“Thần y” thu năng lượng vũ trụ: Không dùng viên thuốc nào mà tự dưng tôi hết bị liệt (kì 3)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:18 11/05/2018 |

Tại chùa Động Hang (Hà Tĩnh), khi tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh bằng “năng lượng vũ trụ” của Trần Văn Phú, chúng tôi đã tình cờ gặp nhiều nhân vật thú vị. Họ đều là những bệnh nhân đã được điều trị bằng phương pháp này. Có người trong số đó giờ còn có thể chữa bệnh được cho người khác…

“Tôi đã làm việc tốt, nhưng lại bị quy là mê tín dị đoan”

Ông Trần Văn Kính (ở TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, khoảng 65 tuổi) đang được điều trị bệnh tại khu vực chùa Động Hang (Hà Tĩnh). Người trực tiếp chữa trị cho ông Kính bằng phương pháp “thu phát” năng lượng vũ trụ là ông Trần Quốc Minh. Trước các biến chuyển rõ rệt của bệnh tình “đặt đâu ngồi đó” do đau khớp gối, ông Kính đã tự tin trò chuyện với PV Tuổi trẻ & Đời sống:

“Tôi bị đau đầu gối, không đi được. Người thân sợ quá phải đưa ra Bệnh viện Việt Nam – Ba Lan chụp chiếu. Bác sĩ bảo thay đầu gối, sửa bánh chè hết 70 triệu đồng. Tôi có bảo hiểm nên chỉ phải bỏ ra 30 triệu đồng nữa. Nhưng tôi về nhà bàn với con cái thì tình cờ gặp ông Minh (ông Trần Quốc Minh).

Ông ấy chỉ truyền năng lượng, tôi không phải dùng thuốc gì cả. Tôi đến đây điều trị gần 1 năm rồi từ tháng 5/2017. Tôi cảm thấy hiệu quả rất tuyệt vời. Bây giờ khoa học phát triển như nào, tôi và nhà báo đều cũng đã biết. Nhưng thời gian chữa bệnh ở đây, ngày nào biến chuyển cái gì là tôi cảm nhận được ngay.

Ông Minh chữa trực tiếp cho tôi. Ông ấy nắn bóp chữa trực tiếp, chứ không qua điện thoại. Tôi cảm thấy sức khỏe tốt hơn, ăn được ngủ được. Từ khi điều trị bằng phương pháp này, tôi không cần dùng thuốc nữa. Nói thật, khi tiếp cận trực tiếp, tôi mới dám tin cách điều trị này và giờ đã thực sự tin tưởng.

Một bệnh nhân đến từ Hà Nội đang thu năng lượng trên chùa Động Hang

Có thời gian “thầy” chữa đến hơn 2 trăm người cơ mà. Người nào đến chữa tôi cũng đều hỏi thăm. Ai cũng bảo bệnh tật thuyên giảm thật sự. Bây giờ hàng tuần hay mùng một, hôm rằm, tôi hay lên đây. Gia đình biết tôi điều trị ở đây mà. Vấn đề này đã được thế giới công nhận là bộ môn chữa bệnh bằng năng lượng sinh học hẳn hoi mà”.

Còn ông Trần Quốc Minh (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) khi nghe chúng tôi hỏi về phương pháp chữa trị mà ông đã được truyền dạy từ ông Trần Văn Phú ở chùa Động Hang, thì nói: “Tôi gặp ông Kính hôm rằm tháng 5, thì ngày hôm sau tức 16/5 âm lịch là ông Kính định đi Bệnh viện Việt Nam Ba Lan đó.

Tôi bảo để tôi chữa cho một tuần, không khỏi thì đi điều trị Tây y vẫn chưa muộn. Chữa trị một tuần, bệnh tình của ông ấy đã chuyển biến nhiều. Sau một năm, ông ấy đã có thể đi lại bình thường. Còn phương pháp này, tôi học từ tháng 8/2016. Tôi tham gia chữa trị đã được hai năm. Tôi hay đi chùa và ở lại làm công quả. Tôi cũng đóng góp ít kinh phí để tu bổ và bảo vệ di tích.

Ngày 20/8 là ngày giỗ mẹ tôi, thì ngày 18/8 âm lịch tôi lên chùa làm công đức để “hồi hướng” cho mẹ. Trong đạo Phật gọi là siêu sinh tịnh độ cho mẹ mình. Hôm đó có lớp thầy Trần Văn Phú mở thì tôi mới ngồi học. Tôi học phương pháp này cũng nhanh. Nhưng không phải ai học cũng chữa được bệnh đâu.

Có những người học đến 20 năm vẫn chưa chữa được bệnh, chưa thể chữa được cho bản thân mình, chứ đừng nói chữa trị cho người khác. Như bà H. học trước tôi rất nhiều, mà mới chữa trị cho người khác được 4 tháng gần đây thôi.

Sau khi học phương pháp trị bệnh bằng năng lượng ở chùa Động Hang về, tôi  chữa trị cho mọi người, chủ yếu ở quê tôi. Tôi chữa cho khoảng 200 người ở đó rồi. Nhưng khi đó xã đang xây dựng nông thôn mới, tức là các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan là bị dẹp bỏ. Họ chưa hiểu phương pháp mình chữa bệnh nên cho là duy tâm (mê tín).

Trong các cuộc họp, họ thường vận động người dân không đi chữa bệnh bằng “phương pháp phi truyền thống” ở chỗ tôi. Lúc ấy cạnh chỗ tôi có cái miếu của làng. Có người rước Thánh về, rồi dựng lên việc chữa bệnh. Thế là căn cứ vào chuyện đó, người ta nói tôi mê tín dị đoan. Họ không nói thẳng với tôi đâu.

Nhưng họ động viên con em không được đi chữa bệnh nữa để giữ danh hiệu làng văn hóa. Trong cuộc sống, ta chữa bệnh bằng cái tâm, không lấy tiền hay lừa lọc lợi dụng ai cả. Nhưng họ lại không hiểu. Do đó tôi bảo các bệnh nhân của tôi lên hết chùa Động Hang này mà chữa. Chứ tôi không chữa ở nhà, ảnh hưởng đến mọi người”.

“Tôi khỏi bệnh và còn chữa trị được cho người khác”

Trước khi tham vấn ý kiến của các nhà khoa học với đề tài nghiên cứu tâm đắc của họ, xin được trích dẫn về những hiện tượng “khó hiểu” mà chúng tôi trực tiếp chứng kiến khi ông Phú “phát năng lượng”. Nhiều người giật đùng đùng, rung lắc điên đảo như lên đồng. Điều ngạc nhiên là họ cho biết, họ cảm nhận “điện” vào rất lạ lùng, rồi họ khỏi bệnh một cách “khó tin nhưng có thật”.

Phật tử trong buổi truyền năng lượng

Bà Lê Thị Hồng Nguyên (TP. Hà Tĩnh) nói: “Tôi bị ngã gãy gập ngang xương bàn chân. Tôi gọi cho cô Hoa để cô “độ” (chữa giúp) qua điện thoại từ xa. Sau hai tuần, tôi đã đi được dép mà không bị đau. giờ nó lành luôn.

Trong thời gian đó, tôi chỉ chữa theo phương pháp của cô Hoa cũng không dùng thuốc gì cả. Vì thế, cá nhân tôi thấy rõ, phương pháp này rất tiết kiệm vì có mất tiền đâu. Từ đó con gái tôi cũng tin, cứ đau ốm gì ra chùa Động Hang xin thuốc”.

Bà Nguyễn Thi Tuyết (thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: “Tôi đến chùa chữa trị và tu tập từ lâu rồi. Tôi vào đây gần 20 năm, từ năm 1995. Trước tôi gầy lắm, nặng có 35kg do tôi bị bệnh tim bẩm sinh mà. Rồi nhờ thầy Trần Văn Phú chữa trị, tôi khỏi bệnh. Trước đó, tôi có uống thuốc Nam của một ông thầy ngoài TP. Vinh, nhưng kết quả cũng không khả quan.

Lúc thầy truyền năng lượng thì tự nhiên mình quay, mình không cưỡng được. Tôi ngồi mà cảm thấy như ngồi trên không trung, như không phải… là chính mình nữa. Cảm giác mình đang ngồi ở đâu đó. Lúc thầy truyền năng lượng, ý thức của tôi vẫn biết nhưng tay chân mình không làm chủ được. Bình thường tôi ngồi thiền ở nhà hoặc ngồi thiền ở chùa thì hay có hiện tượng này.

Tôi cũng chữa bệnh cho nhiều người rồi và đã có nhiều người khỏi bệnh. Như bệnh tê liệt tay là tôi chữa được. Còn bình thường tôi chủ yếu làm công quả ở chùa thôi. Giờ cả nhà tôi đều lên chùa làm công quả. Chị tôi cũng đã có khả năng chữa bệnh. Bà giúp nhiều người ở TP. Vinh, tỉnh Nghệ An”.

Chị Nguyễn Thi Kim Liên (ở Hà Tĩnh) chia sẻ: “Khi thầy truyền năng lượng, tôi biết nhưng dường như tôi bị rơi vào cảm giác khó có thể kiểm soát được cơ thể và hành động của mình. Cảm giác như có nguồn năng lượng chạy qua người. Lúc bị quay cuồng, điên đảo, tôi cũng cố gắng cự lại nhưng không thể điều khiển được mọi thứ theo ý mình nữa. Khi ấy tôi cũng không thấy mệt, sau đó cũng không mệt. Cái này đúng là tôi không thể lý giải được.

Chỉ lúc thiền, tôi mới có phản ứng như này chứ không phải lúc nào cũng có. Tôi đã chữa bệnh được qua điện thoại rồi. Tôi giờ cũng có gia đình nên chữa ít lắm. Khi chưa có gia đình, tôi cũng có đi chữa cho người ta. Trước đây bố mẹ tôi hay lên chùa làm công quả, chữa bệnh thì tôi đi theo.

Thấy phương pháp chữa bệnh này, ban đầu tôi cũng rất tò mò: Ông này là người như thế nào? Tại sao ông ấy giơ tay lên chữa được bệnh? Đến khi tìm hiểu sâu thì mới hiểu được cái hay của phương pháp này”.

Ở kỳ sau, chúng tôi sẽ phỏng vấn một Giáo sư – Viện sỹ, người đã nghiên cứu về hiện tượng ông Trần Văn Phú nhằm có được câu trả lời cho các nội dung được xem là “bí ẩn” kể trên.

PHÓNG SỰ ĐIỀU TRA DÀI KỲ CỦA TRẦN QUÂN

(Còn nữa)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm