Làm thế nào để khỏi 80% trào ngược dạ dày, ợ chua, ợ nóng chỉ sau 2 tháng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:12 18/02/2019 |

Biến chứng trào ngược dạ dày chủ yếu là viêm xoang mãn, viêm thực quản trào ngược, hẹp thực quản, ung thư thực quản, trong một số trường hợp, trào ngược dạ dày còn gây tử vong ở trẻ nhỏ.

Không chỉ gây ho kéo dài, trào ngược dạ dày còn dẫn đến suyễn, viêm phổi, viêm phế quản, xẹp phổi, giãn phế quản, cơn ngừng thở, chậm nhịp tim, thở rít, viêm thanh quản, khàn tiếng.

Nguyên tắc chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc Nam của người Mường chính là giáng nghịch, tiêu viêm, kiện tỳ vị. Trong đó, giáng nghịch giúp can thiệp chống tình trạng trào ngược. Tiêu viêm giúp cải thiện thương tổn dạ dày, làm lành viêm loét, giảm đau.

Kiện tỳ vị giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa thức ăn, chống đầy bụng, khó tiêu cũng như tăng cường chức năng co bóp của dạ dày. Chính vì tuân thủ nguyên tắc đó nên rất nhiều bệnh nhân trào ngược dạ dày được điều trị khỏi bệnh bằng thảo dược tự nhiên.

Cây tầm gửi trên cây hồng chát

Đầu tiên phải kể đến trường hợp của cô Lưu Thị Hòa (46 tuổi, ở Nguyễn Đình Chính, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) bị viêm loét hành tá tràng, ợ hơi, ợ chua, trướng bụng, khó tiêu. Sau 1 tháng dùng thuốc, cô Hòa chuyển biến nhiều, các dấu hiệu của bệnh thuyên giảm rõ rệt. Hết tháng thứ 2, cô Hòa đã khỏi bệnh tới 80%.

Bên cạnh đó cô Ngô Thị Ái Nga (P.8, Q. Gò Vấp, TP. HCM) cũng bị trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, trên niêm mạc dạ dày có nhiều trợt nông. Sau 3 tháng dùng thuốc cô Nga giảm trào ngược dạ dày khoảng 85%, lâu lâu mới có cảm giác đau thượng vị. Đến nay sức khỏe của cô Nga vẫn rất tốt.

Bài thuốc thảo dược của người Mường được đánh giá cao khi mang lại an toàn, hiệu quả cho người sử dụng. Trong những vị thuốc thảo dược đó có sử dụng cây tầm gửi mọc trên cây hồng chát.

Nhiều người vẫn nghĩ tầm gửi là loại “ăn nhờ ở đậu”, sống kí sinh trên các cây chủ và chẳng mang lại lợi ích. Thế nhưng với Đông y, tầm gửi được sử dụng để làm thuốc chữa nhiều bệnh rất công hiệu.

Đa số các loại tầm gửi đều có tác dụng trừ phong thấp, giảm đau nhức xương khớp, tăng huyết áp, rối roạn tâm thần. Một số loại khác còn có tác dụng an thai, chống viêm, giảm đau, chống oxy hóa và bảo vệ gan…

Tầm gửi trên cây hồng có lá màu xanh thẫm, bộ rễ bám chặt vào vỏ thân cây chủ để cố định sinh trưởng. Loại tầm gửi này thường ra hoa vào tháng 3, quả nhỏ màu vàng kết thành chùm. Nó có tác dụng đặc biệt đối với những người mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa vì loại bỏ virus, vi khuẩn trong đường ruột, chống viêm, giảm đau.

Lương y Bùi Thị Khuyển

Độc giả muốn tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc chữa dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm hang vị, xung huyết, viêm đại tràng, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp của người Mường, liên hệ đến số điện thoại của lương y Bùi Thị Khuyển (tức bà Liên): 0902 284 349 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm