Mắt phải bị mù hoàn toàn sau khi nâng mũi tại spa bằng biện pháp làm đẹp tưởng như đơn giản

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:28 26/10/2019 |

Sau khi được tiêm chất làm đầy nâng mũi ở spa của chị Huyền, mắt phải của chị L. đã bị mù hoàn toàn.

mù mắt vì nâng mũi 2
Chị L. bị mù hoàn toàn mắt phải vì nâng mũi làm đẹp

Vào tháng 6/2019, chị Hoàng T. L. (SN 1993, trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) được bạn đồng thời cũng là học viên của cơ sở thẩm mỹ Chu Thị Huyền (địa chỉ tại Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) giới thiệu đi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ Chu Thị Huyền. Người bạn chị L. giới thiệu đã nâng mũi tại đây rồi nên chị này đã đồng ý.

Chiều cùng ngày chị L. đã đến cơ sở làm đẹp nói trên để nâng mũi. Tại đây, sau khi được chị Huyền bôi thuốc tê vào mũi, chị L. đã được chị Huyền tiêm 1,5cc chất lỏng vào vùng đầu mũi và giữa mũi gần 2 đôi mắt. Khoảng 20 phút sau, chủ cơ sở làm đẹp yêu cầu chị L. nhắm mắt và tiếp tục tiêm thêm chất lỏng. Lúc này, chị L. không thể mở mắt và không đứng dậy được vì choáng.

Thấy mắt phải không nhìn thấy gì, chị L. hoảng sợ hỏi thì chị Huyền trấn an và nói rằng “không việc gì đâu”. Sau đó, chị Huyền sơ cứu chườm nóng và mát xa mắt cho chị L. nhưng mắt phải chị L. vẫn không thể mở ra và nhìn thấy gì nữa. Không những vậy, lúc đó, chị L. còn đau đầu, choáng váng.

mù mắt vì nâng mũi 1
Nếu tiêm filler nâng mũi nhầm vào mạch máu thì không chỉ gây đau mà còn khiến filler đi sâu vào mạch máu nuôi mắt, khiến mờ mắt, mù mắt, hoại tử da một vùng cánh mũi và sống mũi

Mặc dù chị L. có biểu hiện bất thường như vậy nhưng chị Huyền vẫn tiếp tục tiêm Filler (chất làm đầy) vào mũi chị L. Sau đó mức độ đau đầu, choáng váng, buồn nôn của chị L. tăng nặng hơn nhưng, chị Huyền vẫn không chịu đưa chị L. tới bệnh viện mà cùng chồng đưa chị L. đến một thẩm mỹ viện khác tại Hà Nội.

Tại thẩm mỹ viện này, chị L. được tiêm 2 mũi vào bắp đùi, tuy nhiên tình trạng nôn mửa, choáng váng và mất thị lực vẫn không được cải thiện. Đến khoảng 20h ngày 6/6/2019, khi sức khỏe của chị L. yếu, Huyền mới đưa chị L. vào Bệnh viện Bạch Mai. Khoa Mắt Bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán, chị Hoàng T. L. bị mất thị lực mắt phải, xuất huyết nội nhãn, phù giác mạc, liệt dây III, IV, VI – Nhồi máu não đa ổ sau khi tiêm Acid Hyaluronic (chất làm đầy da).

Sau hơn 3 tuần điều trị tại đây, chị L. được xuất viện với tình trạng mắt phải mất thị lực hoàn toàn. Sau khi xảy ra sự cố mù mắt phải vì nâng mũi , phía chị Huyền có cam kết sẽ tiếp tục đưa chị L. điều trị bằng các biện pháp khác để chữa trị cho chị L. và cam kết sẽ chịu mọi trách nhiệm.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà, trước đó chị Chu Thị Huyền sau khi mở một Spa có quảng cáo trên Facebook. Ngay sau khi nắm thông tin, Trung tâm y tế huyện Hiệp Hoà phối hợp cùng các đơn vị chức năng có đến gia đình lập biên bản vào tháng 3/2019 đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở làm đẹp này. Còn trường hợp của chị L. nói trên, chị Huyền khai báo với cơ quan chức năng là làm hộ giúp nhau chứ không lấy tiền. Hiện cơ quan công an đang làm việc với chủ cơ sở làm đẹp này.

Đã có rất nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp. Theo các chuyên gia, hiện khách hàng tiêm filler mũi rất phổ biến vì nghĩ dễ làm, nhanh chóng. Tuy nhìn đơn giản nhưng phải là BS phải có giấy phép hành nghề và được đào tạo về kỹ thuật để biết chỗ nào là mạch máu, dây thần kinh mà tránh chích vào đó.

Mạch máu chi phối cánh mũi, thân mũi thường rất nhỏ. Nếu tiêm filler nâng mũi nhầm vào mạch máu, việc này không chỉ gây đau mà còn khiến filler đi sâu vào mạch máu nuôi mắt, khiến mờ mắt, mù mắt, hoại tử da một vùng cánh mũi và sống mũi. Nặng hơn có thể khiến bệnh nhân hôn mê, tử vong.

Liên Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm