Vị cựu binh chiến thắng ung thư phổi nhờ thảo dược Việt Nam

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:49 18/02/2019 |

Nỗi ám ảnh do ung thư phổi gieo rắc

Ông Nguyễn Đức Dũng nhà ở số 18 tiểu khu D, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ông từng là sĩ quan quân đội chiến đấu ở nhiều nơi. Cuộc sống quân ngũ khổ cực bao nhiêu ông đều vượt qua. Nhưng đến ngày xuất ngũ về nhà, cuộc sống thư thả hơn thì “kẻ thù nội tại” xuất hiện.

Tháng 1/2015, ông mắc chứng ho, sốt dai dẳng, uống bao nhiêu thuốc Tây đều không giảm. Ông đã đi thăm khám ở nhiều bệnh viện và đều được kết luận đã bị ung thư phổi giai đoạn 3B (tức là gần sát giai đoạn cuối).

Sau đó, ông Dũng được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông – Hà Nội. Sau một đợt điều trị, đến ngày 1/6/2015 làm xét nghiệm lại, thì kết quả CT-Scanner vẫn cho thấy ông vẫn bị K, với khối u bên phổi phải cạnh rốn phổi với kích thước 35,6mm, ảnh hưởng giảm thông khí phổi phải, có hạch ở rốn phổi và hạch trung thất sau điều trị.

Ông buồn bã quay về với các bác sĩ quân y, tất cả họ đều khuyên ông nên “vui vẻ” đón nhận, vì nếu buồn thì bệnh tật sẽ bùng lên nhanh. Các bác sĩ khuyên ông nên điều trị hóa trị, nhưng cũng không đảm bảo được ông có hết bệnh hay không, tiên lượng sống chỉ còn 15%.

Giấy xét nghiệm của ông Dũng ngày 1/6/2015

Ông buồn bã cùng với gia đình chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra, đồng thời thông báo tình hình bệnh tật cho tất cả bà con họ hàng biết.

Dược sĩ Nguyễn Thị Hải Quyên, phụ trách quầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương – một người cháu gọi ông Dũng bằng cậu, khi nghe tin trên đã nhớ đến 1 thầy thuốc Nam có kinh nghiệm trong việc chữa căn bệnh này.

Chị đã tức tốc đến gặp trực tiếp vị thầy thuốc ấy, rồi mô tả tình hình bệnh tật của cậu mình, cùng các xét nghiệm hiện có. Qua các thông tin mà chị Quyên cung cấp, người thầy thuốc nọ đã cẩn thận điện thoại, trực tiếp lắng nghe ông Dũng nói về thực trạng bệnh tật của mình.

Rồi vị thầy thuốc Đông y cân nhắc một phương thuốc điều trị ung thư phổi giai đoạn 3B, bao gồm bài thuốc Nam trị ung thư phổi, thuốc Đông y giúp nâng sức đề kháng mà không làm tăng khối u, 1 loại thảo dược đặc biệt tên là ngải đen cũng được sử dụng. Cùng với đó, vị thầy thuốc còn dặn dò cặn kẽ về cách sử dụng thuốc, giờ giấc uống thuốc, cách trì niệm để loại tạp suy nghĩ khi đang ở giai đoạn này; chế độ ăn cho người ung thư, cách tập luyện để có năng lượng từ vũ trụ; sau cùng là các kiêng cữ bắt buộc dành cho người ung thư phổi.

Cũng theo vị thầy thuốc, thuốc này là thuốc Nam, không có hóa chất, nên tác dụng sẽ không nhanh, thành thử cần kiên trì, theo dõi sát từng tình huống, khắc phục cả những bệnh đi kèm xung quanh bệnh chính.

Các tiêu chí cần quan sát để đánh giá mức độ giảm bệnh gồm có: đau, sốt và ho. Thuốc uống vào từ từ sẽ thấy đỡ đau là tốt, tức là khối u đã bị khống chế. Kế đến là sốt, người bệnh phổi hay sốt về chiều, khi uống thuốc này nếu thấy giảm sốt thì đồng nghĩa là bệnh cũng giảm.

Thứ ba là ho, một triệu chứng khó chịu của bệnh phổi, chính những cơn ho làm đau cơ hoành, cơ lồng ngực, làm vỡ các mao mạch phế quản gây rướm máu, ho ra máu, làm cho người bệnh khổ sở và đau nhiều nơi khối u. Nếu khối u đã lớn thì ho sẽ làm tăng thêm đau đớn gấp bội. Nếu cùng lúc 3 tiêu chí trên đều cải thiện thì có thể yên tâm từ từ bệnh sẽ qua khỏi.

Giấy xét nghiệm của ông Dũng ngày 12/6/2017

Vậy là ông Nguyễn Đức Dũng bắt đầu theo thuốc Nam trị ung thư phổi, ông cũng ngưng hết những hóa chất từ bệnh viện. Hằng ngày ông vẫn thực hiện đúng những gì thầy thuốc dặn dò, sức khỏe của ông cũng dần trở về ổn định, không thấy ho, sốt hay đau gì nữa. Đến ngày 4/1/2016, ông quyết định quay lại Bệnh viện 16A để tái khám.

Các bác sĩ sợ nhất là lúc này các tế bào di căn đã ăn ra khắp nơi nên đã làm xét nghiệm siêu âm Doppler kiểm tra tất cả nội tạng ở bụng. Ngạc nhiên là các thông số của kết quả siêu âm đều trong giới hạn bình thường, có nghĩa là “tạm ổn”.

Mặc dù các bác sĩ nói rằng bệnh của ông chưa thực sự hết, vẫn còn âm ỉ nhưng kết quả này đối với ông Dũng đã là quá đáng mừng. Ông Dũng tiếp tục sử dụng thuốc Nam. Hằng ngày ông tự tay sắc thuốc, uống rất đúng giờ, 9 giờ 30 và 15 giờ 30 là uống thuốc, rồi ông tập đều đặn môn Dịch cân kinh của trường phái trị bệnh để lấy năng lượng vũ trụ, sáng 15 phút, chiều 15 phút. Thấy cơ thể cũng bình thường nên ông rất yên tâm.

Đến ngày 12/6/2017, ông qua Bệnh viện phổi Trung ương kiểm tra, chụp cắt lớp vi tính MSCT kết quả vẫn thấy 1 khối (vệt chai) bao quanh rốn phổi phải nhưng không rõ kích thước và chụp cộng hưởng từ kiểm tra não hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên do khối u phổi xẹp lại nên làm co kéo một bên phổi và thực quản, nhưng không ảnh hưởng chức năng hô hấp, không còn thấy hạch ở rốn phổi hay hạch trung thất nữa. Thầy thuốc dặn ông vẫn giữ chế độ sống trong lành như thời gian qua, mọi chuyện sẽ ổn định lâu dài.

Đến hôm nay, ông Nguyễn Đức Dũng cảm thấy cuộc đời thật ý nghĩa khi mình còn có thể làm gì đó tốt đẹp cho mọi người, ông vẫn tham gia hoạt động tích cực với khu phố và hội cựu chiến binh địa phương giúp cuộc sống thêm an lành và hạnh phúc.

“Giải mã” bài thuốc Nam trị bệnh ung thư phổi của ông Dũng

Những vị thuốc được sử dụng phối hợp trong thang thuốc chữa trị bệnh phổi cho ông Nguyễn Đức Dũng gồm: Địa long, Thiết bì, Nam tinh, Bán hạ, Hoạt thạch, Liên kiều, Hoắc hương, Ngô thù du, Gừng gió, Trần bì, Phục linh, Ngải đen.

Thiết bì trong thang thuốc này có tác dụng làm tăng tái tạo nhu mô phổi, giảm ho, giảm đàm nhớt, khắc phục tình trạng thuyên tắc phổi do ung thư hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Nam tinh có tác dụng phá huyết ứ, lợi thủy, trừ ung nhọt, tiêu sưng giảm viêm, giúp khắc phục tình trạng bất lợi của bệnh phổi.

Bán hạ làm giảm ứ khí, giảm tràn khí phổi, giảm ứ dịch, giảm tràn dịch phổi, chống nôn, giảm ho, giảm viêm, trị suyễn, chống các u nhọt, chống sưng tấy bên trong phổi hiệu quả. Hoạt thạch giúp thanh hỏa thấp nhiệt, làm dịu các ác khí nóng tràn ngập vào phổi, làm dịu các cơn đau nhức cơ sau khi ho.

Hoàng liên có tác dụng như kháng sinh phổ rộng, kháng siêu vi, kháng vi nấm, giúp diệt được các vi sinh vật bất lợi đang xâm nhập vào làm bế tắc hai lá phổi, đặc biệt các vi khuẩn đã lờn với kháng sinh hóa chất, thì lúc này chúng lại rất nhạy và bị tiêu diệt bởi “kháng sinh” Liên kiều.

Hoắc hương có khả năng kháng sinh, trị nôn mửa, trị ho, phối hợp với vị Hoàng liên cho khả năng kháng khuẩn mạnh hơn mà không gây tác dụng phụ hay lờn thuốc. Ngô thù du làm giảm đau nhức nội tạng, giảm các yếu tố thấp, giảm trướng khí, giảm tiết các dịch tiết bất lợi ở phổi, làm mau lành các thương tổn trên niêm mạc.

Gừng gió được dùng trong bài này nhằm giảm tăng sinh của các khối u di căn. Trần bì chính là vỏ quýt khô, giúp trị viêm phế quản nhiều đờm, thanh giọng, và có mùi thơm cho dễ uống thuốc. Phục linh có tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, tăng khả năng thực bào, chống lại các tác nhân lạ bất lợi trong cơ thể.

Ngoài ra Phục linh phối hợp với Liên kiều, Hoắc hương còn làm tăng khả năng diệt khuẩn, đặc biệt vi khuẩn biến dạng, vi khuẩn đa đề kháng với các kháng sinh thuốc tây.

Ngải đen, một vị thuốc còn nhiều tranh cãi (về mặt huyền bí), khi phân tích đơn lẻ thì không cho thấy có tác dụng gì rõ rệt, nhưng dùng phối hợp trong bài này cho hiệu quả tốt, với tác dụng an thần, trấn an, làm giảm khối u, tăng sinh lực, đặc biệt là nam giới, tăng cường sức đề kháng, chống lại các bất lợi trên đường tiêu hóa, giúp hấp thu thuốc tốt, phục hồi sức khỏe nhanh. Ngải đen được dùng riêng và dùng tươi, không sắc chung với các dược liệu kia.

Địa long dạng đã nấu thành cao cho dễ sử dụng, là 1 loại dược liệu quý có tác dụng làm tăng cường sinh lực, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các bất lợi từ bên trong lẫn bên ngoài. Người bệnh phổi cần được dùng cao địa long càng sớm càng tốt.

NGUYỄN ĐỨC CHÂU

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm