Cả nhà đang lo hậu sự, lão nông bỗng sống dậy thần kỳ sau khi bị bệnh viện trả về vì tai biến

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:21 17/09/2019 |

Chuyện ông Nông Viết Chương bị tai biến, đứt vỡ mạch máu não, bị bệnh viện trả về, đã chuẩn bị đóng quan tài, bỗng nhiên sống dậy, đến bây giờ người dân xóm Phúc Lộc (xã Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên) vẫn chưa còn hết kinh ngạc.

lương y chữa tai biến 2
Ông Chương từng bị tai biến đã bị bị bệnh viện trả về lo hậu sự

Thập tử nhất sinh vì sơ cứu sai cách

Nhà ông Chương ở trong con ngõ sâu trên quả đồi thấp, trong khu dân cư nghèo ngoại ô (xóm Phúc Lộc, xã Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên). Ông Chương năm nay 57 tuổi, khuôn mặt khắc khổ, già nua của người có cuộc sống vất vả, lại mắc trọng bệnh.

Khi tôi đến, ông đang lúi húi dưới bếp nấu nướng. Ông pha trà mời khách, rồi ra quả đồi sau nhà gọi vợ về. Căn nhà nhỏ, chỉ có hai vợ chồng sinh sống. Con cái trưởng thành, lấy vợ lấy chồng ở riêng cả. Nhắc lại chuyện cũ, vợ ông Chương bảo: “Lương y Nguyễn Quý Thanh là ân nhân, người đã sinh ra chồng tôi lần thứ hai”.

Theo lời vợ ông Chương, trưa hôm đó, ông Chương kêu mệt, rồi lên giường nằm. Một mình bà ra đồng. Lát sau, thấy con gái chạy ra gọi bà về. Về nhà, thấy bà hàng xóm đang đánh gió bằng đậu Lào cho chồng. 4 giờ chiều ông Chương càng mệt hơn. Bà định đưa chồng đi viện, nhưng bà hàng xóm bảo, nếu đã đánh gió bằng đậu Lào, mà đưa ra ngoài, là chết ngay, nên lại chần chừ.

Đêm ấy, ông Chương càng mệt hơn, ngủ li bì. Đến 5 giờ sáng, thấy sức khỏe ông Chương kiệt quệ, bà quyết định đưa ông đi viện. 7 giờ 30 thì ông Chương vào Bệnh viện đa khoa Thái Nguyên. Bác sĩ đo huyết áp, bảo quá cao.

Lúc đó, cơ thể co giật, tay chân co quắp, miệng phì ra bọt. Bác sĩ chiếu chụp xong, thì thông báo bị tai biến nặng lắm, máu đầy trong não. Cũng theo lời bác sĩ thì ông Chương 90% là đi. Vợ ông khóc lóc: “Mong bác sĩ cứu cho, dù gia đình có phải bán nhà bán cửa”.

Lát sau, một bác sĩ khác lại ra cho biết: “Đứt hết mạch máu não rồi, cứu sao được nữa”. Khi đó, bác sĩ chèn miếng nhựa vào miệng, nhưng ông Chương cắn nát, máu trào ra đầy miệng, mũi, tai. Bác sĩ ở Bệnh viện Thái Nguyên điện thoại xuống Bệnh viện Việt Đức, rồi thông báo: “Còn ít hy vọng lắm. Xuống Việt Đức mổ thì mất khoảng 150 triệu đồng nhưng chỉ có 1% hy vọng sống”.

lương y chữa tai biến 3
Hiện nay ông Chương đã ra đồng cày cuốc như mọi người, không có dấu hiệu gì của tai biến nhờ bài thuốc bí truyền chữa tai biến của lương y Thanh

Gia đình bàn đi tính lại, nếu ông Chương có 1% sống, thì cũng sống thực vật, nên quyết định đưa về, để ông được ra đi thanh thản tại nhà. Bệnh viện cho một xe và bình ô xy, cùng 1 y tá đi theo để đưa ông Chương về. Trước khi quay về, cô y tá và lái xe còn gửi lại 1 phong bì, coi như tiền phúng viếng của bệnh viện.

Chỉ còn 1% hy vọng vẫn may mắn được cứu sống

Khoảng 1 giờ chiều, ông Chương vẫn thoi thóp thở, bụng chướng phình như cái trống. Hàm cứng đến nỗi cắn miếng nhựa mà không ai kéo ra nổi. Họ hàng đã kéo về đông đủ, hàng xóm sang ngồi kín sân. Rạp đã dựng. Người được phân công đi mua quan tài, người đi đặt kèn trống, mua vải liệm, khăn tang.

Ông thông gia bấm giờ, bảo 5 giờ chiều là giờ đẹp, sẽ rút ống thở để ông Chương đi nhẹ nhàng. Lúc đó, một người hàng xóm mới kéo vợ ông Chương ra bảo: “Tôi có biết lương y Thanh chữa bệnh tai biến hay lắm, thử gọi xem được không”.

Con gái ông Chương liền gọi điện thoại. Khi đó  lương y Nguyễn Quý Thanh đang trên đường từ nhà máy bào chế thuốc dưới Thái Bình lên. Sau khi hỏi han tình hình, lương y Thanh yêu cầu người nhà dùng kim chọc vào 10 đầu ngón tay và 2 dái tai bệnh nhân, rồi nặn ra một giọt máu tươi. Mọi người chọc đủ 12 điểm, thì thấy 5 điểm nặn ra được máu. Chỉ cần nặn đầu ngón tay hoặc dái tai vẫn ra máu tươi, thì vẫn có cơ may cứu được, nên qua điện thoại, lương y Thanh yêu cầu mọi người không được rút ống thở.

Vừa đến Thái Nguyên, lương y Thanh về thẳng nhà ông Chương. Vừa gặp, vợ ông Chương đã khóc tu tu: “Gia đình xác định anh ấy không qua được, nên đã chuẩn bị hậu sự hết rồi. Nhưng còn nước còn tát, chị xem có cách nào cứu chồng em với, còn cứu không được thì là số phận rồi”.

lương y chữa tai biến 4
Lương y Nguyễn Quý Thanh còn giúp rất nhiều trường hợp bị tai biến ở xã Cao Ngạn hồi phục hoàn toàn

Lương y Thanh mang thuốc chữa tai biến đến lúc 5 giờ chiều, nhưng miệng ông Chương đã cứng lại, không cạy ra được để đổ thuốc. Bà Thanh phải nhờ một thanh niên cao to, bấm vào huyệt cự cốt ở cổ, thì miệng bệnh nhân mới há được. Bà pha 1 thìa canh thuốc cao đặc với 1 thìa nước, rồi đổ vào miệng ông Chương.

Đổ thuốc xong, bà Thanh dặn mọi người, cứ 2 tiếng thì đổ thuốc một lần, đến 5 giờ sáng mà còn sống thì gọi bà để thông báo kết quả. 7 giờ tối đổ thuốc, rồi 9 giờ tối lại thêm một thìa nữa vào miệng ông Chương.

Lúc chiều, mắt ông Chương trợn ngược, nhưng đến 9 giờ đêm thì nhắm lại, tay cử động được, không co quắp nữa. 11 giờ đêm thì ông tự nhấc tay đặt lên bụng. 1 giờ sáng thì co được chân.

Đến 4giờ 30 phút sáng thì ông mở mắt nhìn lên mái nhà. 5 giờ sáng, bỗng nhiên ông Chương bật dậy, ngồi chồm hỗm trên giường, mặt mũi ngáo ngơ. Nhiều người sợ quá, tưởng ma nhập xác liền bỏ chạy. Ông Chương kêu: “Đói quá, có gì cho tôi ăn không?”.

Trong nhà không có gì, tìm mãi thấy gói cháo dinh dưỡng của cháu nội. Bát cháo mang lên, còn nóng giãy, chẳng kịp chờ nguội, ông Chương đưa lên miệng húp một hơi hết sạch, rồi lại đòi ăn tiếp. Còn mỗi gói cháo nữa, mọi người nấu tiếp cho ông ăn.

Đúng lúc đó, con gái gọi điện cho bà Thanh thông báo kết quả và bảo ông Chương đang giãy đạp đòi đi lại. Bà Thanh cương quyết không đồng ý, bởi đang tai biến nếu giẫm chân xuống đất sẽ dễ bị “đoạn căn”, không thể cứu được nữa.

Lúc đó, mọi người đồn ầm lên rằng, tổ tiên thương xót, cho ông Chương tỉnh lại, ăn no rồi mới chết, để không thành con ma đói. Ai cũng tin rằng, sau thời khắc tỉnh táo thì ông sẽ đi. Vì thế, thấy chồng ăn hai gói cháo không đủ no, nên sáng sớm, vợ ông chạy ra chợ mua thêm đồ ăn.

lương y chữa tai biến 1
Lương y Thanh khám bệnh cho bệnh nhân

Bà mua miếng thịt, mọi người còn hỏi “Ông ấy đi rồi hả? Mua thịt về cúng à?”. Sáng hôm đó, ông Chương ăn thịt, nhai cơm ngon lành. Ăn xong, thì lại lăn ra nằm liệt, bất tỉnh. Ông Chương sống thực vật trên giường. Vợ con phải bón cho ăn, thay rửa ngay trên giường.

Vài hôm sau, lương y Thanh gọi điện, bà vợ ông Chương khóc lóc: “Chồng em liệt rồi chị ạ. Sống như thế này thì chẳng bằng chết. Anh ấy bất động rồi, tay chân cứ lủng lẳng như thừa”. Bà Thanh cứ bảo tiếp tục cho ông Chương uống thuốc, đảm bảo sẽ có hiệu quả.

Uống thuốc đều đặn, 20 ngày sau, ông Chương chuyển biến tốt hẳn. Vợ con xốc nách dựng dậy, dìu ông tập đi. Khi đó, dù hai chân và tay run run  nhưng vẫn đứng được một lát.

24 ngày sau, kể từ hôm bị tai biến, bỗng dưng ông Chương ngồi dậy, lững thững đi ra nhà vệ sinh đại tiện, khiến cả nhà ngỡ ngàng.

Mấy hôm sau, lương y Thanh lên nhà ông Chương kiểm tra, thấy ông đi vo gạo nấu cơm, nhưng không đổ nước, biết là trí tuệ của ông chưa hồi phục hoàn toàn, nên thuyết phục vợ con tiếp tục cho ông uống thuốc. Thêm một tháng uống thuốc nữa, thì não hồi phục tương đối.

Uống khoảng 5 tháng, thì thể lực ông Chương đã trở lại bình thường, trí não hoàn toàn sáng suốt. Ông Chương đã ra đồng cày cuốc như mọi người, không có dấu hiệu gì của tai biến. Điều kỳ lạ là quá trình uống thuốc chữa tai biến của lương y Thanh, mấy chục khối u da mọc rải rác khắp người ông Chương như những quả sung cứ tự dưng vỡ ra, toàn mủ trắng. Ông Chương vén áo cho tôi xem nhiều vết lõm ở bề mặt da, dấu vết của những khối u đã bị vỡ.

Sau vụ cứu ông Chương từ cõi chết trở về, lương y Nguyễn Quý Thanh còn giúp rất nhiều trường hợp bị tai biến ở xã Cao Ngạn hồi phục hoàn toàn.

Lương y Nguyễn Quý Thanh (Giám đốc Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh – 54F Vũ Trọng Phụng, Hà Nội) là người thừa kế bài thuốc An cung trị tai biến của Thái y Nguyễn Quý Thành, ông tổ đời thứ 7 của bà.

Với bài thuốc gia truyền An cung trúc hoàn, lương y Nguyễn Quý Thanh đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bị bệnh tai biến mạch máu não, phình động mạch, hoại tử chi. Những bệnh nhân có nguy cơ tai biến cao, sử dụng bài thuốc này sẽ có tác dụng phòng bệnh rất tốt. Những bệnh nhân từng trải qua tai biến, đang dần phục hồi dùng thuốc này sẽ tránh được nguy cơ tái phát. Bài thuốc của lương y Thanh đã được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép dưới dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Độc giả muốn tìm hiểu về bài thuốc An cung trúc hoàn có thể gọi điện theo số: 0988.29.25.25 (toàn quốc) và 0983.144.902 (TP.HCM) để được tư vấn.

Phong Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm