Phì đại tuyến tiền liệt kích thước 70-80cm3 vẫn có thể dứt điểm không cần phẫu thuật

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:35 31/01/2019 |

Nhiều người thắc mắc đặt câu hỏi: “Tại sao càng cao tuổi, nam giới lại dễ mắc phì đại tuyến tiền liệt?”. Tôi xin được lí giải như sau, càng về già chức năng sinh dục của người đàn ông bắt đầu yếu dần tạo sự mất cân bằng về hormone sinh dục.

Khi đó, tuyến tiền liệt sẽ phải chuyển hóa số lượng testosterone nhiều hơn và gây ra hiện tượng tăng sinh tuyến tiền liệt hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, nguyên nhân của tình trạng này còn là do sự tích tụ của estrogen trong cơ thể bị lão hóa và sự thiếu hụt các acid béo, kẽm và acid amin.

Khi bị phì đại tuyến tiền liệt, bệnh nhân thường có các triệu chứng dễ nhận biết như tiểu khó, đi tiểu phải rặn và nước vẫn còn nhỏ giọt nhiều sau khi đã ngưng tiểu. Tiểu tiện nhiều hơn bình thường đặc biệt vào ban đêm. Dòng nước tiểu yếu, luôn mót đi tiểu hoặc tiểu tiện không kiểm soát.

Hầu hết các biểu hiện trên tiến triển từ từ khiến bệnh nhân quen dần và khó nhận ra. Vậy nên khi phát hiện ra bệnh thì khối u đã quá to và bắt đầu biến chứng về bàng quang, suy thận… gây khó khăn trong quá trình điều trị. Do vậy, nam giới ở tuổi 50 khi có những biểu hiện khác thường về tiểu tiện cần khám chữa ngay.

Cùng với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, nam giới dứt khoát cần sử dụng các biện pháp chuyên biệt tác động trực tiếp tới nguyên nhân gây bệnh làm giảm kích thước khối u cũng như triệu chứng. Ngoài sử dụng tây y hay phẫu thuật, nhiều bệnh nhân đã đặt niềm tin vào thảo dược.

Cây duồng sủi được sử dụng trong bài thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt

Ngày nay, liệu pháp thảo dược đang được y học khuyến khích sử dụng vì tính an toàn cao, không gây tác dụng phụ như thuốc Tây hoặc phẫu thuật. Trong đó, nổi bật là các loại duồng như duồng gai, duồng đắng, duồng sùi.

Duồng sùi (tiếng Mường) là thảo dược dạng thân leo chỉ mọc ở rừng đại ngàn nơi có cây giang, cây nứa. Loại cây này sống lâu thân sẽ to như cổ chân người lớn, lá xanh mướt như lá húng láng. Vì quý hiếm nên người Mường dùng cả thân lẫn lá của nó trong điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Không chỉ có tác dụng làm giảm kích thước khối u tiền liệt, giúp bàng quang khỏe mạnh, giúp việc tiểu tiện trở nên dễ dàng, thảo dược này còn chữa được bệnh u gan, viêm gan, xơ gan. Ngay cả bệnh nhân bị sâu quảng cũng phải cần đến duồng sùi.

Đặc biệt phụ nữ người Mường sau khi sinh nở thường được uống nước cây duồng sùi để đẩy sạch máu hòn, máu cục còn đọng sót lại, làm lành những tổn thương bên trong tử cung nếu có.

Duồng sùi có rất nhiều tác dụng nhưng phải kết hợp với nhiều thảo dược khác mới phát huy hết sức mạnh trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Chính vì vậy bệnh nhân mắc phì đại tuyến tiền liệt, kích thước khối u to 70 – 80 cm3 vẫn chữa khỏi dứt điểm nhờ thảo dược. Ngoài ra bài thuốc thảo dược này còn có khả năng làm mạnh thận âm, thận dương, cải thiện chức năng sinh lý rất tốt.

Lương y Bùi Thị Khuyển

Độc giả muốn tìm hiểu bài thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt, tiểu đêm, viêm đường tiết niệu, yếu sinh lý, hiếm muộn… có thể liên hệ đến số điện thoại của lương y Bùi Thị Khuyển (huyện Kim Bôi, Hòa Bình): 0936. 077. 513 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm