Những thực phẩm giúp nâng cao sức khỏe tình dục

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:48 06/01/2018 |

Hải Thượng Lãn Ông nói rằng: “Ăn cũng là thuốc”. Qua nhiều đời đúc rút kinh nghiệm, các thầy thuốc Nam y đã tổng kết được những thực phẩm giúp nâng cao sức khỏe tình dục.

Thịt nai là một trong những bài thuốc chữa yếu sinh lý

Thịt hươu sao hoặc thịt nai, có chứa protein, chất béo. Thịt hươu có vị ngọt, tính nóng. Chủ trị: Bổ ngũ tạng, điều huyết mạch, tráng nguyên dương. Thích hợp với các chứng cơ thể suy nhược do hư lao, liệt dương, phụ nữ sau sinh thiếu sữa.

Thịt chó

Đây là thịt chó ta, kể cả chó lài, chó Phú Quốc, không phải chó becgie, các loại chó cảnh. Trong thịt chó có chứa các loại Purine, carnosine, nước, cali, natri, clor, có vị mặn, tính nóng. Chủ trị bổ trung ích khí, ấm thận trợ dương được dùng trong bài thuốc chữa yếu sinh lý. Thích hợp với các chứng tì lậu, đầy bụng, trướng hơi, phù nề, lưng gối nhức mỏi, lạnh buốt, năng lực phòng the kém, mụn lở lâu ngày. Người bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu không ăn được món này để đảm bảo sức khỏe.

Thịt dê

Đây là thịt các loại dê, kể cả sơn dương. Trong thịt dê chứa nước, chất béo, hydrat cacbon, vôi, canxi, phốt pho, vitamin B1, vitamin B2, cholesterol. Do loài dê thích ăn lá dâm dương hoắc nên trong thịt dê còn chứa những vi chất tạo nên kích thích tố giống đực. Thịt dê vị ngọt, tính nóng.

Chủ trị: Ích khí bổ hư, ấm trong. Thích hợp với các chứng cơ thể suy nhược do hư lao, thận dương suy, đau lưng, mỏi gối, hư lạnh sau khi sinh, đau bụng, sa đì, buồn nôn. Những người bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu không ăn được món này.

Xương dê

Là xương chân, xương sống của dê, hoặc cừu. Không chọn những con dê quá lứa. Xương dê chứa chất vô cơ, trong đó 1 nửa là phốt phát canxi, 1 ít canxi cacbonat, phốt phát magiê, một vi lượng jlo, natri, kaly, sắt, nhôm và clo, lượng jlo tuy rất ít, nhưng nó là thành phần quan trọng của xương. Chất hữu cơ của xương dê có keo xương, mucoprotein của xương, elastin (protein đàn hồi) còn chứa chất béo trung tính, lượng tương đối nhiều, pbospbolipid và 1 ít đường.

Chủ trị: Bổ thận, cường gân cốt. Thích hợp với các chứng cơ thể suy nhược do hư lao, lưng gối nhức mỏi, đau thắt gân cốt, di tinh, lãnh tinh, nước dãi đục, bệnh lậu, tiêu chảy, kiết lị lâu ngày không khỏi. Đây là nguyên lý chủ đạo trong bài thuốc chữa yếu sinh lý. Người bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu kiêng món này, kể cả cao xương dê.

Thịt chim sẻ

Thịt chim sẻ còn gọi là ma tước, có vị ngọt tính nóng. Chủ trị: Nhuận thận, tiêu tích, trừ trướng, sáng mắt, tráng dương, ích khí, thêm tinh tủy, ấm lưng gối. Thích hợp với các chứng liệt dương, sa đì, đau tai, các bệnh về mắt như viêm giác mạc, u giác mạc, viêm kết mạc, khí hư, bệnh hoàn đản, trẻ em ho gà, phụ nữ băng huyết.

Biết cách ăn uống cũng là một bài thuốc vô cùng hữu ích

Đuôi nai

Là đuôi của hươu sao hoặc nai, tính nóng. Chủ trị: Bổ thận, tráng dương. Thích hợp với các chứng liệt dương, lưng gối nhức mỏi, lãnh tinh, tinh ít, xuất tinh sớm.

Cao sừng hươu

Còn có tên khác là cao trắng, cao hươu, cao ban long. Đây là cao được nấu từ sừng hươu sao hoặc sừng nai, có chứa chất keo, phốt phát canxi, cacbonat, canxi và các nitride, có vị ngọt, mặn, tính nóng. Chủ trị: Bổ huyết ích tinh, thích hợp với các chứng thần khí không ngủ, cơ thể suy nhược do hư lao, đau lưng mỏi gối, mụn nhọt, đàn ông liệt dương, hoạt tinh, đàn bà lạnh tử cung, băng huyết, khí hư. Do đó mà nó cũng được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa yếu sinh lý.

Thận bò

Là thận bò hoặc trâu, có chứa thủy phần, protein, hydratcacbon, chất béo, chất vôi, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin A. Trong thận bò có hormone tuyến thượng thận. Chủ trị: “Bổ thận, ích tinh. Thích hợp với các chứng liệt dương, đau lưng, mỏi gối.

Gà ác

Còn có tên khác là gà đen, gà thuốc. Đây là toàn bộ thịt con gà ác, trừ mỏ, móng và nội tạng, có vị ngọt, tính bình. Chủ trị: Dưỡng âm thoái nhiệt, bổ thận. Thích hợp với các chứng hư lao, người gầy yếu do bệnh phổi, tỳ hư, hoạt tinh, di tinh, nước tiểu đục.

Hải sâm

Là toàn bộ con hải sâm gai hoặc các loại hải sâm khác. Hải sâm có chứa sterol, cồn triterpene, mucoprotein, glycoprotein, protein thô, chất béo thô, chất vôi, hydrat carbon. Hải sâm có vị mặn tính nóng. Chủ trị: Bổ thận ích tinh, dưỡng huyết, nhuận táo. Thích hợp với các chứng tinh huyết hư tổn, suy nhược, liệt dương, mộng tinh, di tinh, tiểu tiện nhiều lần, nóng ruột, táo bón. Điều này khiến hải sâm thường xuất hiện trong những bài thuốc chữa yếu sinh lý quý.

Bồ câu trắng (con mái)

Là thịt của con bồ câu mái lông trắng, bỏ nội tạng, mỏ và móng chân. Các loài chim, thường con đực gạ tình con cái, riêng bồ câu trắng thì con mái luôn gạ tình con đực. Trong thịt bồ câu trắng, con mái có chứa kích thích tố giống cái, lượng khá cao, ngoài ra còn có protein, chất béo, canxi, vitamin E… Chủ trị: Đây là thực phẩm dành riêng cho đàn bà. Thích hợp với người mãn dục sớm, hoặc ít ham muốn tình dục. Thực phẩm này có thể nấu cháo hoặc hầm hạt sen, 3 ngày ăn 1 lần.

Bác sĩ gia đình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm