Nhà thơ 88 tuổi vui sướng làm thơ tặng lão nông trị hết bệnh thoát vị đĩa đệm cho mình

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:43 23/08/2019 |

Mới đây, từ mối duyên kỳ ngộ, ông Tâm có dịp trị lành bệnh thoát vị đĩa đệm cho nhà thơ Vũ Ngọc Hùng 88 tuổi đang ngụ tại thủ đô Hà Nội. Sau khi được chữa lành, cuộc đời ông như một lần nữa “bừng nắng hạ”.

trị bệnh thoát vị đĩa đệm 3
Ông Lý Công Tâm đã quá quen thuộc với độc giả TT&ĐS qua bài thuốc gia truyền trị dứt bệnh thoát vị đĩa đệm

Từ ngồi xe lăn đến tự đi được

Lão nông Lý Công Tâm (ngụ ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), là người đã quá quen thuộc với độc giả TT&ĐS qua bài thuốc gia truyền trị dứt bệnh thoát vị đĩa đệm.

Gần hết tháng 7/2019, ông Lý Công Tâm liên hệ báo  TT&ĐS để kể một kỷ niệm đẹp với một trong hàng ngàn bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm của ông. “Rất nhiều bệnh nhân uống thuốc gia truyền của tôi mà hết bệnh, mỗi người đều có một hoàn cảnh khác nhau. Họ giàu có, nghèo khổ  nhưng đều có một điểm chung là bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ.

Những người hết bệnh đều gọi điện kể cho tôi niềm vui của họ. Nhưng trường hợp của ông Hùng thì rất đặc biệt, ông gửi tặng cho tôi một bài thơ. Điều mà tôi chưa từng nhận được trước đó”, ông Tâm xúc động kể.

PV TT&ĐS cũng đã liên hệ với ông Vũ Ngọc Hùng (ngụ quận Hoàng Mai, Hà Nội) để tìm hiểu về tình hình sức khỏe, cũng như hoàn cảnh sáng tác đặc biệt của bài thơ cảm ơn. Ông Hùng cho biết, do tuổi đã cao, ông mang trong mình nhiều căn bệnh của người già.

Gần 3 năm trước, ông đã được chẩn đoán bị thần kinh tọa, lưng, chân luôn phải chịu những cơn đau, tê nhức. Ông cũng thuốc thang khắp nơi, nhưng phần lớn là ông chấp nhận sống với căn bệnh của tuổi già này.

“Mấy tháng trước, tôi trở đau nặng. Sau một đêm ngủ thức dậy, tôi không nhấc một chân lên được. Nó tê liệt, tôi bàng hoàng lắm, vợ tôi phải đỡ tôi dậy vô nhà vệ sinh. Xong rồi chúng tôi đến thẳng bệnh viện Việt Xô để khám bệnh”, ông Hùng kể.

Tại đây, sau khi thăm khám, chụp MRI (cộng hưởng từ), ông được bác sĩ thông báo là bị bệnh thoát vị đĩa đệm, đốt sống L3, L4. Sau đó, ông nhập viện để theo dõi và điều trị. Ông Hùng cho biết:“Tôi lưu lại bệnh viện 17 ngày. Thời gian ở đây tôi ngồi xe lăn vì đi không nổi.

Nếu muốn đi phải có người dìu tôi”. Ở bệnh viện các bác sĩ điều trị bằng cách cho ông uống thuốc, và đến những ngày chuẩn bị xuất viện, họ tiêm vào sống lưng ông Hùng một mũi thuốc rồi động viên ông về nhà.

Đối với tây y, căn bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ có một cách điều trị tối ưu là phẫu thuật. Nhưng tuổi của ông Hùng đã cao nên các bác sĩ không đề xuất đến phương án này. Trở về nhà, ông Hùng đã chuẩn bị tinh thần để sống những ngày trên giường bệnh.

Ông kể:“Tôi chỉ thương vợ, bà ấy cũng 81 tuổi rồi, chăm sóc tôi sẽ vất vả lắm. Nhưng rồi có lẽ số phận không bạc đãi tôi đến vậy, những ngày tuổi già của tôi đã vui trở lại”. Nhờ thói quen đọc báo TT&ĐS của vợ, ông Hùng tình cờ biết đến ông Lý Công Tâm, lão nông ở An Giang với bài thuốc gia truyền trị dứt cơn đau của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đọc những bài viết về ông Tâm, ông Hùng quyết định viết thư cho ông Tâm. Sau khi trao đổi và nắm rõ bệnh tình của ông Hùng, ông Tâm gửi 2 tuần thuốc cho ông Hùng uống thử. Thấy hiệu quả, ông Hùng mạnh dạn uống thêm 2 tuần nữa.

trị bệnh thoát vị đĩa đệm 2
Bài thơ mà ông Hùng viết tặng cho ân nhân trị khỏi cho mình căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Từ đó, ông trở lại cuộc sống bình thường, có thể chống gậy để đi lại, mỗi buổi sáng còn có thể đi 2 vòng quanh xóm. Đứng dậy khỏi chiếc xe lăn là kỳ tích mà ông Hùng không bao giờ nghĩ tới.

Niềm vui của tuổi già

Ông Hùng hồ hởi kể, sau thời gian uống thuốc trị thoát vị đĩa đệm của ông Tâm, ông cảm thấy những cơn đau đã thuyên giảm rõ rệt. Lo cho sức khỏe của mình, ông rất cẩn thận trong quá trình điều trị, nhất là việc đeo đai bảo vệ để giữ lưng luôn thẳng, chiếu đèn hồng ngoại xoa bóp đều đặn mỗi ngày.

“Ông Hùng gọi điện thông báo cho tôi là hết 70- 80% bệnh. Ổng vui, tôi cũng vui. Chúng tôi đều là những người già, ông ấy lớn hơn tôi hai mấy tuổi. Chúng tôi cùng có những niềm vui giống nhau quanh căn bệnh thoát vị đĩa đệm khó trị này.

Ông ấy hết bệnh, ông ấy vui, còn tôi mỗi lần nghe có người uống thuốc gia truyền của mình mà hết bệnh, tôi vui cả ngày”, lão nông Lý Công Tâm chia sẻ.

Còn ông Hùng thì tâm sự, ở độ tuổi của ông, ông chỉ mong muốn sống những ngày bình yên bên con cháu. Bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ, ông cứ nghĩ rằng quãng thời gian còn lại của mình sẽ vô cùng u ám, nhưng đến cuối cùng lại bừng sáng, khiến niềm vui của ông nhân lên gấp bội.

Từ lòng cảm kích lão nông Lý Công Tâm ở tận miền Tây Nam bộ, ông Hùng sáng tác bài thơ “Thoát vị đĩa đệm” gửi tặng ân nhân của mình. Bài thơ có đoạn: “Ở vùng Bảy Núi tỉnh An Giang/ Ông Lý Công Tâm được gia truyền/ Bài thuốc nội ông, trị xương khớp/ Để trị cho dân, khắp mọi miền”.

Nhà thơ này cho biết, trong sự nghiệp thơ ca của mình, ông đã sáng tác hàng ngàn bài thơ trong  những hoàn cảnh xúc động. Nhưng lần đầu tiên ông lấy đề tài bệnh tật để làm thơ.

Tất cả để bày tỏ tấm lòng với lão nông Lý Công Tâm đã giúp ông có một tuổi già viên mãn. Bản thân ông Tâm cũng bất ngờ khi nhận được món quà tinh thần là bài thơ ý nghĩa với ông như thế.

Ông Lý Công Tâm hiện là người rất nổi tiếng ở địa phương và khắp cả nước vì bài thuốc gia truyền trị thoát vị đĩa đệm do ông nội ông để lại. Ở ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, ông là người được biết đến vừa là một lão nông nuôi cá tra tài ba.

Mấy năm gần đây, sau khi tự chữa cho mình hết bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc gia truyền, ông tự tin chia sẻ cho hàng ngàn người trên khắp cả nước.

Bài thuốc của ông chủ yếu có nguồn gốc từ các loại ngải ở khu vực Bảy Núi (huyện Tri Tôn và huyện Tịnh Biên của tỉnh An Giang). Thời gian gần đây, các loại ngải này càng khan hiếm, buộc ông phải nhờ người săn tìm và sang tận Campuchia để hái thuốc.

Với tâm nguyện giúp đời, ông Tâm chỉ lấy tiền đủ bù chi phí làm ra thuốc, và sẵn lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Theo thống kê sổ sách của ông Tâm, sau hơn 3 năm chia sẻ bài thuốc rộng rãi, hiện ông Tâm đã chữa thành công cho gần 3.000 trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm.

Càng chứng kiến nhiều người bệnh tật, ông Tâm càng trăn trở. Giữa năm 2019, ông Tâm tạm gác công việc nhà nông, để cuối tuần vượt hàng trăm cây số lên thành phố Cần Thơ để theo học một lớp Đông y.

“Tôi muốn tìm hiểu, học thêm về nghề này. Bà con mình còn nhiều khó khăn, trị bệnh bằng thuốc Nam là một phương pháp kinh tế, tiết kiệm mà lại hiệu quả, ít tác dụng phụ. Tôi muốn hiểu biết hơn để giúp đỡ mọi người”, ông Tâm tâm sự.

Ông Tâm lưu ý người bệnh thoát vị đĩa đệm, khi uống thuốc của ông nên kiên trì điều trị cho hết một liệu trình. Đó là sau khi dùng thuốc từ 2 đến 4 tuần tùy trường hợp, người bệnh không được chủ quan khi thấy hết đau, lưng, cổ hoạt động lại bình thường.

Ông nói: “Mình phải giữ gìn, không được cúi người, khiêng vật nặng trong vòng ít nhất 3 tháng. Đeo đai bảo vệ suốt 3 tháng. Sau đó thì có thể hoạt động bình thường, nhưng lúc nào cũng phải cẩn thận. Bệnh này để tái phát lại thì rất khổ”.

Bạn đọc muốn tư vấn và tìm hiểu về bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm, có thể liên lạc với ông Lý Công Tâm theo số điện thoại của ông: 0971673161.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm