Thảo dược có cải thiện được chất lượng tinh trùng do biến chứng quai bị không?

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:54 23/09/2019 |

Ngoài điều trị bằng các phương pháp khác anh hoàn toàn có thể sử dụng thảo dược để cải thiện vấn đề yếu sinh lý và chất lượng tinh trùng.

thảo dược cải thiện sinh lý 2
Cây bòi vịt trong bài thuốc thảo dược cải thiện chất lương tinh trùng nam và vấn đề sinh lý

Hỏi: Thưa lương y! Cháu năm nay 32 tuổi, lấy vợ đã 3 năm nhưng vẫn chưa có con. Đi khám bệnh viện bác sỹ nói chất lượng tinh trùng của cháu kém, số tinh trùng còn sống và không dị dạng chỉ chiếm 30%. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do trước đây cháu bị quai bị dẫn đến biến chứng. Mong lương y giải đáp tình trạng của cháu uống thảo dược có cải thiện và nâng cao chất lượng tinh trùng được không?

Trần Văn Bình (TX. Đông Triều, Quảng Ninh)

Lương y Bùi Thị Hạ trả lời:

Chào anh Bình! Quai bị dễ lây truyền, nhiễm qua đường hô hấp, ăn uống nên mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh. Một trong những biến chứng của quai bị mà chúng ta quan tâm ấy là nó dẫn đến teo tinh hoàn, giảm số lượng tinh và chất lượng tinh trùng, khiến nam giới hiếm muộn, vô sinh.

Theo y học hiện đại, muốn thụ thai được thì tinh trùng loại tốt phải đạt 65%, loại tiến nhanh phải đạt 25%. Tuy nhiên, một số nam giới tinh trùng loại tốt bằng không. Cá biệt có những người còn không có tinh trùng. Trường hợp của anh Bình đạt 30% là còn nhiều hi vọng có con.

Theo Đông y trong con người có âm và dương, nhất là thận có thận âm, thận dương. Trong thận dương có mệnh môn hỏa, gọi là cực hỏa, là bản mệnh của con người. Chuyện sinh sản của một người đều do thận quyết định. Vì thế, các bài thuốc điều trị hiếm muộn chủ yếu dựa trên nguyên lý tác động vào thận, bổ khí huyết và các tạng phủ.

Cá nhân tôi nghĩ, ngoài điều trị bằng các phương pháp khác anh hoàn toàn có thể sử dụng thảo dược để cải thiện vấn đề yếu sinh lý và chất lượng tinh trùng. Từ lâu, thuốc Nam được người Việt ưa chuộng vì lành tính, không có tác dụng phụ, điều trị tận gốc bệnh, vừa túi tiền. Nguyên tắc điều trị yếu sinh lý, hiếm muộn trong bài thuốc thảo dược của người Mường đó là giải quyết tận gốc bệnh.

thảo dược cải thiện sinh lý 1
Quả bòi vịt ngâm rượu

Đầu tiên phải thải hết độc tố trong cơ thể, sau đó bồi bổ gan, thận – đây là hai tạng quyết định mọi vấn đề về sức khỏe. Khi gan, thận được bồi bổ mới điều trị đến sinh lý. Thế nên bài thuốc gia truyền này được xếp vào dòng trị bệnh, chứ không phải dạng kích thích sinh lý.

Trong bài thuốc, người Mường rỉ tai nhau một loại thảo dược quý hiểm có tên gọi là cây bòi vịt. Nó là loại thân thảo, bò ở những nơi ẩm thấp lá mục, đặc biệt mọc theo đôi ven bờ suối ẩm ướt, toàn đá và lá mục. Bao giờ cũng là hai dây cùng leo một cành, cùng hướng về một phía. Có lẽ là loại cây chữa yếu sinh lý cho cả nam và nữ nên tự nhiên mới để chúng mọc theo đôi có đực, có cái; có âm, có dương thì vạn vật mới sinh sôi được.

Thân cây bòi vịt có đốt giống cây vạn niên thanh leo, ở đốt cũng có rễ nhưng lá thì nhỏ hơn. Quả bòi vịt chín đỏ au, dài khoảng 20-30cm, song phải tỉ mẩn lần từng chút một bên trong ruột thì mới thấy được hai hạt bé xíu, đen và mảnh như đầu sợi tóc.

Các loại cây khác, đến của rừng là tìm được, nhưng riêng bòi vịt thì phải vào sâu trong rừng già mới có. Không những hiếm, bòi vịt còn thu hoạch theo mùa vụ. Mùa nào cũng có cây bòi vịt, mùa nào cũng mua được cây tươi, nhưng đó là do người bán và người mua không hiểu được đặc tính của thuốc. Mùa thu cây bòi vịt sẽ “đầy” nhựa và tốt nhất. Mùa đông thì bắt đầu khô và lụi, đến mùa xuân thì mới bật chồi – lúc này cây vẫn còn non yếu. Mùa hè cây sinh trưởng mạnh nhất để dồn nhựa cho mấy tháng mùa thu.

Mỗi lần mang cây bòi vịt tươi ra băm, tôi đều phải đi găng tay vì nhựa cây rất nhớt. Nhưng chính chất nhớt đó đã giúp sinh tinh, tăng chất lượng tinh trùng ở nam và khắc phục chứng khô hạn ở nữ. Mỗi vị thuốc chữa bệnh ngoài tự nhiên đều tương đồng với các bộ phận nào đó của cơ thể con người. Ví dụ quả sung chữa bệnh trĩ, khi cầm cuống lật ngược lên thì thấy rất giống hậu môn. Đậu đen tốt cho thận, thì cả màu sắc và hình dáng của nó đều giống với quả thận. Còn cây bòi vịt, quả và ngọn của nó đều rất giống bộ phận sinh sản của nam giới.

Bởi vậy, anh Bình hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thảo dược. Kiên trì điều trị bằng thảo dược một thời gian, chắc chắn vấn đề sinh lý và chất lượng tinh trùng của anh sẽ được cải thiện rõ rệt.

Bạn đọc muốn tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc thảo dược chữa vô sinh, hiếm muộn, yếu sinh lý, thận yếu, thận hư, sỏi thận của lương y Bùi Thị Hạ có thể gọi đến số điện thoại 079.535.3533 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm