Quá trình khỏi bệnh thần kỳ chỉ sau hơn 1 tháng uống nước lá từ bi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:10 07/01/2018 |

“Gần một năm bị bệnh sỏi thận, vì đau mà tôi ăn không ngon, ngủ không được nên giảm 5kg, người mệt mỏi, uể oải lắm. Nhưng khi uống thuốc cây từ bi khoảng một tháng rưỡi, tôi ăn ngon, ngủ sâu nên tăng cân trở lại. Tôi khỏe mạnh và đi làm lại bình thường. Cho đến nay, hơn hai năm rồi mà không thấy căn bệnh tái phát”, bà Vân chia sẻ.

Uống bài thuốc nam trị sỏi thận thời gian dài

Bà Nguyễn Thị Vân (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã thoát khỏi căn bệnh sỏi thận một thời gian, nhưng giờ nhắc lại bà vẫn nhớ như in cảm giác của những cơn đau. Bà nói: “Có lẽ cơn đau sỏi thận quặn thắt nhiều lúc còn kinh khủng hơn đau đẻ nữa.

Ngày xưa tôi đau đẻ có vài giờ là sinh được, nhưng đau sỏi thận tôi phải chịu đựng suốt thời gian gần cả năm trời. Vậy nên khi hết được bệnh, tôi mừng lắm. Cũng may cơ duyên dẫn mình gặp đúng thầy đúng thuốc chứ nếu không tôi không biết thế nào nữa”.

Người phụ nữ lục tuần kể lại, bà vốn rất khỏe mạnh, không bệnh tật gì dù bà làm việc quần quật như đàn ông. Nhưng khoảng gần ba năm trước, bà thấy phần bụng mình xuất hiện những cơn đau. Ban đầu chỉ là những cơn đau âm ỉ, nhẹ nhàng, thoáng đến rồi thoáng mất. Bà cứ nghĩ đó chỉ là những cơn đau bình thường nên không để ý gì. Nhưng rồi những cơn đau đó ngày một xuất hiện thường xuyên và dữ dội hơn nên bà đến các phòng thuốc Nam từ thiện kể triệu chứng rồi hốt bài thuốc nam trị sỏi thận.

“Thú thực, từ xưa đến nay, tôi làm biếng uống thuốc Tây lắm. Vì nghe người ta bảo, uống thuốc Tây nhiều không tốt, nó không sinh tác dụng phụ này thì cũng sẽ tác dụng phụ khác ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy nên cứ mỗi khi bệnh ốm mệt nhẹ, tôi lại đến các phòng thuốc Nam hốt thuốc uống ít ngày rồi lại đi làm tiếp”, bà Vân cho biết.

Lần đau bụng này, bà cũng uống bài thuốc nam trị sỏi thận nhưng gần cả năm trời mà không hết. Không những vậy, cơn đau một ngày còn tăng lên. Có những lúc, cơn đau bụng quặn thắt đến nỗi bà không thể chịu nổi, ôm bụng nằm cả ngày. Những lúc đau, bà lại nhờ con cháu lấy dầu nóng thoa lên bụng, đứa bóp đứa xoa để bà bớt đi phần nào cơn đau.

Rồi trong một lần bà đi đám cưới nhà bà con ở Đồng Nai, bà tình cờ biết đến bài thuốc nam trị sỏi thận của thầy Trần Minh Thành (thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Bà bảo, lần ấy bà nén cơn đau để đi đám cưới người cháu họ, nhưng nhờ đó mà bà có duyên được chữa khỏi bệnh.

“Trước đây nghe người ta bảo “gặp thầy gặp thuốc” tôi không tin nhưng nay tôi thấy nó đúng. Đi đám cưới, tôi kể chuyện bệnh tật của mình, người thân của tôi mới chỉ tôi đến gặp thầy Thành. Nghe vậy, tôi cũng đến thử chứ chưa tin lắm, vì thuốc Nam tôi cũng uống nhiều rồi mà không mấy hiệu quả”, bà Vân kể.

Gặp thầy Thành thăm khám, bà được thầy cho biết mắc bệnh sỏi thận và thầy có thể chữa hết cho bà. Những bệnh nhân như bà, thầy đã chữa khá nhiều rồi. Và bài thuốc nam trị sỏi thận cho bà chỉ đơn giản là cây từ bi mọc dại vùng ven núi và nhiều vùng nông thôn.

Bà Vân quả quyết: “Thầy cầm một nắm cây từ bi cho tôi xem và nói về công dụng thần kỳ của nó đối với bệnh sỏi thận. Đó là kinh nghiệm của bà con vùng núi mà thầy vô tình biết được. Thầy bảo đây là một loại cây mọc dại, nhưng tôi biết ở vùng tôi sinh sống không có loại cây này. Trước đây tôi cũng chưa từng nghe nói cây từ bi có thể dùng để chữa bệnh sỏi thận bao giờ. Nhưng công dụng của cây từ bi đối với bệnh sỏi thận đúng thật thần kỳ”.

Bà cho hay, cách làm thuốc đơn giản, chỉ nghe thầy Thành dặn một lần bà đã nhớ. Không cần phải sắc nấu mất thời gian như những lần bà uống thuốc Nam trước đó, sau khi nhận thuốc từ thầy Thành về, bà chỉ cần lấy một nắm cây từ bi bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi đổ vào hai chén nước, khuấy đều, chia làm ba lần uống trong ngày.

Vị của cây từ bi không khó uống như bà nghĩ. Nó chỉ nhẫn nhẫn mùi cây cỏ. Uống vài ba ngày, dần dần bà cũng quen như uống nước sinh tố. “Lần đầu, thầy Thành lấy cho tôi một ít cây từ bi và căn dặn, về làm thuốc uống nếu thấy cơ thể có phản ứng gì thì báo lại với thầy để có thay đổi. Nhưng tôi uống thuốc thấy bình thường. Thầy cũng khuyên, bệnh của tôi khá nặng nên phải kiên nhẫn điều trị trong thời gian dài.

Thầy Thành cho hay, hiệu quả cây từ bi có thể chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân bị sỏi thận lên đến 80 – 90%

Uống đến tuần thứ hai, tôi đã thấy cơ thể có những hiệu quả tích cực. Phần bụng tôi đã bắt đầu nhẹ đi, cơn đau giảm dần. Lúc trước, những lúc cơn đau hành hạ, tôi không thể nào ngủ được, nhưng nay tôi đã ngủ được hơn. Thấy vậy, tôi yên tâm điều trị với thầy, không đến phòng thuốc Nam ngày xưa hốt thuốc uống nữa”, bà Vân kể.

Hết sỏi thận nhờ cây từ bi

Đến tuần thứ năm, những cơn đau quặn bụng của bà Vân đã giảm đến 80%. Bà đi tiểu tiện không còn khó như trước nữa. Khi đi vệ sinh, bà cảm giác có những viên sỏi nhỏ li ti đi ra cùng với nước tiểu. Dần dần, những cảm giác bí tiểu, khó tiểu, tiểu rắt như ngày trước không còn nữa. Ngày trước, bà không dám uống nước nhiều, vì sợ khi đi tiểu sẽ đau rát, nhưng nay bà Vân đã thoải mái uống nước mà không phải lo lắng nhiều.

Uống đến tuần thứ sáu, những cơn đau vùng bụng đã hoàn toàn không còn xuất hiện. Bà ngủ ngon và sâu giấc. “Gần một năm bị bệnh, vì đau ăn không ngon, ngủ không được nên tôi giảm 5kg, người mệt mỏi, uể oải lắm. Nhưng khi uống thuốc cây từ bi thầy Thành hốt cho khoảng một tháng rưỡi, tôi ăn ngon, ngủ sâu nên tăng cân trở lại.

Tôi khỏe mạnh và đi làm lại bình thường. Cho đến nay, hơn hai năm rồi mà không thấy căn bệnh tái phát. May mắn là tôi gặp được thầy Thành và được chữa khỏi bệnh, nếu không tôi không biết mình sẽ ra sao nữa”, bà Vân chia sẻ.

Thấy cây từ bi có công hiệu thần kỳ với bệnh sỏi thận và nghe thầy Thành bảo đây là một loại cây dễ sống, nhiều lần bà lấy vài cành cắm ở vùng đất trống cạnh nhà trồng thử nghiệm nhưng nó không sống được. Bà Vân cho biết, có thể thổ nhưỡng ở vùng bà sống không thích hợp với cây từ bi nên nó không thể đâm chồi và phát triển. Bởi thế, hy vọng trồng cây để dự phòng bệnh cho bản thân và giúp đỡ những người bệnh sỏi thận như mình, bà không thể thực hiện được.

Về những bệnh nhân sỏi thận như trường hợp bà Vân, thầy Trần Minh Thành cho hay, hiệu quả cây từ bi có thể chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân lên đến 80 – 90%. Một số bệnh nhân không thành công với bài thuốc nam trị sỏi thận, thầy Thành vẫn sẽ chuyển qua sử dụng những bài thuốc Nam đơn giản khác để bệnh nhân được chữa khỏi bệnh mà không tốn tiền, như bài trái đu đủ hầm cách thủy với đường phèn.

Cũng như bài thuốc đơn giản từ cây từ bi, bài thuốc trái đu đủ thầy Thành cũng rất tâm đắc. Nhưng bài thuốc trái đu đủ có hạn chế là không thể sử dụng với những bệnh nhân bị bệnh bao tử. Bởi vậy, những bệnh nhân này, thầy Thành thường ưu tiên dùng cây từ bi lành tính, dù thời gian điều trị của nó có kéo dài hơn một ít.

“Bài thuốc trị sỏi thận từ ây từ bi và trái đu đủ tôi đều rất tâm đắc. Nó không phải là công trình nghiên cứu của tôi mà người dân vùng này vùng kia đã dùng nó chữa bệnh xưa nay, tôi chỉ là người may mắn góp nhặt được và dùng nó chữa bệnh từ thiện cho bà con nghèo. Tôi chỉ tốn công đi đây đó hái cây từ bi về mà nhiều bệnh nhân sỏi thận được khỏi bệnh tôi cũng vui. Thấy cây từ bi còn mọc hoang nhiều tôi cũng vui, vì sẽ còn nhiều bệnh nhân sỏi thận có cơ hội thoát bệnh”, thầy Thành vui cười chia sẻ.

Chú thích hình:

Hình 1 – Bà Vân tiếp chuyện PV.

VĂN NGUYỄN – QUANG LINH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm