Viết tiếp loạt bài “Những bệnh nhân thoát án ung thư một cách diệu kỳ” (Kỳ 3)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:12 28/05/2019 |

Trong điều trị các bệnh ung thư, tuy phương pháp của Tây y và Đông y song đều hướng đến mục đích cuối cùng là cứu sống bệnh nhân. Tây y quan tâm nhiều hơn đến đối phó với triệu chứng của bệnh, trong khi Đông y chủ trị gốc rễ.

Kỳ 3: Trùng phùng lạ kỳ giữa Tây y và Đông y, bệnh nhân ung thư thêm nhiều hi vọng

Bác sỹ Hà Duy Thọ và lương y Trần Gia Đạt
Bác sỹ Hà Duy Thọ và lương y Trần Gia Đạt

Là một lương y, và cũng theo học kiến thức của Tây y, ông Trần Gia Đạt nắm rõ những điều nói trên. Khi được biết có một bác sỹ tại thành phố Hồ Chí Minh, là bác sỹ Hà Duy Thọ, cùng chia sẻ quan điểm về điều trị ung thư, ông Đạt đã lặn lội đến thăm và có cuộc trò chuyện thú vị.

Hội ngộ giữa bác sỹ và lương y

Hồi năm 2014, bác sỹ Hà Duy Thọ trực tiếp từ Sài Gòn ra Hà Nội gặp lương y Trần Gia Đạt để bốc thuốc Nam cho anh họ là ông Nguyễn Thế Cường – thời điểm đó, ông Cường bị ung thư gan trái, kích thước khối u đến 45 x 34mm (sau đó, nhờ uống thuốc của lương y Đạt, khối u này đã giảm, ông Cường thoát bệnh).

Nhiều năm, sự cách trở về địa lý và bận bịu trong cuộc sống khiến hai người chưa có cơ hội gặp lại. Bác sỹ Thọ mải mê với công tác nghiên cứu dinh dưỡng, trong khi lương y Đạt dành hầu hết thời gian cho bệnh nhân. Mãi đến cuối tháng 4/2019, sự tình cờ mới đem đến cho hai người cơ hội tái ngộ.

Kể từ cuối năm 2018, hàng loạt bệnh nhân tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và lân cận đã sử dụng thuốc của lương y Đạt để chữa bệnh, hiệu quả rất tích cực. Tuy nhiên, do điều kiện hạn chế, nhiều người không thể di chuyển ra Hà Nội để trực tiếp được lương y Đạt tư vấn về tình trạng bệnh cũng như cách sử dụng thuốc.

Để trợ giúp bệnh nhân, ông Đạt đã vào Nam trong một vài ngày. Trong một quán cafe tại quận Gò Vấp, lương y Đạt đã gặp gỡ hàng chục bệnh nhân. Ông kể: “Khi tôi gặp các bệnh nhân đã và đang dùng thuốc của tôi, thực sự, tôi rất xúc động trước tình cảm của họ. Nhiều người chạy xe máy mấy chục km, từ mãi quận 9, Thủ Đức, Củ Chi…

Mấy người ung thư phổi, mấy người u gan, mấy người bị xương. Đấy là lần đầu tiên bệnh nhân chạm mặt với thầy thuốc, nhưng ai cũng bùi ngùi. Vì chúng tôi đã quen nhau qua quá trình chữa bệnh – họ thấy rằng uống thuốc đã giúp bệnh của họ tiến triển rất tốt. Họ có niềm tin đẩy lùi cái bệnh chết người”.

Cũng chuyến Nam du đó, lương y Đạt đã tới thăm bác sỹ Hà Duy Thọ tại tư gia. Ông Đạt cho biết: “Biết tôi vào Nam, anh Thọ rất mừng. Dẹp hết các lịch làm việc ở tỉnh xa, anh Thọ dành cả một ngày để đón tiếp tôi. Hai anh em gặp nhau, sướng lắm.

Ông Cường từng được BS Thọ giới thiệu chữa ung thư gan ở chỗ ông Trần Gia Đạt
Ông Cường từng được BS Thọ giới thiệu chữa ung thư gan ở chỗ ông Trần Gia Đạt

Sự đồng điệu của chúng tôi ở điểm: Chúng tôi đều cống hiến vì bệnh nhân. Cũng vì bệnh nhân mà anh Thọ không cố chấp với những kiến thức Tây y của anh, anh sẵn sàng cho bệnh nhân dùng thuốc Nam, chỉ cần trị được bệnh là OK. Cái tâm và tầm của anh Thọ khiến bản thân tôi phải khâm phục”.

Chuyện về 7 bệnh nhân ung thư

Như đã nói ở những bài báo trước, bác sỹ Hà Duy Thọ đã sử dụng thuốc của lương y Đạt để chữa trị bệnh ung thư gan cho ông Nguyễn Thế Cường và bà Huỳnh Ngọc Tuyết.

Bệnh tình của hai người đều tiến triển tốt, cụ thể là khối u giảm về kích thước, và họ sống khỏe mạnh chứ không còn ám ảnh bởi bản án ung thư lơ lửng trên đầu. Đặc biệt, trong quá trình trao đổi với bác sỹ Thọ, được biết, bên cạnh hai bệnh nhân nói trên, còn có 5 người khác cũng được bác sỹ Thọ cho sử dụng thuốc của lương y Trần Gia Đạt.

Trong cuộc gặp với lương y Đạt, bác sỹ Thọ xúc động nói: “Thuốc của thầy Đạt, phương pháp của thầy Đạt hoàn toàn thuyết phục tôi. Tôi còn nhớ, lần đầu tiên ra Hà Nội gặp thầy Đạt, tôi vẫn mang trong bụng sự bán tín bán nghi. Tôi vẫn bị rào cản ở trong não trạng, khi mà những kiến thức y học hiện đại đều dẫn đến sự thiếu thừa nhận đối với y học cổ truyền, đặc biệt là các bài thuốc gia truyền trong điều trị ung thư.

Tuy nhiên, đến cuối buổi tiếp xúc với thầy Đạt hôm đó, tôi đã phải thốt lên là thầy giỏi. “Thầy lấy tiền thế này thì bao giờ mà giàu được!” – tôi đã nói như vậy. Chính tôi đã đề nghị biếu thêm tiền cho thầy, nhưng thầy từ chối. Về sau này, khi bệnh của anh Nguyễn Thế Cường chuyển biến, tôi càng tín nhiệm vào thuốc của thầy Đạt”.

Cung cấp một loạt những tài liệu lưu trữ về quá trình chữa trị cho các bệnh nhân, bác sỹ Thọ nói tiếp: “Bên cạnh trường hợp của anh Cường và bà Tuyết, tôi còn dùng thuốc của thầy Đạt cho 5 người nữa. Trong đó, 4 người sống, 1 người chết. Người chết này thì bỏ ngang trong quá trình dùng thuốc của thầy Đạt, nên tôi không đánh giá được đầy đủ.

Cụ thể, năm 2013, tôi trị cho anh Lê Anh Tuấn (Sn 1955), bị ung thư mặt trên thùy IV, khối u kích thước 61mm x 56.5 mm. Ông Tuấn đã điều trị khối u bằng phương pháp tosi nhưng không hiệu quả, sau đó dùng thuốc của thầy Đạt. Bệnh tình của ông Tuấn tiến triển tốt, sau đó, ông ấy khỏe lại và qua định cư bên Pháp.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Sỹ Ngọc Kha (Sn 1948) bị ung thư phổi (khối u kích thước 57mm x 58 mm). Năm 2014, tôi cho ông Kha dùng thuốc của thầy Đạt trong 3 tháng. Đến năm 2017 thì ông Kha qua đời. Bà Phạm Hoàng Hoa (Sn 1944), bị ung thư gan giai đoạn 3, dùng thuốc của thầy Đạt từ tháng 2/2015, hiệu quả tốt. …”.

Đối với các bệnh nhân, ngoài thuốc của lương y Đạt, bác sỹ Thọ còn căn dặn kỹ lưỡng về vấn đề dinh dưỡng và kiêng cữ. Chủ yếu, bệnh nhân được ăn cá bình thường (không ăn cá chép, cá hồi, cá basa), các loại thịt chim, thịt vịt, thịt trâu, thịt dê.

Bệnh nhân cũng được phép ăn các loại hoa quả, ví như cam quýt, bưởi ngọt, nước chanh, thanh long, na, mãng cầu xiêm, táo, chuối xiêm, kiwi (kiêng các loại quá ngọt & có vị chát hay quá chua). Tuy nhiên, cần phải tránh thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt chó, các loại chất béo động vật (các loại mỡ), kiêng thức ăn có gạo nếp khó tiêu, trứng các loại, tôm & tôm khô, cua biển & cua đồng, nội tạng động vật, baba.

“Mục đích cuối cùng là cứu người”

Theo công bố mới nhất của Tổ chức y tế thế giới WHO, số ca mắc mới ung thư của Việt Nam năm 2018 đã tăng lên 165.000 ca. Năm 2018, Việt Nam xếp vị trí 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ với tỉ lệ mắc ung thư 151,4/100.000 dân, xếp thứ 19 châu Á và thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á. Năm 2018, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 ca/96,5 triệu dân, trong đó gần 70% trường hợp tử vong, tương đương 115.000 ca.

Nhìn tổng quan trên bản đồ ung thư thế giới, tỉ lệ mắc của Việt Nam không cao, tuy nhiên tỉ lệ tử vong tương đối lớn, xếp vị trí 56/185 quốc gia và vùng lãnh thổ với tỉ lệ 104,4/100.000 dân. Vào năm 2016, tỉ lệ tử vong của Việt Nam ở mức 110/100.000 dân.

Tính chung cả 2 giới, 5 loại ung thư có tỉ lệ mắc nhiều nhất tại Việt Nam gồm: Ung thư gan, hơn 25.000 ca (15,4%), kế đó là ung thư phổi (14,4%), ung thư dạ dày (10,6%), ung thư vú, ung thư đại tràng. 5 loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới Việt gồm: Ung thư phổi (21,5%), ung thư gan (18,4%), ung thư dạ dày, ung thư đại tràng; ung thư hầu họng. Ở nữ giới, hàng đầu vẫn là ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư phổi, ung thư gan.

“Ung thư đang trở thành đại dịch đối với người dân Việt Nam” – bác sỹ Hà Duy Thọ nhấn mạnh – “Trị bệnh ung thư là việc làm cấp thiết, mang tính sống còn. Vì thế, không quản là Tây y hay Đông y, hay phương pháp gì, chỉ cần cứu chữa được cho bệnh nhân ung thư, thì đó là phương pháp hay, đáng hoan nghênh”.

Còn nữa

Độc giả có thể liên hệ với bác sỹ Hà Duy Thọ qua số điện thoại 0913 852 529 trong trường hợp có thắc mắc.
Ngoài ra, để tiện lợi cho độc giả, xin cung cấp số điện thoại của lương y Trần Gia Đạt là 0989.582.295, phòng khám tại 271 Kim Ngưu, Hà Nội.

Hoài Sơn

Viết tiếp loạt bài “Những bệnh nhân thoát án ung thư một cách diệu kỳ” (Kỳ 2)

Sau khi dùng thuốc Nam để điều trị bệnh ung thư gan cho người anh họ, BS.Hà Duy Thọ củng cố thêm niềm tin vào các phương pháp chữa bệnh dân tộc. Kết hợp với kiến thức về dinh dưỡng trong phòng và chữa bệnh, BS.Thọ tiếp tục giúp đỡ người hàng xóm khi bà đã gần như tuyệt vọng vì khối u gan phát triển quá nhanh.

Read more

Bình luận

Bạn có thể quan tâm