Mắt thấy tai nghe về vị “thần y” thu năng lượng vũ trụ để cứu người!

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:31 09/05/2018 |

Kì 1: Khám phá thế giới có thật mà rất khó hình dung ở chùa Động Hang 

LTS: Lên ngọn núi ven phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, chúng tôi vào vai kẻ đau khổ đi tầm sư trị bệnh hiểm nghèo cho mình và người thân. Ông Trần Văn Phú vung tay khai mở, truyền năng lượng vào hai chai nước suối chúng tôi mang theo. “Cứ thế đem về nhà cho bố của cháu uống, sẽ khỏi thôi”. Nhiều học trò của ông cũng trị bệnh miễn phí. Chúng tôi còn được truyền năng lượng vũ trụ qua điện thoại để mong thoát khỏi các nỗi đau thể xác… Nhóm PV Tuổi trẻ & Đời sống đã tận mắt chứng kiến những hàng dài đông đúc người quây kín cả một khu sân rộng lớn, rồi tất cả đều lắc, giật, quay cuồng như “lên đồng”. Thật khó có sự đảo điên, mộng mị nào hơn thế. Và điều đó dễ khiến ai đó tỉnh táo nghĩ đến các trò mê tín dị đoan, lừa đảo trị bệnh nhằm kiếm tiền tàn nhẫn, những thứ vốn đã nhan nhản trong nhân gian đen bạc.

Trong thời buổi mà thật giả của lương y và lang băm chưa bao giờ nhập nhằng với nhiều nghi ngại như hiện nay, thì không dễ gì để người ta tin tuyệt đối vào phương pháp chữa bệnh của ông Trần Văn Phú.

Song, những gì chúng tôi tận mắt chứng kiến, tận tai nghe những người có uy tín xã hội như Tiến sỹ, Phó Giáo sư và Giáo sư thực chứng thực hành rồi phát biểu thì thấy rằng nếu cứ cứng nhắc gạt các “chuyện lạ” này đi thì sẽ là rất có tội với khoa học và các nỗ lực của hàng nghìn người trong “môn phái” ở chùa Động Hang.

Để bài viết này tôn trọng tính khách quan và tỉnh táo trước các vấn đề còn gây tranh cãi, chúng tôi xin được miêu tả trung thực những điều mắt thấy tai nghe, đề cập đến những tài liệu đã chính thức công bố bằng hội thảo có sự tham dự của quan chức địa phương hẳn hoi.

Nhiều người có uy tín xã hội đã bị thuyết phục bởi cách chữa bệnh truyền năng lượng

Đúng là, có phỏng vấn từng bệnh nhân tại núi “ông Phú” hoặc tìm đến nhà họ xem từ bệnh án đến lịch trình chữa trị kinh hoàng ngoài bệnh viện, chúng tôi mới giật mình thảng thốt. Nếu đúng như bà con nói và đúng như kết luận trong cuộc hội thảo do Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người (thuộc Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam) điều tra kỹ càng và khoa học rồi công bố, thì thật sự quá kỳ lạ.

Cảnh quan tổng thể chùa Động Hang

Cuộc hội thảo được tổ chức tại thị xã Hồng Lĩnh mang tên “Nghiên cứu khả năng tác động và ứng dụng năng lượng phi truyền thống của ông Trần Văn Phú nhằm tăng cường sức khoẻ và nâng cao sức đề kháng phòng chống bệnh tật”(chủ nhiệm đề tài là PGS.TS Ngô Thị Thu Thoa, thành viên Ban chủ nhiệm đề tài gồm cả BS Nguyễn Văn Chương, Trưởng phòng y tế UBND thị xã Hồng Lĩnh).

Theo đó, mọi thứ quá nhiệm màu, không thuốc thang, chỉ dang tay, ngồi thiền, nhận năng lượng qua điện thoại, qua mớ lá cây, mà rất nhiều người khỏi bệnh thật sự. Nhiều người có số điện thoại và địa chỉ kèm theo để có thể kiểm chứng rằng: Họ đã được đẩy lùi hoặc chữa hoàn toàn nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có huyết áp, tiểu đường, tim mạch, ung thư…

Khi trả lời phỏng vấn chúng tôi hoặc khi xúc động kể trong hội thảo, nhiều chuyên gia, nhà khoa học về chùa Động Hang nghiên cứu, nhiều người có uy tín xã hội đều cho biết, họ đã bị thuyết phục hoàn toàn. Nhiều nhà khoa học vào cuộc, đã báo cáo kết quả đề tài, kèm theo nhiều tài liệu phỏng vấn đính kèm.

Theo đó, bệnh án của 76 người được khảo sát đã được chụp lại và đi đến kết luận tương đối thuyết phục về hiệu quả thần kỳ của việc “thu năng lượng vũ trụ” trị bệnh cứu người. Phó Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam cũng xác nhận điều này trên sóng truyền hình Việt Nam.

ặc biệt, trong số các “nhân chứng” đó còn có nhiều sỹ quan quân đội, các bác sỹ nổi tiếng, nhiều nhà giáo và chuyên gia văn hoá, các doanh nhân thành đạt rồi lãnh đạo của không ít tập đoàn Nhà nước danh tiếng. Không ít người trong cuộc của phương pháp trị bệnh không dùng thuốc này là Giáo sư, PGS, Tiến sỹ, nhà khoa học khả kính… Vậy thì đầu là sự thật?

Đóng vai bệnh nhân đi xin năng lượng vũ trụ

Từ thị xã Hồng Lĩnh vào chùa Động Hang chỉ vài cây số. Nơi này vốn là cái hang nhỏ, nơi thờ tự rất khiêm tốn. Sau quá trình khoảng hơn hai chục năm, ông Trần Văn Phú sửa sang, xây dựng, cùng nhiều Phật tử khắp mọi miền tổ quốc cung tiến mở mang, chùa Động Hang nay đã trở thành một di tích cấp tỉnh.

Thật ra, di tích cấp địa phương quản lý thì không hiếm, nếu không nói là địa bàn nào cũng có. Vấn đề ở đây là ông Phú và những người làm công quả đã rất công phu. Họ xây dựng khuôn viên mấy héc-ta trên núi cao này trở thành một thứ mà họ tự hào “tôn xưng” thành một “Đà Lạt thứ hai ở Việt Nam”, có toà ngang dãy dọc, nhà cao hai ba tầng, có cả “Hồ Than Thở” nước trong xanh. Bốn bề hoa cỏ khoe sắc thắm.

Đang nắng gió miền Trung, lạc vào không gian sắc hoa hồng, các con đường quanh co trùng điệp giữa rừng thông, không gian thanh tịnh mát lành khiến cái nóng như được giảm đi vài độ.

Khuôn viên chùa được chia làm 3 khu, có khu đang xây dựng quy mô khá lớn và sẽ khá hiện đại. Chùa hiện nay có khu cao tầng bề thế, màu sắc sặc sỡ, có cả khu ăn uống khang trang cho Phật tử mọi miền. Có khu thiền và thu nhận năng lượng vũ trụ được xây với quy mô hoành tráng.

Để tìm ra sự thật một cách trung thực nhất, chúng tôi đã chia nhau đi khắp các ngả, vào vai những người con hiếu đễ có bố bị máu nhiễm mỡ độc, tiểu đường suy kiệt, cần chữa trị gấp, bệnh viện Tây y đã vô phương cứu chữa. Phải nói, xung quanh khu núi non diễm tình như resort kia, bà con cũng lời ra tiếng vào về quá khứ “lận đận” của ông Trần Văn Phú cũng như lai lịch của ngôi chùa giờ là di tích cấp tỉnh này.

Tuy nhiên, quá khứ thế nào là việc của người ta. Vấn đề chúng tôi quan tâm là ông Phú và đệ tử của mình chữa bệnh có khỏi được không, ông có khả năng thu năng lượng vũ trụ thật không. Và ông ứng xử với đồng bào mình thế nào khi họ tận khổ “có bệnh thì vái tứ phuơng” để tìm đến ông?

ông Phú truyền năng lượng cho mọi người

Theo ông Phú và hàng chục đệ tử đang cùng ông trị bệnh cứu người, ông Phú có một giấc mơ lạ từ năm 2005. Có một “bà Tiên” toả ánh hào quang, truyền cho ông Phú và một người nữa đang sống ở TP. HCM cái gọi là pháp lực để trị bệnh cứu người(?). Chúng tôi tạm thời không bình luận về điều này và hy vọng sẽ kể kỹ về người phụ nữ được truyền pháp lực đang sống ở TP.HCM kia ở một bài viết khác.

Trong giấc mơ, “bà Tiên” mà ai cũng hiểu là Bồ Tát hoặc Tiên Phật nào đó có cho ông Phú biết, ông cần thu nhận năng lượng vũ trụ ở khu vực có cái hang ở trên ngọn núi mà ngày nay có chùa Động Hang. Ông Phú lên, thờ Phật trong hang với ống bơ sữa dùng để cúng lễ. Lúc đầu, ai cũng bảo ông mê tín dị đoan, người ta còn cấm đoán, nghi ngờ, thậm chí nói xấu ông Phú rất nhiều.

Ông Phú đã tiến hành thu năng lượng, truyền năng lượng, thậm chí truyền qua cả điện thoại di động để chữa bệnh. Ở “trình độ cao”, ông Phú vẫn truyền được năng lượng cả khi điện thoại di động dò sóng xong, rồi ngắt kết nối.

Ông truyền phương pháp này cho nhiều đệ tử, học trò thế hệ đầu của ông đều đã gắn bó với ông hai mươi năm có lẻ. Có các “cấp học” khác nhau, nhưng cấp sơ đẳng nhất thì cũng có thể chữa bệnh cho mình và cho người khác được chỉ sau 3 tiếng được ông Phú truyền năng lượng và chỉ dạy để khai mở các “sức mạnh bí ẩn” trong chính cơ thể họ.

Những cách chữa trị qua điện thọai hoặc truyền năng lượng vào chai nước, vào chiếc lá đem về sắc lên cho bệnh nhân uống, chắc chắn còn gây tranh cãi nhiều, đồng thời tạo ra những tiếng cười mai mỉa của những người không tin.

Tuy nhiên, có một sự thật là, tất cả các “đệ tử” của ông Phú đều là những người được ông chữa khỏi bệnh hoặc người nhà họ được ông Phú đẩy lui bệnh tật. Quá cảm kích, họ ở lại chùa làm “công quả” và học cách thu năng lượng trị bệnh cứu những người khác nữa.

Sự thật nữa, qua nghiên cứu hồ sơ, bệnh án, quá trình chữa trị ở chỗ ông Phú, chứng thực đẩy lùi nỗi lo bệnh tật của nhiều người. Qua phỏng vấn chính các bệnh nhân đó, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người đã đưa ra kết luận về tính hiệu quả thật sự của phương pháp trị bệnh phi truyền thống, không dùng thuốc, dùng năng lượng vũ trụ của ông Trần Văn Phú.

Có chi tiết thú vị đã được Truyền hình Việt Nam trích dẫn, phát sóng rằng: Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cũng đã nghiên cứu, phát biểu trên sóng hình quốc gia về tính hiệu quả của phương pháp trị bệnh của ông Trần Văn Phú. Cuộc hội thảo về vấn đề này đã diễn ra tại thị xã Hồng Lĩnh năm 2015, với sự tham gia của các GS, PGS, tiến sỹ cùng nhiều nhà nghiên cứu, có lời phát biểu trân trọng của chính Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh lúc bấy giờ.

Theo đó, có thể nói được rằng, tính hiệu quả của phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng vũ trụ đã được phân tích, nghiên cứu, bước đầu có những kết quả ghi nhận khả quan, được giới khoa học trân trọng. Các cơ sở của ông Trần Văn Phú và cộng sự đã được đặt tại TP. HCM, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Nội. Tại Hà Nội, Giáo sư Đào Vọng Đức và các bạn đồng môn của mình đã trực tiếp đứng ra chữa trị, tổ chức, giúp đỡ người bệnh với một niềm tin đăm đắm vào phương pháp “phi truyền thống” mà bất cứ ai cũng cảm thấy đầy hoài nghi này!

Sau thời gian trò chuyện, ông Phú đã đích thân truyền năng lượng vũ trụ vào hai chai nước suối chưa mở nắp mà chúng tôi mang theo. Đây là hai “thang thuốc” được hướng dẫn là đem về cho bố của phóng viên, “bệnh nhân Vũ Văn N., 57 tuổi, ở Tân Mai, Hà Nội”.

Năng lượng ấy được trao truyền thành dạng nước uống cho chính ông N. với “hồ sơ bệnh án” gửi lên… vũ trụ, nhờ nghiên cứu và ban cho năng lượng nhằm trị các bệnh tiểu đường, sỏi thận và máu nhiễm mỡ.

Vẫn truyền năng lượng qua sóng điện thoại ngay cả khi đã… cúp máy

Khi chúng tôi nhờ người quen ở Hồng Lĩnh tìm cách dẫn lên chùa Động Hang, tìm cách tiếp xúc với ông Trần Văn Phú, thì đã có dịp tiếp xúc với nhiều học trò của ông Phú. Hầu hết họ theo Phật, họ kết hợp niệm Phật, ngồi thiền, khai mở năng lượng đặc biệt của mình và thu nhận năng lượng vũ trụ để giúp người bệnh. Họ cũng đều đã từng mang trong mình một bệnh tật hiểm nghèo, nhờ ông Phú chữa khỏi và theo thầy luôn.

Ông Thái Công Dũng (người Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) 20 năm ở trên núi cùng “thầy” Phú. Ông bảo: “Tôi từng có 16 năm bị viêm dạ dày và bệnh phế quản mãn tính. Tôi uống nhiều thuốc Tây bị phản ứng phụ, biến chứng, người gầy như con khỉ (nguyên văn lời ông Dũng), nặng chỉ 46kg. Cái chết cận kề, không còn bấu víu vào đâu được, tôi bèn tin chuyện “mê tín dị đoan” (theo cách hiểu của nhiều người lúc đó) rằng lên núi cao thu năng lượng vũ trụ xem sao”.

Ai ngờ, qua vài lần ông đã khỏi bệnh. Như được sinh ra lần thứ hai bởi một phương pháp trị bệnh đầy phép màu, ông Dũng ở lại chùa trên núi làm “công quả”, nấu cơm, chữa trị bệnh cho người khác, trồng hoa cây cảnh phục vụ “Đà Lạt thứ hai”.

Lớp đệ tử F1 (đời đầu, theo cách gọi của ông Phú) này còn có ông Nguyễn Thế Mạnh, bà Trương Thị Hoa. Họ ở chùa lâu hơn nhiều vị sư! Bà Hoa có biệt tài biến bàn chân mình thành một “cái máy truyền năng lượng vũ trụ”. “Xung điện” đi đến người được truyền, hơi ấm lan toả, cơn đau dịu lại, người ta rơi vào trạng thái thư giãn lạ lùng.

Chai nước truyền năng lượng

Nhóm người đến điều tra đã ngồi để được truyền năng lượng. Và với tất cả sự phản biện sắc sảo của mình, ai cũng thừa nhận là cảm giác rất lạ, giảm đau một cách không thể lý giải. Trong số những người “thí nghiệm”  đó có nhiều nhà báo!

Bà Hoa cho biết, bà có thể chữa bệnh qua điện thoại di động. Năng lượng vũ trụ sẽ truyền qua sóng điện thoại. Theo bà, điện thoại nên để cách tai một gang tay, giơ lên cao trên đỉnh đầu 10 phút để “dò và bắt sóng”.

Càng học bà càng lên một trình độ cao hơn. Giờ đây, thậm chí bà có thể truyền năng lượng bằng cách gọi điện cho bệnh nhân, khi bà “truyền năng lượng” rồi thì hai bên có thể “cúp” máy, bỏ điện thoại một góc mà năng lượng vẫn truyền được. Bà và ông Phú cùng một số đệ tử “trình cao” có thể truyền năng lượng vào chai nước suối, truyền vào mớ lá cây rồi bệnh nhân đem về uống.

Để khách quan và làm rõ thực hư, chúng tôi đã chia tay chùa Động Hang, về lại thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), tìm gặp một bệnh nhân mà bà Hoa từng chữa trị. Đó là anh Nguyễn Thanh Sơn. Chúng tôi xin chia sẻ trong bài viết ở số báo sau.

Khả năng tác động bằng năng lượng phi truyền thống của ông Phú là có thực

Đây là kết luận tại Hội thảo “Nghiên cứu khả năng tác động và ứng dụng năng lượng phi truyền thống của ông Trần Văn Phú nhằm tăng cường sức khoẻ và nâng cao sức đề kháng phòng chống bệnh tật” (Chủ nhiệm đề tài là PGS.TS Ngô Thị Thu Thoa, thành viên Ban chủ nhiệm đề tài gồm cả BS Nguyễn Văn Chương, Trưởng phòng y tế UBND thị xã Hồng Lĩnh).

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS. Viện sỹ Đào Vọng Đức, nguyên Viện trưởng Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, nói: “Với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, phương pháp này có tác dụng giảm đau thay thế các loại thuốc giảm đau của Tây y như morfin; với một số u lành thì thấy giảm kích thước, giảm số lượng khối u.

Sau một thời gian tác động lên bệnh nhân tiểu đường, chỉ số đường huyết đã giảm trong giới hạn cho phép hoặc trở lại bình thường. Một số trường hợp tan hoặc giảm kích thước sỏi thận. Việc nhân rộng học viên chữa bệnh bằng phương pháp sử dụng năng lượng của ông Trần Văn Phú đã được triển khai ở một số tỉnh thành và có ứng dụng hiệu quả.

So với một số phương pháp khác, phương pháp chữa trị của ông Phú nhanh chóng, đơn giản hơn, không gây đau đớn hay tác dụng phụ, lại thuận tiện, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sức lực người bệnh. Đặc biệt thuận lợi khi người bệnh có thể nhận được năng lượng truyền qua điện thoại.

Đó là các kết quả sau thời gian khảo sát và phân tích của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người. Bước đầu cho thấy khả năng tác động bằng năng lượng phi truyền thống của ông Phú là có thực. Còn khả năng đạt được đến đâu thì cần các nhà khoa học chuyên ngành nghiên cứu sâu hơn và thời gian dài hơn”.

PHÓNG SỰ ĐIỀU TRA DÀI KỲ CỦA TRẦN QUÂN 

(Còn nữa)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm