Thảo dược hút dịch khớp gối “nhanh như chớp mắt” giúp bệnh nhân dứt điểm xương khớp

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:49 22/10/2018 |

Thoái hóa khớp, viêm khớp, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm… là những bệnh xương khớp thường gặp. Đây là những bệnh mạn tính, không thể điều trị dứt điểm, nhanh chóng trong thời gian ngắn, mà rất cần sự kiên trì của bệnh nhân, đồng thời cần biện pháp điều trị, toàn diện giữa dùng thuốc, chế độ tập luyện, ăn uống.

Thông thường, theo nguyên tắc điều trị, thuốc tây sẽ được kê đơn khi xuất hiện đợt đau, viêm cấp để làm giảm nhanh các triệu chứng cho người bệnh. Các loại thuốc hay được kê đơn có thể kể đến như: thuốc giảm đau chống viêm, thuốc chống viêm nhóm Corticoid. Nhắc tới các nhóm thuốc này không thể không lưu ý tác dụng phụ mà nó gây ra như gây loét dạ dày, tá tràng, hay giữ nước, loãng xương, tăng mỡ máu…. Do vậy, với những người bị viêm loét dạ dày, tiểu đường cần hết sức thận trọng và không được tự ý sử dụng. Hơn nữa, việc sử dụng lâu dài còn khiến thuốc tích lũy, ảnh hưởng chức năng gan thận.

Hiện nay có không ít phương pháp điều trị xương khớp, tuy nhiên rất nhiều người đang chuyển hướng sử dụng thuốc Nam thảo dược vì lành tính, an toàn, hiệu quả cao. Bởi vậy thuốc Nam gia truyền đặc trị xương khớp của tôi trong những năm qua được rất nhiều người tin dùng và đã có những cái thiện đáng kể. Bài thuốc thảo dược này kết hợp gần 20 vị thuốc nằm trong rừng sâu hay trên các vách núi cheo leo, mỗi loại đều có tác dụng riêng nhưng khi hòa quện vào làm một sẽ tạo nên bài thuốc quý.

Cây Lồ-Lào-Toan

Trong đó, tôi có sử dụng một loại cây có khả năng hút dịch khớp gối chỉ trong “chớp mắt” – cây Lồ-Lào-Toan (tiếng Dao). Lồ-Lào-Toan là loại cây thân gỗ, cây sinh trưởng, phát triển chậm nên rất quý hiếm, bởi vậy suốt hơn 30 năm làm nghề thuốc, tôi chỉ thấy Lồ-Lào-Toan to nhất bằng cán dao, cao hơn 2m. Rất nhiều lần tôi mang loại cây này về trồng ở vườn nhà nhưng đểu thất bại. Cây thuốc quý này có thể thu hái quanh năm nhưng tốt nhất là vào cuối xuân đầu hè vì khi ấy cành lá xum xuê.

Lá Lồ-Lào-Toan màu xanh, dài nhọn, mặt trên bóng loáng, mặt dưới nổi nhiều gân. Nếu như các loại thảo dược khác chỉ lấy riêng phần thân thì Lồ-Lào-Toan sử dụng được cả thân và lá, có tác dụng chống viêm, giảm đau, chữa xương khớp. Đáng chú ý, thân cây dùng làm thuốc uống còn lá cây chuyên điều trị cho các bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối hoặc cứng khớp, khô khớp đi lại khó khăn dẫn tới liệt.

Với những bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối, khô cứng khớp đi lại khó khăn hoặc liệt, tôi sẽ cho họ sử dụng thêm lá Lồ-Lào-Toan. Lá này nấu lên dùng để tắm hoặc chườm, đắp vào vùng xương khớp tổn thương. Trường hợp bệnh nhân nhẹ và hợp thuốc, chỉ sau nửa tháng sử dụng dịch khớp sẽ giảm dần, đi lại dễ chịu hơn. Không những vậy loại cây này còn có tác dụng chữa gai đôi cột sống rất hữu hiệu.

Lương y Triệu Thị Thành

Độc giả muốn tìm hiểu bài thuốc chữa xương khớp của người Dao, có thể liên hệ với lương y Triệu Thị Thành (Dốc Cun, Tú Sơn, Kim Bôi, Hòa Bình) theo số điện thoại: 076 604 2067 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm