Nhiều lãnh đạo bị “mất chức” vì coi nhẹ dịch Corona

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:40 17/02/2020 |

Trong khi cả thế giới căng mình đối phó và phòng chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra thì một số lãnh đạo Việt Nam vẫn coi nhẹ với nhiệm vụ và công tác này và đã bị “mất chức”.

lãnh đạo mất chức vì corona 2
Các nhân viên y tế căng mình chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona tại 1 bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc

Sáng 8/2, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông đã tổ chức công bố quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông về việc tạm thời điều động công tác đối với ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Ông Bình được điều động đến nhận công tác tại Sở Y tế, nhiệm vụ cụ thể do Giám đốc Sở Y tế phân công.

Quyết định của Sở Nội vụ Đắk Nông nêu rõ lý do điều chuyển “thần tốc” ông Bình là vì vị lãnh đạo này chưa thực hiện tốt việc triển khai nhiệm vụ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

lãnh đạo mất chức vì corona 1
BV đa khoa Đăk Nông, nơi có lãnh đạo “mất chức” vì coi nhẹ công tác phòng chống dịch Corona

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Đắk Nông đã quyết định điều động cán bộ nhằm khẩn trương thực hiện, hoàn thiện các biện pháp phòng chống và ứng phó khi có dịch bệnh tại địa phương. Thay thế ông Bình là ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông. Ông Hùng sẽ điều hành Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông từ ngày 7/2/2020.

Ngoài lãnh đạo Trần Thanh Bình của tỉnh Đắk Nông bị “mất chức” vì dịch Corona thì ở Hải Phòng cũng có 1 trường hợp. Trước đó, tại Hải Phòng, sau khi kiểm tra việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã giao Sở GD&ĐT đề xuất việc điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng trường này do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở GD&ĐT về công tác phòng chống dịch theo quy định.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm