Nữ đồng hương của cán bộ công an xấu số bị hoại tử 2 bên đùi sau khi hút mỡ tại cùng địa chỉ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:45 09/02/2020 |

Sau hút mỡ, vùng bụng không có biến chứng nhưng mặt trong 2 bên đùi chị Hằng bỏng rát, phồng rộp, hết sức đau đớn và ngày càng nghiêm trọng

hút mỡ 1
Thẩm mỹ viện Việt – Hàn nơi xảy ra vụ việc

Khi vụ việc một cán bộ công an TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tử vong sau khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn (số 83 đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào chiều 27/12/2019, còn chưa hết nóng thì mới đây lại có thông tin về 1 nữ bệnh nhân cũng ở Vĩnh Phúc bị phồng rộp, bỏng rát 2 chân sau 6 ngày hút mỡ tại cơ sở trên. Nạn nhân là chị Ngô Thị Hằng (28 tuổi).

Chị Hằng cho biết, sau sinh con, cơ thể tăng cân nhanh khiến chị mất tự tin. Qua lời giới thiệu, ngày 27/12/2019 chị tìm đến thẩm mỹ viện Việt Hàn để thực hiện hút mỡ bụng dưới và 2 bên đùi với chi phí là 50 triệu đồng. Đáng chú ý, ca hút mỡ của chị được tiến hành ngay sau ca hút mỡ tai biến của cán bộ công an xấu số trên.

Sau hút mỡ, vùng bụng không có biến chứng nhưng mặt trong 2 bên đùi chị Hằng bỏng rát, phồng rộp, hết sức đau đớn và ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy chị Hằng đã liên hệ với BV Bỏng Quốc gia để nhờ tư vấn và chị được yêu cầu nhập viện để kiểm tra. Ngày 2/1 chị Hằng nhập viện. Tại đây, bệnh nhân tỉnh táo, siêu âm không có dịch, mỡ trong đùi vẫn còn nguyên, hoại tử thượng bì da mặt trong hai bên đùi đau rát, phồng rộp diện tích khá rộng, tương đương bỏng độ 3.

hút mỡ 3
Mỡ trong đùi chị Hằng vẫn còn nguyên, hoại tử thượng bì da mặt trong hai bên đùi đau rát, phồng rộp diện tích khá rộng, tương đương bỏng độ 3

Theo bác sĩ, trường hợp này nếu nhập viện muộn hơn, bệnh nhân có thể bị hoại tử toàn bộ mặt trong đùi. Các bác sĩ tiến hành chăm sóc vùng tổn thương bằng thuốc chuyên biệt, kết hợp tiêm kháng sinh, chống viêm để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng… Có thể bệnh nhân phải ghép da một số vị trí và di chứng để lại sẽ là các vết sẹo khiến vùng da bị co kéo, ảnh hưởng đến chức năng của 2 chân. Nếu trường hợp bệnh nhân không phải ghép da thì sau điều trị vùng da tổn thương sẽ không đều màu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Các bác sĩ cho biết nguyên nhân của biến chứng là do bệnh nhân đã bị hút mỡ sai nguyên tắc. Theo bác sĩ, trên cơ thể mỗi người có 2 lớp mỡ dưới da gồm lớp mỡ sát trên và lớp mỡ sâu dưới lớp cân. Khuyến cáo chung là hút mỡ lớp sâu để tránh rủi ro tới bề mặt da. Tuy nhiên, để đảm bảo cả mặt thẩm mỹ và hiệu quả, cần hút cả lớp trên và lớp dưới nhưng cần tính toán để giữ lại lớp mỡ mỏng sát bề mặt da giúp da mềm mại và đảm bảo độ mát.

hút mỡ 2
Cận cảnh phần đùi chị Hằng bị bỏng do hút mỡ sai cách

Và khi hút mỡ các vùng có diện tích lớn như hút mỡ bụng, mỡ đùi cần phải gây mê. Hơn nữa với các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ như: hút mỡ bụng, hút mỡ chi, nâng ngực… chỉ được thực hiện tại các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ vì chỉ những nơi đây mới có đầy đủ các điều kiện y tế đạt chuẩn an toàn.

Còn thẩm mỹ viện Việt Hàn là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, chỉ được thực hiện các dịch vụ làm đẹp như phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da… không được cấp phép cho bất kỳ kỹ thuật xâm lấn nào có gây chảy máu hoặc tiêm, truyền, phẫu thuật. Sau sự việc một người đàn ông tử vong tại đây sau khi hút mỡ bụng thì thẩm mỹ viện Việt – Hàn đã bị đóng cửa niêm phong và tạm dừng hoạt động để cơ quan công an tiến hành điều tra, xác minh.

Liên Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm