“Thần y” thu năng lượng vũ trụ: Sự thật cuối cùng về phương pháp chữa bệnh bằng “Năng lượng vũ trụ” và lời cam kết của những nhà khoa học uy tín (kì cuối)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:10 14/05/2018 |

Sau loạt phóng sự điều tra của TT& ĐS về phương pháp chữa bệnh bằng “năng lượng vũ trụ” ở chùa Động Hang (Hà Tĩnh) đậm màu sắc hoang đường nhưng có thật, rất nhiều người đã liên lạc với chúng tôi để bàn về cái gọi là Sự Thật cuối cùng. Với tất cả sự tôn trọng khoa học, tôn trọng sự thật, chúng tôi đã thêm một lần tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện kì bí này…

Âm thầm “điều tra độc lập” về “năng lượng vũ trụ”

Trước hết, cần khẳng định, những gì chúng tôi đăng tải đều có hình ảnh, tư liệu, nhân chứng, vật chứng cẩn trọng và khách quan. Tất cả những bệnh nhân chúng tôi gặp đều xác nhận: Bệnh tình đã thuyên giảm hoặc khỏi hoàn toàn.

Họ thần phục phương pháp trị bệnh đang gây tranh cãi này. Bản thân không ít các nhà khoa học cũng đã xác nhận phương pháp chữa bệnh có vẻ rất hoang đường này.

Chúng tôi chứng kiến một nhóm nhà báo có thái độ phản biện và “duy vật” tuyệt đối đã đến chùa Động Hang trong thời gian gần một tuần. Họ phỏng vấn với tinh thần “đi tìm sự thật” sắc sảo nhất. Họ ngồi thử để ông Trần Văn Phú “truyền năng lượng vũ trụ”.

Ngạc nhiên thay, sau đó tất cả đều bị thuyết phục trước phương pháp chữa bệnh này. Ngay cả CTV báo TT&ĐS “vào vai” xin nhận năng lượng đặc biệt cũng không giấu khỏi nỗi ngạc nhiên.

Hàng chục bệnh nhân từ Bắc đến Nam, từ người già đến người trẻ, từ người bị bệnh mãn tính nhẹ đến người liệt toàn thân, đều được chúng tôi điều tra độc lập. Mẫu số chung, là tính hiệu quả trong trị bệnh về cái gọi là “năng lượng vũ trụ” kể trên đều thành công với họ.

Giáo sư viện sỹ Đào Vọng Đức và ông Trần Văn Phú tại chùa Động Hang

Giáo sư, Viện sỹ Đào Vọng Đức, nguyên Viện trưởng Viện Vật lý, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng Con người, cùng nhiều nhà khoa học khác đã “chứng thực”, bày tỏ niềm tin vào cơ sở khoa học và hiệu quả thực tế của phương pháp do ông Trần Văn Phú khởi xướng ở chùa Động Hang. Các kiến nghị bằng văn bản trong Công trình khoa học đã được phổ biến tương đối rộng rãi.

“Phải tìm rõ nhân chứng vật chứng, chứ không chỉ là nghe kể”

Để tìm hiểu rõ hơn về tính khoa học của đề tài “Nghiên cứu khả năng tác động và ứng dụng năng lượng phi truyền thống của ông Trần Văn Phú nhằm tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật” (Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người – Liên hiệp Các hội KH và KT Việt Nam), chúng tôi đã tìm gặp PGS.TS  Ngô Thị Thu Thoa, Uỷ viên Hội đồng Khoa học, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người –  Chủ nhiệm đề tài và nhà nghiên cứu Nguyễn Thị Tuyết Mai, nguyên Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người. Sau đây là sơ lược cuộc trò chuyện:

PV: Thưa bà, căn cứ vào đâu để kết luận tính hiệu quả của việc ứng dụng “năng lượng vũ trụ” vào trị bệnh? Với đại đa số người Việt Nam và thế giới, đây vẫn là câu chuyện hết sức mơ hồ, bà có nghĩ vậy không?

PGS.TS Ngô Thị Thu Thoa: Chúng tôi tiến hành chọn những ca bệnh mà bệnh viện trả về hoặc những ca chưa điều trị thông qua bất cứ một liệu pháp nào. Ngoài ra, còn có những bệnh nhân họ đến thẳng chùa Động Hang gặp thầy Phú để chữa bệnh nữa.

Chúng tôi phải tìm rõ nhân chứng, vật chứng và lập thành hồ sơ trước khi tiến hành nghiên cứu. Chẳng hạn tiểu đường thì đường huyết bao nhiêu, sau khi tác động bởi năng lượng vũ trụ rồi thì đường huyết giảm bao nhiêu. Tất cả có số liệu khoa học đều được thống kê chi tiết chứ không phải là cảm giác mơ hồ.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, nguyên Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người và PGS.TS Ngô Thị Thu Thoa, Ủy vien HĐKH Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người

Bà có thể giải thích cụ thể hơn không?

Bà Ngô Thị Thu Thoa: Chúng tôi khẳng định có năng lượng kì lạ đó, nhưng cụ thể cái năng lượng đó như thế nào và đo được bao nhiêu thì Viện khoa học Việt Nam vận dụng máy nhưng chưa đo được.

Tuy vậy, hiệu quả của nguồn năng lượng này mang đến là thật. Đặc biệt, thông qua những mô tả của người bệnh về sự chuyển biến trước và sau khi được thầy Phú và học trò tác động đã thấy có chuyển biến tích cực. Thấy có hiện tượng thế thôi, chứ không biết năng lượng mỗi lần tác động như thế nào.

Tôi được mời tham gia về vấn đề chuyên môn. Đến bây giờ những người theo học phương pháp này là nhiều bác sĩ, ví dụ bác sĩ Bệnh viện 108, bác sĩ Bệnh viện Bạch Đằng…Những người làm trong giới Tây y hẳn hoi.

Liệu cứ dùng năng lượng đặc biệt để làm giàu thì ít lâu sau nó sẽ biến mất không?

Bà Ngô Thị Thu Thoa: Trước đây chúng tôi cũng tiến hành một đề tài nghiên cứu khả năng chữa bệnh không dùng thuốc của cô P. trên Sông Công (Thái Nguyên). So với các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc có hiệu quả khác, thì phương pháp của ông Phú có một ưu điểm vượt trội đó là cách thức đào tạo đội ngũ Phật tử, đội ngũ kế cận có khả năng áp dụng năng lượng để chữa bệnh, còn cô P. trên Thái Nguyên thì không làm được. Năng lượng này có khả năng chữa được nhiều bệnh như tiểu đường, thấp khớp, u…”

Công trình nghien cứu về trường hợp ông Trần Văn Phú

Quá trình nghiên cứu khả năng đặc biệt của thầy Phú và đệ tử diễn ra như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai: Rất tình cờ, GS Đào Vọng Đức đi dạy trong trường Đại học Sư phạm Vinh và được người ta kể là thầy Phú ở chùa Động Hang có khả năng chữa bệnh. Thầy Đức vào gặp ông Phú. Thời điểm đó, tôi là quyền giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người.

Chúng tôi mời ông Phú ra trung tâm. Sau khi gặp ông Phú thì chúng tôi tiến hành lập đề tài nghiên cứu, một hội đồng khoa học gồm các giáo sư, tiến sĩ ngồi thẩm định đề cương nghiên cứu. Đề cương nghiên cứu là do tôi đề ra. Chúng tôi có mời bà Thoa làm chủ nhiệm đề tài vì bà Thoa là Tiến sĩ về y khoa, từng nắm rõ những trường hợp bệnh ung thư đặc biệt đã được đẩy lui bệnh tật nhờ phương pháp này.

Năm 2012 bắt đầu tiến hành nghiên cứu và năm 2015 thì nghiệm thu đề tài. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu trên 76 trường hợp bệnh nhân. Trong đề tài mà nhà báo đang cầm ở tay, có đầy đủ các nội dung: hiệu quả, đo lường, phản biện 1, phản biện 2 đúng như một đề tài nghiên cứu khoa học. Chấm điểm đề tài được xuất sắc. Từ đó trở đi đề tài được phát huy rất tốt trong thực tế.

Sức lan tỏa và ứng dụng thực tiễn của đề tài này rất lớn. Giáo sư Đào Vọng Đức và chị Hà có rất nhiều công lan truyền vào trong miền Trung, miền Nam, thu hút hàng trăm người theo. Hiện nay có giáo sư Thụ, nguyên Hiệu trưởng một trường đại học cũng học phương pháp này và chúng tôi cũng mời GS vào hội đồng khoa học.

Phương pháp này dựa trên cơ sở khoa học như thế nào, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai: Chúng tôi tiến hành đề tài nghiên cứu này trên cơ sở phải có y học hiện đại chứng minh. Trước khi đến khám và chữa bằng “năng lượng vũ trụ” thì phải có hồ sơ bệnh án thuộc tuyến tỉnh, tuyến Trung ương.

Đến khi có kết quả thì đánh giá, đối chứng về sự thay đổi so với bệnh án cũ của bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương trước đó. Phải có kết quả cụ thể thì chúng tôi mới công nhận.

Trên phương diện cá nhân vì sao bà lại tin và theo học phương pháp này?

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai: Đến thời điểm này thì phương pháp này vừa đơn giản, có hiệu quả lại không tốn kém. Đã làm tâm linh thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện vật chất.

Những người có khả năng cứu nhân độ thế với tấm lòng trong sáng thì khả năng đó kéo dài; ngược lại, những người có khả năng thực sự nhưng muốn dùng năng lực đặc biệt đó để làm giàu thì ít lâu sau khả năng đó sẽ biến mất.

PV: Chân thành cảm ơn hai bà về cuộc trao đổi này!

Bà Trương Thị Hoa là người có khả năng chữa bệnh bằng chân và đã đẩy lui bệnh tật cho bệnh nhân bị liệt Nguyễn Thanh Sơn ở Tp. Vinh, Nghệ An (TT & ĐS đã viết ở kỳ 2). Bà Hoa nói:

“Tôi là thế hệ học trò đầu tiên, được “các thầy cái” chỉ dẫn rất tận tình. Tôi ốm đau nhiều quá. Hầu đồng 30 năm không khỏi được bệnh. Thế nhưng, giờ tôi đã đẩy lùi được bệnh tật và còn giúp được nhiều người khác nữa. Tôi chữa được qua điện thoại. Có bé bị tràn dịch phổi được tôi đẩy lùi bệnh chỉ trong vòng một ngày; nhiều  bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cũng đã được tôi chữa khỏi. Còn chú Nguyễn Thanh Sơn bị bệnh tim, liệt và không nói được, đến giờ đã nói được 4 tiếng rõ ràng rồi. Có cô tên Quyên ở Hà Nội sau khi được chữa khỏi bệnh còn viết thư cảm ơn tôi. Khi phổ độ cũng không phải niệm cái gì cả, cũng không phải bùa phép đâu, nhưng mà rất hiệu quả.

(Hết)

PHÓNG SỰ DÀI KỲ CỦA TRẦN QUÂN 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm