Mối liên quan giữa cha mẹ uống rượu bia và đứa con tự kỷ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:04 25/11/2017 |

Như ở số báo trước chúng tôi đã nêu, theo Đông y, một trong nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị tự kỷ tăng động là do cha, mẹ say rượu giao hợp có bầu. Hoặc cha mẹ có chuyện tức giận giao hợp và có bầu.

Cứ 10 trẻ mắc chứng tự kỷ thì có đến 20% trẻ đã từng mắc phải chứng tăng động, giảm chú ý. Trẻ em bị tăng động, tự kỷ thường khó ngồi yên, liên tục chuyển động và bồn chồn như bị lửa đốt trong lòng  khiến chúng không thể ngồi yên. Nhưng ít ai ngờ đến nguyên nhân bệnh tự kỷ ở trẻ lại bắt nguồn từ những hành động vô thức mỗi ngày của cha mẹ.

Như ở số báo trước chúng tôi đã nêu, theo Đông y, một trong nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị tự kỷ tăng động là do cha, mẹ say rượu giao hợp có bầu. Hoặc cha mẹ có chuyện tức giận giao hợp và có bầu. Trong Đông y gọi là chứng can hỏa uất sinh phong. Đứa trẻ sinh ra sẽ mắc chứng tăng động tự kỷ, giảm chú ý. Mặc dù khoa học chưa chứng minh một cách cụ thể, nhưng từ xa xưa các cụ đã dặn con cháu phải kiêng cữ không được gần gũi sau khi uống rượu hoặc nóng giận. Đây có thể là một trong những nguyên nhân bệnh tự kỷ ở trẻ mà ít ai ngờ đến.

Nhiều người cho rằng, ngày nay có nhiều trẻ bị tự kỷ hơn trước, nguyên nhân là do trẻ tiếp xúc với tivi, điện thoại thông minh, không có môi trường vui chơi… Điều này các nhà khoa học đã chứng minh là không chính xác. Một đứa trẻ bình thường luôn thích được đi ra ngoài chơi hơn ngồi trong nhà cho dù có tivi, điện thoại thông minh hay đầy đủ đồ chơi.

Có một điều đáng lo ngại là càng ngày, chúng ta càng uống bia rượu nhiều hơn. Có đến 77,3% nam giới sử dụng rượu bia, đây là con số cao nhất thế giới, gấp gần 2 lần mức trung bình. Uống rượu bia ở Việt Nam đã trở thành một “kỹ năng cần thiết trong công việc”, vì có rất nhiều mánh lới làm ăn được hợp tác và thúc đẩy trên bàn rượu. Và sau đó là hậu quả: những đứa trẻ có sức khỏe bất thường do “bia rượu sinh ra” cũng nhiều hơn.

Mẹ mang thai uống rượu là nguyên nhân hàng đầu gây ra chậm phát triển trí tuệ cho đứa con

Uống rượu trước khi giao hợp là điều tối kỵ, phụ nữ mang thai mà uống rượu còn tệ hại cho đứa trẻ hơn gấp nhiều lần. Khoa học đã chứng minh rằng mẹ mang thai uống rượu là nguyên nhân hàng đầu gây ra chậm phát triển trí tuệ cho đứa con. Điều này là nguyên nhân bệnh tự kỷ ở trẻ ngay từ trong thai kỳ.

Từ xa xưa, ảnh hưởng tai hại của phụ nữ mang thai uống rượu đã được ghi trong Thánh Kinh: “Người nữ có thai đều được nghiêm túc khuyến cáo là không uống rượu nho hoặc đồ uống mạnh và không được ăn thực phẩm không tinh khiết để tránh tổn thương cho thai nhi”.

Triết gia Aristote thì nói những người mẹ say sưa thường sanh ra con lù đù, chậm chạp (tự kỷ). Vậy nên những ông bố bà mẹ hãy từ bỏ rượu hoặc tạm thời kiêng rượu để tránh nguy cơ sinh ra đứa con bị tự kỷ, tăng động. Điều này giúp hạn chế tối đa nguyên nhân bệnh tự kỷ ở trẻ có thể tác động trực tiếp trong cuộc sống của bé.

Quan sát những đứa trẻ tự kỷ, tăng động, chúng tôi thấy chúng có biểu hiện hơi giống với người tập khí công bị tẩu hỏa nhập ma. Khi “Tẩu hỏa” có nghĩa là “hỏa khí chạy đi” khiến cho cơ thể thừa âm thiếu dương.  Không có hỏa khí chế ngự, đó cũng là cơ hội cho tà khí (ma) xâm nhập gây bệnh. Tà khí này thâm nhập lên não khiến thần trí bất ổn, bồn chồn đứng ngồi không yên, nhiều người phải bỏ nhà đi lang thang. hãy loại bỏ nguyên nhân bệnh tự kỷ ở trẻ ra khỏi môi trường của bé trước khi bệnh tình nặng hơn.

Trong trường hợp cha mẹ say rượu sẽ sinh ra đứa trẻ mất cân bằng âm dương bẩm sinh. Đứa trẻ này nếu thừa hỏa thì hỏa sẽ bốc lên não gây đau đầu, tăng động, thường dùng tay đánh vào đầu… Nếu thiếu hỏa thì trước sau gì cũng bị tà khí xâm nhập và mang nhiều bệnh tật, trong đó có chứng tự kỷ, tăng động.

Điều này có thể lý giải khi vị lương y dùng thủ thuật bấm huyệt để cân bằng âm dương, cạo gió để trục tà khí thì đứa trẻ cảm thấy dễ chịu. Khi âm dương trong cơ thể đã điều hòa, tà khí từ xương tủy được trục hết, não bộ đứa trẻ sẽ không còn bị kích thích đến bấn loạn nữa. Khi thần trí ổn định cũng là lúc đứa trẻ ôn hòa và chúng sẽ nảy sinh ham muốn tiếp thu, nhận thức những điều xung quanh.

Bác sĩ đời sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm