Nguyên nhân bất ngờ khiến bé gái 6 tuổi bị viêm “vùng kín” suốt 1 tháng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:55 08/11/2020 |

Các bác sĩ tiến hành nội soi “vùng kín” của bé gái thì phát hiện có một mảnh bông gòn dính vào thành âm đạo là nguyên nhân gây viêm

viêm "vùng kín" 1
Dị vật được lấy ra khỏi “vùng kín” của bé gái

Khoảng 1 tháng trước, gia đình phát hiện “vùng kín” bé gái L.N.T.N. (6 tuổi, ngụ Tiền Giang) có nhiều bất thường như bị viêm đỏ, tiết dịch vàng đục có mùi hôi. Bé còn bị ngứa ngáy khó chịu nên hay tìm cách để gãi. Gia đình đã đưa bé đến bệnh viện tại địa phương để thăm khám thì bác sĩ chẩn đoán là viêm âm đạo, kê thuốc cho uống.

Tuy nhiên, vì tình hình không cải thiện nên đến ngày 5/10, gia đình quyết định đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) để thăm khám lại. Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khám, siêu âm bụng, nghi ngờ bệnh nhi bị viêm “vùng kín” kéo dài do dị vật. Các bác sĩ tiến hành nội soi “vùng kín” của bé gái thì phát hiện có một mảnh bông gòn dính vào thành âm đạo là nguyên nhân gây viêm. Sau đó, bé được bác sĩ lấy dị vật, bơm rửa âm đạo. Hiện bệnh nhi đã ổn định và được xuất viện.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, trẻ em từ 3-5 tuổi đang ở giai đoạn tò mò khám phá thế giới xung quanh và đặc biệt thích khám phá bản thân, cơ thể mình. Các bé thường nghịch ngợm, thích nhét dị vật vào các lỗ tự nhiên của cơ thể như lỗ tai, lỗ mũi, âm đạo… Hai tháng qua, bệnh viện liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp dị vật âm đạo ở trẻ em như viên bi, kẹp tóc, nút áo, mảnh đồ chơi… Các bé gái đều được đưa đến viện trong tình trạng có nhiều biểu hiện bất thường ở “vùng kín”.

viêm "vùng kín" 2
Mảnh bông gòn là nguyên nhân gây viêm nhiễm “vùng kín” của bé gái

Từ những trường hợp trên, các bác sĩ cảnh báo, khi phát hiện “vùng kín” của con ngứa ngáy, xuất huyết hoặc chảy dịch, phụ huynh nên nghĩ đến dị vật và đưa bé đi khám chuyên khoa. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân viêm nhiễm, chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi gây nhiễm trùng nặng ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau. Trong quá trình chăm sóc trẻ, cần chú ý vệ sinh hàng ngày “vùng kín” cho bé, chỉ dạy, dặn dò trẻ không nên nghịch dại nhét dị vật vào cơ thể để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm