Mặt bị tổn thương sẹo loang lổ sau khi đã chi nửa tỷ đồng trị nám

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:24 31/10/2020 |

Bà T. chi nửa tỷ đến nhiều cửa hàng spa, thẩm mỹ viện để điều trị nám. Nơi này chữa không hết nám bà lại đến chữa ở nơi khác cuối cùng tiền mất mà tật mang.

trị nám
Mặt bà T. loang lổ nám và đầy sẹo lúc mới nhập viện

Nghe theo lời quảng cáo trên mạng của các spa và trung tâm thẩm mỹ viện , nhiều chị em tin tưởng đổ xô đi trị nám da để mong có làn da láng mịn và tươi trẻ, tuy nhiên đã có không ít trường hợp tiền mất tật mang. Ví dụ như trường hợp bà N.T.T. (47 tuổi, trú tại Hà Nội) mới đây đã chi khoảng nửa tỷ đồng cho việc trị nám da mặt. Bà T. đến nhiều cửa hàng spa, thẩm mỹ viện và áp dùng các liệu trình khác nhau để điều trị nám. Cứ nơi này chữa không hết nám bà lại đến chữa ở nơi khác.

Việc điều trị tiêu tốn nhiều công sức và tiền của nhưng không có kết quả. Tình trạng nám trên da mặt bà T. không thuyên giảm và có dấu hiệu nám nặng hơn khiến bà T. rơi vào tình trạng stress. Quá lo lắng nên cuối cùng bà đã quyết định đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để thăm khám.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nám hỗn hợp và nám mảng nghiêm trọng ở vùng mặt. Bên cạnh đó, bệnh nhân bị tổn thương nhiều, xuất hiện những vết sẹo mất, giảm sắc tố. Theo bác sĩ chuyên khoa của BV Da liễu Trung Ương, trường hợp như bà T. không hiếm. Bệnh viện vẫn thường xuyên tiếp nhận nhiều ca bị tổn thương da mặt nghiêm trọng do dị ứng mỹ phẩm hoặc do được trị nám không đúng cách.

Các ca bệnh này gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y tế. Bởi sau quá trình điều trị thất bại, làn da của bệnh nhân thường bị tổn thương nặng. Đối với trường hợp của bà T., sau khi điều trị tổn thương, bác sĩ phải căn cứ vào tình trạng nám và loại da của bệnh nhân để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Bà T. cần phải tuyệt đối tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Các chuyên gia da liễu khuyến cáo, khi điều trị các bệnh về da đặc biệt là nám da thì bệnh nhân nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được tư vấn và thực hiện. Vì mỗi tình trạng nám da và loại da lại có một phương pháp điều trị khác nhau. Trong khi đó hiện nay, ở nhiều cơ sở làm đẹp không chính thống, người điều trị không phải là các bác sĩ chuyên khoa da liễu nên không thể có đủ kiến thức chuyên môn để đánh giá tình trạng của bệnh nhân, cũng như lựa chọn phương án điều trị thích hợp. Nếu điều trị sai phương pháp, bệnh nhân không được chữa khỏi rám má và phải đối mặt với nguy cơ các biến chứng nặng nề trên da như trường hợp của bà T.

 Liên Hương

Ảnh – Mặt bà T. loang lổ nám và đầy sẹo lúc mới nhập viện

Bình luận

Bạn có thể quan tâm