Nam thanh niên kể lại giây phút điện thoại nổ nát tay khi vừa xài, vừa sạc

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:25 27/02/2020 |

Lúc đó hơn 2 giờ sáng, điện thoại của em đang sạc nên em mượn điện thoại của bạn (cũng đang sạc – PV) để sử dụng, thì xảy ra chuyện nổ điện thoại dập nát bàn tay.

điện thoại nổ nát tay 1
Bàn tay của em V. bị dập nát do điện thoại phát nổ

Thời buổi công nghệ 4.0, điện thoại là món đồ công nghệ “bất ly thân” đối với đa số người dân Việt Nam, nhất là giới trẻ. Khi điện thoại đang dùng thì hết pin, nhiều người thường vừa dùng điện thoại vừa sạc. Đây là thói quen tai hại vừa khiến điện thoại bị giảm tuổi thọ, vừa có nguy cơ cháy nổ. Đã có nhiều trường hợp bị dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ trong lúc vừa sử dụng vừa sạc.

Mới đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau vừa tiếp nhận trường hợp của em T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau) nhập viện với bàn tay trái gần như dập nát do điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa sử dụng. Người nhà cho biết, điện thoại mà em T.Q.V. sử dụng của hãng Samsung nhưng là đời cũ.

điện thoại nổ nát tay 3
Bàn tay em V. sau khi phẫu thuật

Đang nằm điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình – Bỏng, em T.Q.V. kể: “Hôm đó, em ra TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau) nhậu rồi say nên về nhà trọ của bạn ở phường 9 để nghỉ. Lúc đó hơn 2 giờ sáng, điện thoại của em đang sạc nên em mượn điện thoại của bạn (cũng đang sạc – PV) để sử dụng, thì xảy ra chuyện. Từ khi xảy ra sự cố nổ điện thoại nát tay đến nay, đứa bạn cho mượn điện thoại không dám đến gặp em, chắc nó thấy tay em bấy nhầy nên sợ”.

Ngồi cạnh người con trai, bà T.K.N. (48 tuổi – mẹ của V.) cho hay: “V. đi làm ở TP. HCM khoảng 2 năm nay, có thể tự lo cho bản thân và thỉnh thoảng gửi tiền về cho mẹ. Đợt này do bị ảnh hưởng có dịch bệnh Covid-19 nên V. nghỉ làm, về nhà. V. mới về Cà Mau được vài ngày thì xảy ra chuyện. Hiện sức khỏe của V. cũng đã ổn nhưng em nó buồn và hay cáu gắt, không muốn tiếp xúc với ai. Qua trường hợp của cháu, cả nhà ai cũng sợ, từ nay sẽ lưu ý hơn trong việc sử dụng điện thoại”.

điện thoại nổ nát tay 2
Em V. được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau

Sáng 12/2, bác sĩ Nguyễn Minh Lễ, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, cho biết: “Hiện tình trạng của V. đã ổn định và hồi phục tốt. Sau khi phẫu thuật, bàn tay của V. bị mất ngón 4 và 1 đốt của ngón 3. Trong khoảng 1 tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện”.

XUÂN DANH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm