Tại sao nên chữa tiểu đường type 1 bằng thuốc Nam

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:11 16/01/2018 |

Tiểu đường là căn bệnh rối loạn chuyển hóa đường khiến nồng độ đường trong máu cao, gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Tuyến tụy tiết ra chất insulin, chất này hiểu một cách nôm na giống như muôn vạn con thuyền chở chất đường trong máu tới các tế bào cơ thể như cơ bắp, mỡ, xương, da… để nuôi dưỡng chúng.

Bỗng một ngày nào đó tuyến tụy – nhà máy sản xuất ra những con thuyền này bị hỏng. Do thuyền chuyên chở bị thiếu hụt, lượng đường dồn ứ lại trong máu, trong khi đó các tế bào lại thiếu chất dinh dưỡng khiến cho cơ thể mệt mỏi, uể oải. Lượng đường tồn đọng trong máu này được thận lọc ra và đào thải qua đường nước tiểu. Đó chính là căn bệnh tiểu đường.

Tiểu đường được phân làm 2 loại: type 1 và type 2. Tiểu đường type 1 là là do cơ chế tự miễn một cách hết sức nhầm lẫn. Tức là tế bào beta sản xuất insulin của tuyến tụy bị các tế bào miễn dịch tấn công và phá hủy làm cho tuyến tụy không còn khả năng sản xuất insulin nữa.

Tại sao lại xảy ra sự “nhầm nhọt” tai hại này? Các nhà khoa học cho đó là do gen di truyền, do hệ miễn dịch bị suy yếu và do yếu tố môi trường độc hại. Tiểu đường type 1 có xu hướng xảy ra ở người trẻ, thường dưới 30 tuổi. Do thường xảy ra ở độ tuổi thấp nên trước đây, tiểu đường type 1 còn được gọi là tiểu đường vị thành niên.

Thế nhưng sau này, người ta phát hiện ra tiểu đường type 1 xuất hiện cả ở người đã lớn tuổi. Tiểu đường type 1 chiếm khoảng 10%, phần còn lại là tiểu đường type 2.

Tiểu đường type 2 còn gọi là tiểu đường ở người trưởng thành. Hầu hết tiểu đường type 2 xảy ra ở người trên 30 tuổi, và tỷ lệ tiểu đường tăng theo tuổi. Trong tiểu đường type 2, tụy người bệnh vẫn còn khả năng sản xuất insulin, nhưng không đủ để chuyển hóa đường đến các tế bào.

Thuốc Nam ít tác dụng phụ, rẻ tiền nên chúng ta hoàn toàn có thể thử nghiệm trước khi chấp nhận phải tiêm insulin đều đặn hằng ngày vào cơ thể

Tiểu đường type 2 được cho là dễ chữa hơn vì tuyến tụy suy yếu và chỉ cần làm các biện pháp khiến tụy khỏe trở lại và tiết insulin đầy đủ. Trong khi đó, nếu mắc tiểu đường type 1 thì chỉ còn cách là phải tiêm bổ sung insulin cả đời. Khi đã chấp nhận bổ sung insulin đều đặn hằng ngày có nghĩa là chấp nhận tuyến tụy không còn khả năng tiết ra chất này nữa.

Vì một khi đã đưa insulin vào cơ thể, tuyến tụy sẽ “lười biếng” và mất hẳn khả năng tiết chất này. Chính vì thế, tiểu đường type 1 vô cùng đáng sợ và là căn bệnh Tây y chưa tìm ra cách chữa từ gốc rễ.

Trong trường hợp cháu bé Bùi Huyền Châu ở bài viết bên bị tiểu đường type 1, bà ngoại cháu cũng bị tiểu đường, hiện tượng bệnh di truyền khá rõ ràng. Vậy mà chỉ bằng thuốc Nam mà chữa khỏi hẳn được căn bệnh mà Tây y bó tay này thì quả là vô cùng kỳ diệu.

Cũng phải nói rõ thêm là dân gian chữa bệnh bằng các kinh nghiệm đúc rút ra từ thực tế từ ngàn đời trước. Mặc dù không được kiểm chứng bằng khoa học, nhưng hiệu quả thì khó có thể chối bỏ. Tuy nhiên, chữa bệnh bằng thuốc Nam phải kể đến yếu tố hợp thầy hợp thuốc, có nghĩa là người này chữa thì khỏi, nhưng người khác chữa chưa chắc đã khỏi.

Dù sao phương thuốc dân gian chữa thành công cho một số người bị tiểu đường type 1 khỏi hoàn toàn thì cũng là vô cùng đáng quý và là cơ hội lớn cho các bệnh nhân tiểu đường. Và có một điều chắc chắn rằng, các vị thuốc Nam này không bổ sung  insulin cho cơ thể nên không lo tụy bị chai hỏng.

Nó chỉ kích thích, phục hồi tuyến tụy hoặc ngăn chặn để hệ miễn dịch không nhầm lẫn mà tấn công tế bào beta – tế bào sản sinh ra insulin của tuyến tụy. Thuốc Nam ít tác dụng phụ, rẻ tiền nên chúng ta hoàn toàn có thể thử nghiệm trước khi chấp nhận phải tiêm insulin đều đặn hằng ngày vào cơ thể, nhất là trong trường hợp căn bệnh tiểu đường type 1 Tây y không thể chữa trị tận gốc.

Bác sĩ đời sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm