“Thần y” thu năng lượng vũ trụ: Năng lượng vũ trụ đã “cứu mạng” một bác sỹ Tây y (Kì 2)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:03 10/05/2018 |

Để kiểm chứng tác dụng của phương pháp trị bệnh không dùng thuốc và “phi truyền thống” của ông Trần Văn Phú và “đệ tử”, nhóm PV Tuổi trẻ & Đời sống đã bí mật đến nhà một bệnh nhân đặc biệt, đồng thời phỏng vấn một bác sỹ Tây y ở Cẩm Xuyên, Hà tĩnh – người được xem như đã khỏi bệnh nhờ “thu nhận” năng lượng ở chùa Động Hang.

Chuyện lạ đến với bệnh nhân liệt nửa người, không thể nói được

Chúng tôi đến nhà anh Nguyễn Thanh Sơn (38 tuổi, ở TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) hoàn toàn không hẹn trước. Mẹ anh Sơn cho biết: “Sơn bị mổ tim thay van cơ học, rồi bị tràn dịch tim. Năm 2010, Sơn phải đi viện mổ tim. Trước đó, nó học về sửa chữa ô tô.

Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên khi người ta bảo đi mổ tim mất 80 triệu đồng, tôi như chết đứng. Đành cứ để vậy cho bệnh tim… đến đâu thì đến. Sơn bị  tai biến đến 2 lần. Đến lần thứ 3 thì bị nặng, Sơn liệt nửa người, máu tắc không lên não.

Sau đó Sơn mới phẫu thuật tim. Khi đưa Sơn vào chùa Động Hang nhờ chữa trị, gia đình cũng không tin lắm vào phương pháp “thu năng lượng vũ trụ” của ông Phú đâu. Ai ngờ, Sơn lại được phù độ và chữa bệnh rất hiệu quả”.

– PV: Xin hỏi, sao bà biết thông tin về chùa Động Hang?

– Mẹ của bệnh nhân Nguyễn Thanh Sơn: Tôi có mấy người bạn nói ở trong đấy chữa bệnh được nên gia đình đưa Sơn vào. Mới đi có 1 lần vào đó thôi, hôm 28/3/2018 là lần thứ hai. Họ chỉ phù độ (chữa bệnh) buổi tối. Gia đình chúng tôi bấm máy gọi điện thoại di động cho họ (người trị bệnh bằng năng lượng vũ trụ ở chùa Động Hang) thì họ tắt máy điện thoại đang nói chuyện đi.

VTV tác nghiệp

Ngắt sóng di động rồi, họ vẫn phù độ cho cháu Sơn nhà chúng tôi được từ xa. Chứ mọi khi điện thoại (sau khi kết nối) cứ để nguyên đó để truyền năng lượng qua sóng điện thoại. Luồng điện vào cơ thể Sơn rất rõ, có thể cảm nhận được.

Cách đây 1 tuần, chúng tôi đưa Sơn ra Hà Nội khám. Hôm qua tôi mới đem hồ sơ bệnh án đó vào chùa Động Hang. Mọi người xem thấy mừng quá. Hiện Sơn không có khối huyết trong đầu, cơ thể bình thường, tim bình thường, sức khỏe bình thường.

Trong quá trình điều trị bằng phương pháp kia thì có sử dụng thuốc Tây. Sơn có mạch máu trên đầu bị tắc phải uống thuốc chống đông để máu lưu thông. Nói chung, thuốc Tây thì mình không thể bỏ được, còn chữa ở chùa Động Hang giúp tinh thần cháu sảng khoái, tin tưởng và thấy cháu  nói được.

“Cứ được truyền năng lượng là tôi biết làm thơ”

– Đến nay bà có tin vào phương pháp chữa trị của ông Phú không?

– Tôi tin. Sơn mổ tim từ năm 2010, nằm một chỗ vì bị tai biến liệt nửa người, không nói được. Từ ngày Sơn vào trong đấy chữa trị, cơ miệng mềm ra, nói được 4 từ rồi (ví dụ 4 từ “A di đà phật”). Chữa trị rất đơn giản, tối đến, cứ có thời gian là gọi cho “thầy” nhờ phụ giúp cháu chữa bệnh qua điện thoại.

Lúc gọi, tôi sẽ bảo: “Em cầm máy bác phù độ cho nhé”. Thế là năng lượng truyền vào trong cơ thể. Mình thấy đỡ, tinh thần thoải mái. Sơn mới chỉ vào chùa Động Hang được có hai lần mà tôi thấy Sơn đỡ hơn rồi. Tôi cũng phấn khởi. Ngày trước, họ cho uống lá đã phơi khô, gói vào trong túi nilon thơm nức.

Sau đó, các thầy phù độ cho cái gói đó. Tôi nhận về, cứ thế đun lên để uống thôi. Mùa hè, họ phù độ trong nước. Mùa đông, họ cho “năng lượng” vào trong lá. Tôi chứng kiến họ “truyền năng lượng” vào trong những chai nước, can nước. Cũng khó lý giải, các thầy chỉ vung tay lên là truyền xong, không phải mở các can các lọ ấy ra đâu.

– Bà còn chứng kiến những chuyện lạ gì ở đó nữa?

– Tôi cũng theo học hai đợt rồi. Sau khi cháu Sơn được chữa trị tốt, tôi cũng thu nhận năng lượng vũ trụ cho mình. Bản thân tôi bình thường không làm được thơ mà đến lúc thầy truyền năng lượng, người tôi trở nên rất lạ. Thầy bắt đầu giơ tay lên, cả lớp hàng trăm người im lặng.

Cứ thế, tự dưng người thì nôn, người thì ọe, người thì vẫy vùng múa may ầm ĩ lên, cũng không biết tại sao. Còn tôi bắt đầu viết thơ. Có lần tôi làm được 24 trang thơ. Nhưng chỉ lúc nào thầy truyền năng lượng, tôi mới làm được thôi, còn bình thường là không làm được thơ đâu.

– Bà chữa bệnh ở đấy có tốn kém không?

– Không mất đồng nào cả vì chỉ có gọi điện thoại thôi. Họ cũng không yêu cầu mình trả tiền. Mọi thứ đều miễn phí ăn, ngủ ở đấy. Ai công đức vào chùa thì công đức, chứ không yêu cầu. Họ chữa cũng hiệu quả cho cả trăm người cơ mà.

Sau khi nghi ngờ đi tìm hiểu, thì người làm khoa học như tôi đã bị thuyết phục

Ông Trần Huy Đào (58 tuổi, người xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) sau khi được chữa trị tại chùa Động Hang, đã nhiệt tình chia sẻ với PV TT&ĐS như một cách cung cấp con đường khỏi bệnh cho bà con mình để làm phúc: “Tôi là một cán bộ ở Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Trước đây tay tôi tê tê buốt buốt.

anh Trương Thanh Sơn đã có thể nói được 4 từ và cầm nắm các đồ vật, đi lại

Một tuần sau, nó đau tê liệt luôn. Tôi cũng bị nghẹo cổ nữa. Mỗi lúc ngồi lên nằm xuống phải có người đỡ dậy, không đi được. Sau đó tôi được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Họ làm các xét nghiệm, siêu âm, chụp cộng hưởng từ với chẩn đoán là thoái hóa các đĩa đệm đốt sống cổ, phồng lồi các đĩa đệm C3, C4, C5 và thoát vị đĩa đệm C6, C7. Tôi còn bị chèn ép ống tủy nhiều, ống tủy thần kinh, liệt luôn và thoái hóa cả 5 đốt sống cổ.

Không còn cách nào khác, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và gia đình buộc phải chuyển tôi ra Bệnh viện Việt Đức. Tôi vào khoa phẫu thuật thần kinh và cũng làm các xét nghiệm. Bệnh viện Việt Đức cũng chẩn đoán như Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Tôi được hội chẩn để mổ.

Tôi chuẩn bị lên bàn mổ là tháng 12/2017. Tôi nghĩ kĩ, mổ thì quá nguy hiểm vì bệnh tôi rất nặng, thoái hoá và thoát vị hết. Trong cơ quan tôi có một người giống như tôi, mổ ba tháng về là chết. Còn một người quen khác mổ xong thì liệt nằm một chỗ. Tôi cũng sợ.

Giữa lúc đó, tôi có duyên gặp được chị Hương. Chị cho số điện thoại của 2 người đã từng điều trị ở chỗ thầy Phú. Tôi là bác sỹ Tây y, tôi không tin những chuyện “năng lượng vũ trụ” phi truyền thống kia. Tôi thử gọi để thăm dò.

Tôi gọi cho một chị cũng tên Hương, người Hà Nội và tôi trực tiếp đến nhà chị ấy để hỏi việc chữa khỏi bệnh của thầy Phú có thật không. Ngày 18, tôi bắt đầu điều trị bằng phương pháp qua điện thoại của chị Hương. Điều trị tháng đầu tiên đỡ 70%. Tháng thứ 2, đến ngày 18/1/2018, tôi cảm thấy khỏi được 90%.

– PV: Lúc đầu ông đã nghi ngờ ra sao?

– Ông Trần Huy Đào: Tôi tin vào khoa học hiện đại vì con đường tôi làm là uống thuốc Tây, điều trị bằng dao kéo, giải quyết được nguyên nhân bệnh tật của mình. Còn cái này được gọi là điều trị bằng tâm linh, mình cũng rất tin tưởng. Sau đó, tôi cũng xem chương trình về “năng lượng đặc biệt” của thầy Phú trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam nên tôi tin và điều trị bằng phương pháp này.

Gần nhà tôi là công ty xăng dầu. Anh chị em thấy tôi khỏi bệnh nên cũng đến hỏi. Tôi cũng chỉ đến chị Hoa và đến giờ có người đã điều trị được 3-4 tháng rồi cũng đỡ. Cho nên ai hỏi, tôi cũng chỉ ra chỗ chị Hoa để làm phúc cho họ.

Tôi là người làm khoa học nên tôi cũng muốn các nhà nghiên cứu, nhà khoa học cùng nghiên cứu vấn đề này để phổ biến phương pháp này đến nhiều người bệnh hơn và nhiều người tin vào phương pháp này hơn.

– Phương pháp chữa trị bằng năng lượng vũ trụ từng gây nhiều điều tiếng, từng bị nghi ngờ, thậm chí lên án là mê tín dị đoan này đã thuyết phục được một cán bộ ngành y kỳ cựu như anh để anh đi chữa bệnh cho chính mình, thay vì lên bàn mổ như các bác sỹ đã chỉ định. Anh gắn bó với khoa học ngành y như thế nào?

– Tôi là bác sỹ làm ở khoa lây, tức là điều trị các bệnh truyền nhiễm như phong, viêm nhiễm, lao, viêm gan… Tôi theo khoa học hiện đại nên lần đầu tôi cũng không có tin vào chuyện này. Nhưng qua tiếp xúc với chị Hương và được điều trị tại đây, tôi cũng tìm hiểu và nghiên cứu phương pháp này nên tin.

Cuộc sống này có những điều chưa thể lý giải hết được. Người ta có cả một “trường phái” được thế giới ghi nhận: trị bệnh bằng tâm linh, bằng sức mạnh cũng như các giá trị từ tiềm năng con người.

Quả thế, có nhiều giá trị mà nếu chúng ta chưa thực sự hiểu hết được nó thì cần dày công nghiên cứu thêm, chứ đừng nên bài bác vội!

PHÓNG SỰ ĐIỀU TRA DÀI KỲ CỦA TRẦN QUÂN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm