Nghẹt thở giải cứu bé trai lọt thỏm trong trụ điện sâu gần 2m dưới đất

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:34 31/03/2020 |

Khi phát hiện cậu bé bị mắc kẹt trong trụ điện, người dân xung quanh đã tìm nhiều cách để kéo Phong ra ngoài nhưng không được. Cậu bé sợ hãi nên gào khóc ngàng càng to.

mắc kẹt trong trụ điện 1
Phong lọt thỏm giữa trụ điện cũ


Chiều 20/3, người dân làng Blang 1, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai xôn xao khi thấy cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh về thực hiện một cuộc giải cứu hi hữu. Nạn nhân của vụ việc là Puih Phong (8 tuổi). Trước đó, khoảng 10h30 cùng ngày, trong lúc chơi đùa cùng chúng bạn, Phong đã rơi vào phần ruột rỗng của trụ điện bị cưa phần trên, phần dưới đất còn sâu khoảng 2m rồi mắc kẹt trong đó. Đường kính trụ điện khoảng 35cm. Tư thế rơi khiến chân của cậu bé bị gập và không thể tự trèo lên.

Khi phát hiện cậu bé bị mắc kẹt trong trụ điện, người dân xung quanh đã tìm nhiều cách để kéo Phong ra ngoài nhưng không được. Cậu bé sợ hãi nên gào khóc ngàng càng to. Thời điểm này trời khá nắng nóng, trong trụ điện lại thiếu oxy nên Phong bị mệt dần. Suốt hai giờ giải cứu bất thành, người dân buộc phải gọi điện, cầu cứu cảnh sát tới trợ giúp. Ít phút sau đó, 15 cảnh sát đã có mặt tại.

Ngay khi đến, lực lượng cứu hộ đã tưới nước lên bê tông làm giảm nhiệt độ, đồng thời sử dụng bình oxy bơm vào bên trong để Phong dễ thở. Các chiến sĩ cảnh sát còn thay phiên đào nhau đào lớp đất xuống ngang với vị trí của cậu bé, đồng thời sử dụng máy khoan cắt bê tông phá bỏ lớp bê tông bên ngoài. Đội cứu hộ phải chèn chăn vào lỗ cắt để tránh không cho các mảnh vỡ gây chấn thương cho Phong.

mắc kẹt trong trụ điện 2
Lực lượng cứu hộ đã nỗ lực nhiều giờ để giải cứu Phong

Đến 15h, khi lớp bê tông được phá ngang đầu gối, cậu bé tự duỗi chân đứng lên và được lực lượng cứu hộ bế ra ngoài an toàn. Nhìn cậu bé mặt mũi nhem nhuốc òa khóc nức nở vì thoát được khỏi trụ điện, ai cũng bật cười, thở phào nhẹ nhõm. Puih Phong sau đó được chuyển đến trung tâm y tế xã chăm sóc, hiện sức khỏe ổn định.

Trung tá Đậu Văn Huy, phó phòng Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Gia Lai cho biết, khó khăn nhất là lúc cắt bê tông làm sao đảm bảo không cắt trúng chân đứa trẻ. Ngoài ra, vì trụ điện đúc từ sắt thép kiên cố nên công tác cứu hộ kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ.


Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm