Vấp ngã khi đang ăn kem, bé gái 3 tuổi bị que kem đâm vào mắt

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:19 13/06/2020 |

Bé Huỳnh Thị Tr. M. (3 tuổi) vừa chạy nhảy vừa cầm que kem ăn, không may bé bị vấp ngã khiến que kem dài khoảng 20cm chọc thẳng vào hốc mắt.

que kem đâm vào mắt
Bé gái được mẹ bế tới viện với que kem vẫn đang cắm ở mắt

Vừa qua, bé Huỳnh Thị Tr. M. (3 tuổi, ngụ TP. Pleiku, Gia Lai) được mẹ bế chạy thẳng vào Bệnh viện mắt Cao Nguyên (Gia Lai) trong tình trạng que kem dài khoảng 20cm đâm thẳng vào hốc mắt. Người mẹ trẻ cho biết, bé M. vừa cầm que kem ăn vừa chạy nhảy. Không may bé bị vấp ngã khiến que kem chọc thẳng vào mắt.

Theo thông tin từ Bệnh viện mắt Cao Nguyên, khi nhập viện, bé M. tỉnh táo, máu chảy ít ở vết thương, que kem bằng tre đầu tù vẫn còn nguyên ở hốc mắt. Kiểm tra bước đầu, các bác sĩ xác định que kem đâm vào hốc mắt của bé vừa chạm tới nhãn cầu nhưng may mắn chưa đâm xuyên nhãn cầu. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cho bệnh nhi, gắp que kem ra khỏi hốc mắt. Sau đó, bệnh nhi được điều trị chống nhiễm trùng do sợ nhiễm trùng lan lên não hoặc màng não sẽ nguy hiểm. Sức khoẻ của bé M. tiến triển tốt sau phẫu thuật. Sau 1 tuần nằm viện, vùng mắt bị tổn thương của bệnh nhi không để lại sẹo, sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu nhiễm trùng nên được cho xuất viện.

Trước vụ việc này, từng có một số trường hợp trẻ nhỏ ở các địa phương khác cũng bị que tre, thanh sắt đâm sâu vào hốc mắt. Bệnh viện Mắt TP.HCM từng tiếp nhận một bệnh nhi cầm que thịt xiên để ăn, khi xuống cầu thang bị té ngã nên que tre nhọn đâm thẳng vào mắt. Đầu năm 2019, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cũng tiếp nhận một bé trai 5 tuổi ngụ Đắk Nông bị thương tích vùng mắt phức tạp do thanh sắt đâm vào.

Theo đó, trong lúc vui chơi, bé trai cầm thanh sắt chạy nhảy thì bất ngờ vấp ngã, đầu nhọn của thanh sắt đâm xuyên hốc mắt và chui vào não hơn 5cm. Các bác sĩ đã phải rất căng thẳng trong phẫu thuật, điều trị, mới cứu được con mắt thương tổn cho bệnh nhi này. Từ những trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo, tai nạn ở mắt luôn để lại nhiều tổn thương, trường hợp nặng có thể gây mất thị lực thậm chí phải múc bỏ mắt. Do đó, các bậc phụ huynh cần thường xuyên để mắt đến trẻ, không nên để trẻ chơi đùa với những đồ vật dài, sắc nhọn như: đũa, dĩa, que thịt xiên… vì trẻ rất dễ bị đâm vào mắt gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm