Tiểu đường từ 8.0mmol/L xuống 5.0mmol/L chỉ sau 2 tháng dùng thảo dược

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:21 07/02/2019 |

Tiểu đường bao gồm tuýp 1, tuýp 2, tuýp 3. Dấu hiệu cảnh báo tiểu đường tuýp 1 là tăng khát và đi tiểu, đói liên tục, giảm cân, mờ mắt và cực kỳ mệt mỏi. Trong khi đó những người bị tiểu đường tuýp 2 thường cảm thấy mệt mỏi hoặc bị bệnh, đi tiểu thường xuyên (đặc biệt là vào ban đêm), khát bất thường, giảm cân, mờ thị lực, nhiễm trùng thường xuyên và thường chậm lành.

Đối tượng chủ yếu của tiểu đường tuýp 1 là trẻ em/thiếu niên, tuýp 2 là người lớn, người cao tuổi và tuýp 3 là phụ nữ mang thai.

Từ trước tới nay, bệnh nhân tiểu đường luôn xác định tư tưởng “sống chung với lũ” vì Tây y chỉ khống chế bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, thuốc Nam là một giải pháp khá hữu hiệu trong điều trị đái tháo đường vì an toàn, hiệu quả, không để lại tác dụng phụ.

Trong bài thuốc chữa tiểu đường, người Dao sử dụng thảo dược tên Mầy Xàm Pẹ (tiếng Dao) hay còn gọi là dây làm sạch máu. Cây này rất hiếm chỉ mọc ở rừng già nên mỗi lần đi thu hái phải di chuyển rất xa khoảng 100km.

Mầy Xàm Pẹ dạng dây leo, thân cứng, lá xanh bóng mượt có gân, phát triển và sinh trưởng rất chậm, phải trên 10 năm tuổi thì tác dụng chữa bệnh của cây mới mang lại hiểu quả cao. Thân cây Mầy Xàm Pẹ khi chặt ra, ở bên trong có các vòng tròn tương ứng với số năm tuổi của nó.

Mỗi vòng tròn được tính là 1 năm tuổi. Thảo dược này có tác dụng bổ thận, giúp thận hấp thụ được lượng đường trong máu, không đào thải đường ra bên ngoài theo đường nước tiểu.

Quá trình điều trị tiểu đường, tôi đã chữa thành công cho nhiều bệnh nhân giống như trường hợp của cô Lê Minh Ngọc (Phương Sài, TP. Nha Trang, Khánh Hòa). Bản thân cô Ngọc không hề biết mình mắc phải căn bệnh này chỉ đến khi thấy cơ thể mệt mỏi, tiểu tiện nhiều mới tới bệnh viện kiểm tra thì vỡ lẽ bị tiểu đường tuýp 2.

Cây Mầy Xàm Pẹ

Lúc này chỉ số tiểu đường của cô Ngọc cao tới 15.8 mmol/L. Trước khi sử dụng thảo dược của người Dao, cô Ngọc uống thuốc Tây cùng thuốc Bắc vài tháng, tiểu đường giảm xuống 8.0 mmol/L. Những tháng tiếp theo chỉ số vẫn duy trì ở mức này không tăng cũng chẳng giảm.

Tình cờ biết tới thảo dược chữa tiểu đường của người Dao, cô Ngọc đặt mua thuốc và bắt đầu uống từ đầu tháng 10/2018, đến cuối tháng 11, tiểu đường giảm xuống còn 5.0 mmol/L. Ngày 10/12/2018, cô Ngọc đến bệnh viện tái khám, chỉ số tiểu đường vẫn bình ổn ở mức 5.0 mmol/L.

Hiện tại cô Ngọc vẫn đang dùng thuốc Tây hàm lượng rất nhỏ kết hợp với thảo dược để phục hồi tuyến tụy, nâng cao sức đề kháng, cải thiện chức năng thận. Dự tính dùng thảo dược khoảng 2 tháng nữa cô Ngọc hoàn toàn bỏ được thuốc Tây.

Lương y Phùng Thị Hiền

Quý độc giả quan tâm tới bài thuốc Nam gia truyền chữa bệnh tiểu đường của lương y Phùng Thị Hiền có thể liên hệ tới số điện thoại: 0986 766 387 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm