Nhập viện cấp cứu vì tự bẻ gãy “súng” trong lúc tự sướng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:30 19/02/2020 |

Thi thoảng chàng trai vẫn “tự sướng” nhưng lần này để tăng khoái cảm trong lúc “tự sướng” anh đã bẻ dương vật “quá tay” khiến dương vật bị gãy.

bẻ gãy của quý 1
Bác sĩ đang điều trị tích cực để cứu “cậu nhỏ” cho T.

Ngày 4/2, nam bệnh nhân tên T. (32 tuổi,trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An)  đến Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An trong tình trạng dương vật bị biến dạng, bầm tím, sưng nề. Chàng trai này cho biết mình chưa lập gia đình nên thi thoảng anh vẫn “tự sướng” để giải tỏa cảm xúc. Nhưng lần này để tăng khoái cảm trong lúc “tự sướng” anh đã bẻ dương vật “quá tay” khiến dương vật bị gãy. Thời điểm nhập viện dương vật của bệnh nhân đã bầm đen, cong lệch, đau và tiểu tiện khó. Kết quả chụp chiếu cho thấy bệnh nhân bị vỡ vật hang, rách một phần vật xốp, rách bao trắng thể hang dẫn đến dương vật bị gãy.

Bác sỹ Khoa Ngoại – Sản, Bệnh viện Đa Khoa 115 Nghệ An lập tức phải thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân. Trong ca mổ kéo dài hơn 1 tiếng, bác sĩ đã xử lý máu bầm, khâu phục hồi bao trắng thể hang vỡ và chỉnh thẳng bộ phận sinh dục cho bệnh nhân.Theo bác sỹ Khoa Ngoại – Sản, may mắn bệnh nhân T. đến viện sớm nên khả năng phục hồi các chức năng của bệnh nhân là trên 90%. Ngày 7/2, sau 3 ngày phẫu thuật tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

bẻ gãy của quý 2
các ca gãy dương vật thường do quan hệ tư thế độc lạ, thủ dâm, tự bẻ…

Gần đây trường hợp gãy dương vật phải nhập viện cấp cứu ngày càng tăng. Theo các bác sĩ,  các ca gãy dương vật thường do tự bẻ, quan hệ tư thế độc lạ, thủ dâm,… Gãy dương vật là tình trạng bị rách bao trắng thể hang lúc đang chứa căng máu, làm máu chảy tràn dưới da dẫn đến sưng to, bầm tím. Nếu không được điều trị kịp thời, biến chứng xảy ra do gãy dương vật từ 10%-50%, bao gồm: rối loạn cương, cong dương vật ảnh hưởng đến vấn đề cương dương, thương tổn niệu đạo và đau khi giao hợp.

Có những trường hợp nặng như vỡ bao trắng thể hang đi kèm với rách niệu đạo. Đa phần là đứt bán phần niệu đạo kèm gãy dương vật, các ca đứt hoàn toàn niệu đạo rất hiếm. Hầu hết các trường hợp tổn thương niệu đạo có tiểu máu đại thể, máu rỉ ra ở miệng niệu đạo hoặc có triệu chứng bí tiểu. Thời gian nằm viện của bệnh nhân sau phẫu thuật kéo dài từ 2 – 11 ngày, tùy trường hợp. Nếu bệnh nhân vượt qua được nỗi ngại ngùng đến bệnh viện càng sớm thì khả năng phục hồi càng cao.

Liên Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm