Nhiều bệnh nhân tim không cần đến thuốc Tây nhờ cây dong riềng đỏ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:00 13/11/2017 |

Có một điều đáng chú ý là củ dong rềng đỏ mang nhiều dược chất chữa bệnh tim nhất. Thế nhưng có nhiều bệnh nhân vừa bị bệnh tim vừa bị tiểu đường. Những người này không nên ăn cả củ dong riềng mà chỉ nên dùng củ thái lát mỏng, đun lấy nước uống.

Công dụng chữa bệnh tim từ cây dong riềng đỏ đã được báo TT&ĐS giới thiệu đến bạn đọc từ khá lâu. Trong suốt thời gian sau đó, chúng tôi nhận được nhiều thư bạn đọc ca ngợi công dụng từ loại cây dễ trồng, dễ sử dụng và không có phản ứng phụ này. Trong những tâm sự của rất nhiều bạn đọc, chúng tôi nhận ra rằng, có khá nhiều người chủ quan với sức khỏe của mình.

Nhiều người bị tim, lên những cơn tức ngực, ngột ngạt khó thở hoặc cố hít thở nhưng có cảm giác không khí không vào phổi. Họ phải cố ho thật mạnh mới có cảm giác dễ chịu hơn. Chỉ đến khi các cơn ngột ngạt vô cùng đáng sợ này xuất hiện với tần suất dày hơn, họ mới đi khám bệnh và phát hiện ra bị bệnh tim.

Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ kê thuốc Tây và công dụng hiệu quả ngay, các cơn nghẹn thở giảm dần rồi biến mất. Chỉ có điều là bệnh nhân phải suy trì thuốc Tây trong thời gian dài. Nếu bỏ thuốc, lập tức các cơn nghẹn thở xuất hiện trở lại.

Cây dong riềng đỏ rất dễ trồng mà lại mang nhiều dược tính chữa bệnh tim

Trong trường hợp chỉ dùng thuốc Tây đối phó với bệnh tim, đến một lúc nào đó, trái tim sẽ nhờn thuốc và bệnh nhân sẽ phải mổ để đặt các thiết bị hỗ trợ vào tim. Giá thành mổ tim rất cao và sau một thời gian rất có thể phải mổ lại để thay thiết bị mới.

Có bệnh nhân rất sáng tạo. Họ dùng song song thuốc Tây với một số loại thuốc Trung y, Đông y chữa bệnh tim đã được bào chế dạng viên hoàn, viên bao phim… Sau một thời gian thì họ bỏ hoàn toàn thuốc Tây và chuyển sang dạng thuốc bào chế từ cây cỏ này.

Kết quả cũng rất khả quan, các cơn tức nghẹn ngực không quay trở lại. Chỉ có điều là những loại thuốc này không phổ biến và khá khó mua, giá thành lại đắt. Với những bệnh nhân ở nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa, không gần các nhà thuốc thì rất khó tiếp cận.

Khi TT&ĐS đăng bài, rất nhiều bệnh nhân tim đã sử dụng cây dong riềng đỏ để kết hợp với thuốc Tây, sau đó thay thế hoàn toàn thuốc Tây và đã thành công. Chỉ có điều là thời gian để thay thế thuốc Tây hoàn toàn bằng cây dong riềng đỏ là khá lâu, có thể là 3 tháng, nửa năm, một năm… tùy theo bệnh nặng hay nhẹ.

Có một điều đáng chú ý là củ dong rềng đỏ mang nhiều dược chất chữa bệnh tim nhất. Thế nhưng có nhiều bệnh nhân vừa bị bệnh tim vừa bị tiểu đường. Những người này không nên ăn cả củ dong riềng mà chỉ nên dùng củ thái lát mỏng, đun lấy nước uống.

Nhiều bệnh nhân tim không cần đến thuốc tây nhờ cây dong riềng đỏ

Củ dong riềng đỏ nếu mua chế biến sẵn khá đắt cho việc phải sử dụng lâu dài. Chúng ta nên ươm trồng vì cây dong riềng sống khỏe, rất dễ trồng.

Chỉ cần để củ dong riềng vào khu đất ẩm vài hôm, củ sẽ nảy ra nhiều mầm cây. Đợi cây con mọc cao, ta sẽ tách ra và trồng vào vườn hoặc thùng xốp. Bạn đọc chú ý là nên trồng cây ở khu vực có nhiều ánh nắng, không bị úng nước. Cây đủ nắng thân và lá sẽ có màu đỏ tía và chứa nhiều dược chất hơn.

Cũng là dong riềng đỏ, nhưng trồng ở nơi thiếu sáng lá chỉ có màu xanh và ít dược chất. Cây dong riềng phát triển, đẻ nhánh rất nhanh nên chỉ cần 5-7 thùng xốp trồng là đủ dùng cho một bệnh nhân.

Củ dong riềng thu hoạch theo mùa, nhưng lá thì có thể thu hoạch bất kỳ lúc nào. Nếu chưa thu hoạc được củ, ta có thể dùng lá, thân dong riềng phơi hoặc sấy khô, sắc nước uống thay thế. Nếu bệnh đã thuyên giảm, các cơn tức nghẹn thở không xuất hiện, ta chỉ cần hãm nước dong riềng uống hằng ngày như uống trà.

Hãm nước lá dong riềng tuy không lấy được nhiều dược chất, nhưng giúp ta tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Những người chưa bị bệnh tim cũng có thể dùng theo cách này.

Chúc độc giả TT&ĐS thành công trong việc giúp trái tim khỏe mạnh bằng cây dong riềng!

Bác sĩ đời sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm