh nguyệt đồng thời ức chế sự phát triển của các khối u.

Lương y Bùi Thị Khuyển

Độc giả muốn tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc, cây thuốc chữa u xơ tử cung, u nang nước, u nang buồng trứng, viêm phụ khoa, viêm lộ tuyến, liên hệ đến số điện thoại của lương y Bùi Thị Khuyển (tức bà Liên): 0902 284 349 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm