“Thần y” thu năng lượng vũ trụ: Giáo sư, Viện sỹ Đào Vọng Đức: “Ông Phú đã kích hoạt năng lượng đặc biệt trong con người” (kì 4)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:08 12/05/2018 |

Giáo sư – Viện sỹ Đào Vọng Đức, nguyên Viện trưởng Viện Vật lý (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam), nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người đã dành cho Tuổi trẻ & Đời sống cuộc trò chuyện về những tâm đắc, trải nghiệm và đúc kết của ông trước “hiện tượng năng lượng vũ trụ” Trần Văn Phú.

“Siêu năng lượng” còn giúp giải quyết được nhiều vấn đề xã hội khác nữa

– PV: Trên thế giới, người ta đã bàn nhiều về khoa học thần bí, xin được hỏi, quan điểm của ông như thế nào về vấn đề này?

– Giáo sư, Viện sỹ Đào Vọng Đức: Tôi hoàn toàn tâm đắc về quan điểm đó. Tất cả những gì vượt qua khả năng hiểu biết của con người cũng như khoa học hiện đại, người ta gọi là thần bí, tất cả đều có quy luật, đều có khoa học của nó. Nó vượt xa khoa học hiện nay. Hi vọng với sự phát triển của khoa học trong tương lai, loài người sẽ có thể làm sáng tỏ vấn đề trên.

– Từng là Giám đốc Trung tâm Tiềm năng Con người, theo ông, với các vấn đề như khả năng đặc biệt của con người, chúng ta làm thế nào để tiếp cận nó?

– Chúng ta có nhiệm vụ nghiên cứu một cách khoa học để đưa ra những kết luận chính xác và hoàn toàn không vì một lợi ích nào khác. Chúng ta phải thực sự cầu thị và tôn trọng sự thật. Chúng ta nghiên cứu trên cơ sở những cái đã có và dựa trên những nguyên lý có tính chất khoa học, mang màu sắc khoa học – dù có những cái chúng ta vẫn chưa giải thích được nhưng tôi gọi đó là cách tiếp cận khoa học.

GS Đào Vọng Đức thực hành chữa bệnh bằng phương pháp truyền năng lượng vũ trụ

Trong vật lý hiện đại, có nhiều cách tiếp cận lắm nhưng kết luận nào cũng mang tính khoa học cả. Cách tiếp cận nào đúng, sai hay điều chỉnh như thế nào cũng phải do thực tiễn điều chỉnh dần, phù hợp với quy luật của thực tiễn, của thiên nhiên.

– Giác quan thứ 6 có khả năng vượt trội so với 5 giác quan còn lại của con người, theo ông điều đó cần hiểu thế nào cho đầy đủ và khoa học nhất?

– Chúng ta đừng nghĩ rằng con người chúng ta biết hết tất cả. Chúng ta chỉ biết những cái thông qua 5 giác quan còn những cái, chúng ta chưa biết hết được. Khái niệm “giác quan thứ 6” là một khái niệm chung chỉ những gì chúng ta nhận biết được thông qua một cách khác ngoài 5 giác quan bình thường.

Theo giáo lý trong kinh Phật, giác quan thứ 6 là mình được tiếp cận với một trí tuệ siêu việt mà trí tuệ đó có thể dung thông với nhau trong toàn vũ trụ, khi hệ ý thức bình thường của chúng ta tiếp nhận được tất cả tri thức. Tùy từng người có khả năng tiếp nhận ít nhiều hoặc năng lực đặc biệt, nhưng tựu chung, tất cả những thứ đó ta có thể gọi là giác quan thứ 6.

Giác quan thứ 6 là khả năng đặc biệt phổ biến nhất và quan trọng nhất của con người, để từ đó con người có thể có nhiều dạng khả năng đặc biệt khác, có khả năng dung thông với năng lượng vũ trụ. Từ đó giúp chúng ta nắm bắt được mọi tri thức để có thể xử lý được các vấn đề xã hội.

– Với cách nhìn đó, ông đánh giá thế nào về phương pháp chữa bệnh của ông Trần Văn Phú ở chùa Động Hang?

– Tôi đã tiếp cận phương pháp chữa bệnh của ông Trần Văn Phú. Việc ông Phú truyền dạy cho mọi người phương pháp này, tôi rất tâm đắc cả về phương diện lý thuyết lẫn thực tiễn. Về phương diện thực tiễn thì những hiệu quả đã được chứng minh và kiểm chứng còn về phương diện khoa học thì vấn đề này liên quan đến lý thuyết nội hư không và ngoại hư không.

Nội hư không là không gian nội tại, những cái gì có trong nội hư không sẽ quyết định đến tất cả những gì ngoại hư không. Phương pháp chữa bệnh này chính là theo cái đường hướng đó. Nội hư không có những năng lực rất đặc biệt nếu chúng ta khai thác và sử dụng được thì rất tốt, có khả năng giải quyết rất nhiều vấn đề. Đây là hướng nghiên cứu vô cùng triển vọng và người ta đang tập trung nghiên cứu theo hướng này.

Siêu năng lượng khác với các năng lượng bình thường. Không chỉ có tác dụng làm cho con người khỏe mạnh mà còn có khả năng biến đổi. Theo như chúng ta gọi là năng lượng nhưng đúng ra phải gọi là thần lực hay phép nhiệm màu của nhà Phật. Nếu chúng ta tận dụng được phương pháp đấy thì có khả năng ứng dụng và chữa được rất nhiều loại bệnh, điều đó rất tốt.

Dung thông với năng lượng vũ trụ – có thể là cơ duyên từ tiền kiếp!

– Việc đào tạo chữa bệnh của ông Phú, cụ thể dựa trên nguyên lý khoa học nào?

– Hiện nay khoa học chưa đủ sức để giải thích vấn đề đó. Nhưng trong kinh Phật cũng đã có nói và trong cách tiếp cận vật lý của chúng tôi thì càng ngày càng thấy cách tiếp cận đó là có lý do và tương thích với các thành tựu khoa học đặc biệt.

Trong mỗi con người chúng ta có khả năng đặc biệt để giải quyết rất nhiều chuyện nhưng chúng ta không thể kích hoạt được. Chúng ta có thể hiểu phương pháp này là đào tạo những người có khả năng kích hoạt năng lực của con người để họ có thể hấp thụ được năng lượng vũ trụ.

– Cụ thể, giáo sư đã gặp ông Trần Văn Phú rồi tìm hiểu như thế nào?

– Qua anh Sơn là đệ tử của thầy Phú, tôi có nghe kể về những gì diễn ra ở chùa Động Hang. Tôi thấy đây là công việc rất có ý nghĩa cho cộng đồng. Từ đó tôi đã quan tâm đến chùa Động Hang và tìm cơ hội tiếp cận với những cuộc họp khoa học của Trường Đại học Sư phạm Vinh và thị xã Đức Thọ.

GS Đức thực hành chữa bệnh bằng phương pháp truyền năng lượng vũ trụ

Tôi đã gửi đề tài nghiên cứu về vấn đề này lên Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người. Khi về thăm chùa và gặp ông Trần Văn Phú, tôi mới trực tiếp chứng kiến được khả năng chữa bệnh của ông Phú.

Tôi nhận thức được đây là một vấn đề rất có ý nghĩa, có khả năng ứng dụng vào trong thực tiễn xã hội. Tôi khi đó là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người nên đã mời một số đồng nghiệp, đồng môn về thăm chùa. Tất cả mọi người đều tâm đắc đây sẽ là một đề tài nghiên cứu.

Khi đó có rất nhiều người biết đến chùa và đã lan tỏa phương pháp chữa bệnh đến các nhà khoa học, cũng như người dân tại một số tỉnh thành phố. Từ đó có rất nhiều người được chữa khỏi bệnh. Kết quả có thể được nhìn thấy rất rõ. Dù vấn đề lý thuyết còn phải nghiên cứu thêm nhưng thực tiễn đã chứng minh, đề tài được bảo vệ xuất sắc. Từ đó tôi có nhiều dịp quay lại chùa Động Hang và tìm cách hỗ trợ phương pháp chữa bệnh này.

– Theo ông, ưu việt của phương pháp chữa bệnh phi truyền thống này là gì?

– Phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc cũng có nhiều. Phương pháp của ông Phú có rất nhiều ưu điểm như rất hiệu quả, rất nhanh, rất tiện, còn đào tạo được những người chữa bệnh khác. Thế hệ này đào tạo thế hệ khác chữa bệnh, tức là có đội ngũ kế cận.

Phương pháp này rất gọn gàng, nhanh chóng và hiệu quả. Quy trình đào tạo cũng rất tiện lợi cho mọi người. Riêng cá nhân tôi, tôi cảm thấy rất tin tưởng vào phương pháp này. Bây giờ, đến mức độ này thôi, nhưng có thể trong tương lai nếu hiểu thêm về nó thì nó còn phát triển hơn nữa, phục vụ cho cộng đồng, cho xã hội hơn nữa.

Tôi và Phú có trao đổi rất nhiều và đều có cùng mối quan tâm là chữa bệnh không sử dụng thuốc nhưng hai người lại có hai cách tiếp cận khác nhau. Ông Phú là đi theo giáo lý đạo Phật, còn tôi thì tiếp cận trên cơ sở khoa học vật lý hiện đại. Nếu theo dõi các bài viết của tôi, nhà báo sẽ thấy có sự gắn bó giữa giáo lý đạo Phật với vật lý hiện đại.

Đây là một lĩnh vực rất cao siêu, mình cần phải học tập nhiều, nghiên cứu nhiều. Các phương pháp khoa học hiện đại chưa hiểu hết những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc nhưng càng ngày chúng ta lại càng đề cao vai trò và tập trung nghiên cứu cũng như tìm được những tia sáng le lói của vấn đề.

Các phương pháp chữa bệnh bằng năng lực đặc biệt rất hiệu quả với những kết quả mình không lường trước được. Đối với phương pháp này nếu mọi người biết tận dụng thì sẽ có thể áp dụng nhiều vào cuộc sống trong tất cả các lĩnh vực.

– Tại sao có người có năng lượng đặc biệt, người không…?

– Tất cả đều có một cơ duyên, căn cơ nhiều chuyện, có thể từ tiền kiếp… Trong mỗi con người đều có khả năng, nhưng có kích hoạt được nó hay không mới là quan trọng. Thì ở đây, phương pháp của ông Trần Văn Phú đã giúp kích hoạt được khả năng đó!

– Xin chân thành cảm ơn Giáo sư – Viện sỹ Đào Vọng Đức.

(Còn nữa)

PHÓNG SỰ ĐIỀU TRA DÀI KỲ CỦA TRẦN QUÂN 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm