“Thần y” thu năng lượng vũ trụ: Trò chuyện với người được “bề trên” trao truyền khả năng chữa bệnh bằng năng lượng vũ trụ (kì 5)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:20 13/05/2018 |

“Chữa bệnh không dùng thuốc phải dựa theo niềm tin của họ và phải tìm hiểu rất rõ ràng về người chữa bệnh cho mình xem họ có khả năng chữa bệnh thật hay không”, ông Phú thẳng thắn nói.

“Tôi không cần tập luyện vì tôi đã có “năng lượng gốc phát xạ ra bên ngoài” rồi”

Như đã viết, ông Trần Văn Phú (chùa Động Hang, Hà Tĩnh) nương theo giấc mơ về một vị tiên kỳ lạ, “người” khai mở khả năng đặc biệt, đồng thời trao truyền “chìa khóa” để đào tạo khả năng sử dụng năng lượng vũ trụ trị bệnh cứu người cho đông đảo môn đệ suốt gần 20 năm qua.

Từ một nơi chỉ có “động và hang” hoang vu rậm rạp, từ cái ống bơ lăn lóc để thờ “thần Phật”, bây giờ cơ ngơi hoành tráng bề thế của chùa Động Hang đã được công nhận là di tích cấp tỉnh. Các “chi nhánh” chữa trị của “đệ tử” thầy Phú đã mở ở khắp Hà Nội, Bắc miền Trung, TP. HCM và vài tỉnh thành khác.

Đề tài nghiên cứu gây tiếng vang của Trung tâm Tiềm năng Con người đã kết thúc bằng một hội thảo có nhiều cán bộ khoa học và tỉnh Hà Tĩnh. Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức có chương trình quy mô nói về khả năng bí ẩn của ông Phú cũng như các phương pháp sử dụng “tiềm năng con người” đầy huyền diệu này.

Nhiều độc giả mong muốn nhóm PV Tuổi trẻ & Đời sống tiếp cận và có cuộc trò chuyện trực tiếp với “thầy” Trần Văn Phú. Chúng tôi giữ thái độ khách quan tuyệt đối, xin trích nguyên văn cuộc nói chuyện và không bình luận thêm.

– PV: Xin hỏi ông, năng lượng vũ trụ của con người có phải hữu hạn hay không?

– Ông Trần Văn Phú: Đúng vậy, năng lượng vũ trụ được con người hấp thụ là một dạng năng lượng hữu hạn, phi vật thể. Do vậy khi hấp thụ vào con người, nó đòi hỏi một quá trình tập luyện rất công phu.

– Trong trường hợp của ông, ông đã làm như thế nào để hấp thụ và duy trì năng lượng đó suốt hai thập niên qua?

– Đối với trường hợp của tôi thì không tập luyện mà dùng năng lượng gốc phát xạ ra ngoài, thu năng lượng bên ngoài theo ý muốn. Còn tập luyện thì rất lâu và không đáp ứng được yêu cầu của mình.

Ông Phú thực hiện các thao tác mà ông gọi là truyền năng lượng

– Nói như vậy là có hai trạng thái: Một là thông qua tập luyện để có thể hấp thụ và phát xạ năng lượng. Hai là thông qua năng lượng gốc vốn có? Hai quy trình có gì khác nhau?

– Nó hoàn toàn khác nhau về bản chất. Năng lượng gốc trong con người chúng ta là một dạng năng lượng hiện nay khoa học vẫn chưa lý giải được. Đó là một siêu năng lượng. Siêu năng lượng này không những chỉ có phát ra mà nó còn hấp thụ được năng lượng trong không gian, khai phá được nhiều khả năng khác trong con người.

Khí công cũng là một dạng siêu năng lượng. Có thể thu được năng lượng trong hư không, cái này phụ thuộc vào năng lượng nội sinh. Năng lượng nội sinh trong cơ thể con người ai cũng có nhưng để khai phá, khai mở được nó thì cần một tác động nào đấy, chẳng hạn tác động từ siêu nhiên.

– Bản thân ông có được nguồn năng lượng đó và ông đã dùng năng lượng đó để chữa bệnh cho một số người. Phương pháp đó như thế nào, dựa trên nguyên lý nào?

– Năng lượng này sẽ không phát xạ ra bên ngoài. Nó sẽ thu năng lượng ngoài vũ trụ như nam châm, nó mang từ tính. Khi thu năng lượng, chúng ta sẽ chọn lọc các dạng năng lượng phù hợp với con người. Các dạng năng lượng được chọn lọc không chỉ có khả năng chữa bệnh mà còn có nhiều khả năng đặc biệt khác.

– Nguồn năng lượng đó có được sử dụng vào hình thức nào khác không?

– Nguồn năng lượng đó ngoài khả năng chữa bệnh cho người thì còn nhiều tác dụng khác như chữa các loại bệnh cho đủ loại vật nuôi.

Giáo sư viện sỹ Đào Vọng Đức và ông Trần Văn Phú tại chùa Động Hang

– Chúng tôi đã chứng kiến sự lắc lư, lay chuyển, vật lộn khá “điên cuồng” của những người được ông “truyền năng lượng” tại khu vực chùa. Nó như một sự “lên đồng” tập thể, không dễ gì lý giải nổi bản chất của các hình ảnh sửng sốt đó. Xin hỏi ông, ta nên hiểu bản chất của sự “chuyển động ầm ầm” rất khó hiểu này là như thế nào?

– Bản chất của vấn đề là: Khi thu nhận năng lượng, ta nhìn thấy hiện tượng lắc lư chuyển động – đây là dòng năng lượng nội sinh của họ, tiếp ứng với năng lượng vũ trụ thì nó có sự tương tác.

Nhưng không phải ai cũng có hiện tượng này, nó còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như dòng năng lượng nội sinh trong cơ thể của họ có thích ứng với năng lượng vũ trụ không. Việc lắc lư và không lắc lư cũng không có gì khác nhau về hấp thụ năng lượng. Chỉ có điều, năng lượng nội sinh của lắc lư thì lớn hơn.

Cần tìm hiểu rất kĩ về các “ông thầy”, xem họ có “năng lượng” thật không!

– Ông có nghĩ khoa học nghiên cứu về phương pháp chữa bệnh của ông là cần thiết và có tìm ra được bản chất của vấn đề gây nhiều tranh cãi này không?

– Tôi cho rằng cần thiết vì đây là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Nếu như không có khoa học nghiên cứu và kiểm chứng thì rất nhiều người sẽ hiểu nhầm phương pháp chữa bệnh này là không có thật.

Trong quá trình thực nghiệm của nhà khoa học, họ sẽ quan sát sự tác động của phương pháp này lên người bệnh. Mặt khác, người bệnh phải có bệnh án để lấy kết quả. Sau khi họ chữa khỏi rồi thì sẽ đối chiếu theo bệnh án.

– Ông đã truyền dạy và đào tạo học viên “nối gót” ông trị bệnh cứu người ra sao? Chúng tôi vào vai người có bệnh đi chữa trị và gặp rất nhiều học viên của ông, liệu họ có chữa trị được bệnh thật không?

– Về phương pháp đào tạo này thì rất khó nói. Trên phương diện khoa học thì thế giới hiện nay chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào về phương pháp này và hầu như cũng chưa có ai đào tạo theo phương pháp này.

Ông Phú “truyền năng lượng” cho mọi người

Mình đào tạo một người trong 2-3 tiếng đồng hồ là có thể dùng năng lượng vũ trụ để chữa bệnh cho mọi người. Cách đào tạo này là dùng năng lượng gốc của mình phát xạ ra, tác động trực tiếp vào cơ thể của người khác làm cho năng lượng gốc trong người họ đột phá, phát ra năng lượng và có thể chữa bệnh được.

– Dựa trên căn nguyên nào mà ông nghĩ mình có thể đào tạo lớp người kế cận mình trong việc thu nhận năng lượng vũ trụ? Vì như ông nói, người đặc biệt mới được bề trên (vị Tiên Phật nào đó trong giấc mơ) “trao truyền” và khả năng của ông là năng lượng gốc phát xạ ra. Sao ông nghĩ có thể “đào tạo” nổi những bí quyết này, nếu bí quyết đó là thứ có thật?

– Cái này là một trong những bí mật của vũ trụ. Có bí mật ta nói được, có bí mật ta không thể nói ra nhưng miễn sao mình làm được một việc có ích cho nhiều người, cho xã hội là được.

– Có rất nhiều người ở không ít địa phương đã sử dụng các năng lượng “huyền bí”, “mê tín dị đoan” một cách điên rồ và vi phạm luật pháp để trục lợi trên nỗi đau bệnh tật của đồng bào mình. Ông nghĩ gì về các đối tượng đó cũng như sự u mê của những người liên quan?

– Đối với phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc thì có nhiều dạng, ở nhiều địa phương thậm chí trên bình diện quốc tế. Như chúng ta chữa bệnh bằng năng lượng vũ trụ, ngoài ra còn có rất nhiều dạng chữa bệnh khác không dùng thuốc như yoga, khí công, tâm linh… Nhưng điểm cốt lõi là các “bí quyết” đó có thật hay không có thật.

Căn bản là phải có hiệu quả hay không? Việc lừa bịp có thể xảy ra nhưng người bệnh phải thực sự tìm ra căn nguyên của phương pháp chữa bệnh để tìm cho mình một phương pháp hiệu quả nhất.

– Là người trong cuộc, “va chạm” các vấn đề này với không ít “điều tiếng”, nay lại có các công trình của giới khoa học cùng nhiều bệnh nhân được trị bệnh khá thành công, vậy xin hỏi ông có lời khuyên chân tình nào cho các bệnh nhân đang muốn tìm hiểu và áp dụng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc cho mình và gia đình?

– Chữa bệnh không dùng thuốc phải dựa theo niềm tin của họ và phải tìm hiểu rất rõ ràng về người chữa bệnh cho mình xem họ có khả năng chữa bệnh thật hay không.

– Chân thành cảm ơn ông đã dành cho Tuổi trẻ & Đời sống cuộc trò chuyện rất thẳng thắn.

(Còn nữa)

PHÓNG SỰ ĐIỀU TRA DÀI KỲ CỦA TRẦN QUÂN 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm