Tại sao điều trị sỏi thận cần bào mòn bước 1 trước khi đào thải?

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:47 02/10/2018 |

Đối với Tây y, tùy theo kích thước, vị trí và biến chứng của sỏi gây ra, bác sĩ sẽ có các chỉ định uống thuốc hoặc mổ lấy sỏi hay tán sỏi. Song có nhiều loại thuốc uống không chuyển biến còn tán sỏi có thể để lại nhiều biến chứng. Bởi vậy hiện nay có rất nhiều bệnh nhân lựa chọn điều trị sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi mật bằng các bài thuốc Nam thảo dược.

Theo Đông y, bệnh sỏi thận được gọi là thạch lâm, nguyên nhân hoặc do ngày thường ăn nhiều thức ăn cay nóng, hóa sinh thấp nhiệt, uất kết lâu ngày rồi dồn xuống bàng quang làm cho khí hóa trở trệ không thông; hoặc do phòng sự quá độ, thận âm hao tổn, âm hư hỏa động ảnh hưởng đến tác dụng khí hóa của bàng quang, làm cho tạp chất của nước tiểu kết lại mà thành sỏi. Sỏi thận làm cản trở việc bài tiết nước tiểu gây tiểu tiện khó, ứ lại gây đau. Thấp nhiệt còn gây sốt, ứ trệ gây chảy máu. Chưa kể nhiều bệnh nhân sau phẫu thuật, tán sỏi thường bị tái lại.

Cơ chế điều trị sỏi thận của thuốc Nam gia truyền là giúp bệnh nhân tăng cường thể trạng, sức đề kháng của cơ thể, sau đó thảo dược sẽ tác động và bào mòn dần khiến sỏi nhỏ lại hoặc tan rồi đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu. Chẳng những vậy, thuốc thảo dược còn giúp nâng cao và cải thiện chức năng thận, bổ thận, nâng cao chức năng sinh lý, ngăn ngừa tái phát sỏi. Chính vì vậy khi dùng thuốc Nam thảo dược, bệnh nhân không cần phẫu thuật hay tán sỏi, không lo đau đớn và biến chứng mà vẫn giải quyết được vấn đề.

Ké đầu ngựa

Trong bài thuốc điều trị sỏi thận, tôi sử dụng một loại thảo dược không hề xa lạ với nhiều người, đó là cây ké đầu ngựa. Ké đầu ngựa là loại cây thân nhỏ, có khé rãnh với độ cao tầm 2m. Lá mọc so le, mép lá có răng cưa một số chỗ khía sâu thành 3-5 thùy, phiến lá hơi 3 cạnh, có lông cứng ngắn. Cụm hoa hình đầu, có thứ lưỡng tính ở bên trên, có thứ lại chỉ gồm 2 hoa cái nằm trong 2 lá bắc dày và có gai. Quả giả có móc, hình thoi, có thể móc vào lông động vật chạm vào. Khi tách quả giả ra làm đôi chúng ta sẽ thấy có 2 quả thực.

Ké đầu ngựa có tính ôn, vị ngọt có công dụng tán phong, làm ra mồ hôi, sử dụng cho trường hợp phong hàn, phong thấp, đau nhức, mờ mắt, tê dại, chân tay bị co dật, chữa ngứa, viêm mũi, mụn nhọt, sỏi thận. Ké đầu ngựa khi kết hợp với các thảo dược tự nhiên sẽ tạo nên bài thuốc chữa sỏi thận vô cùng hiệu quả. Chính bài thuốc này đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân, kể cả những người bị lâu năm hoặc đã phẫu thuật nhưng vẫn tái lại. Không những đẩy sỏi thận ra ngoài, bài thuốc này còn giúp đào thải độc tố làm mạnh thận âm, thận dương, cải thiện chức năng sinh lý.

Lương y Bùi Thị Khuyển (tức bà Liên)

Độc giả muốn tìm hiểu bài thuốc chữa sỏi thận, sỏi gan, sỏi mật, sỏi tiết niệu có thể liên hệ đến số điện thoại của lương y Bùi Thị Khuyển (huyện Kim Bôi, Hòa Bình): 0902.284.349 để được tư vn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm