Yếu sinh lý và cách phát hiện sớm bệnh yếu thận

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:24 17/11/2017 |

Cách phát hiện phù là dùng ngón tay ấn vào vùng da có cảm giác mềm, lõm và không đau. Nếu nhấc tay ra, vùng lõm trên da vẫn còn lưu giữ lại một lát, không lập tức hồi phục trở lại như người bình thường. Lúc này cần đi viện ngay vì…

Nhiều nam giới khi bị yếu sinh lý ở mức nhẹ nhưng họ thường không muốn chấp nhận căn bệnh tế nhị này. Họ càng cố chứng tỏ “bản lĩnh” bao nhiêu thì bệnh càng nặng bấy nhiêu. Đến khi đó họ mới cuống cuồng tìm các phương thuốc bổ thận, tăng cường sinh lực. Do đó, cách chữa bệnh yếu thận đúng phương pháp và hiệu quả là vô cùng quan trọng

Thường thì muốn khỏi bệnh nhanh, bệnh nhân trong thời gian đầu phải kiêng sinh hoạt tình dục để chức năng thận được phục hồi trọn vẹn và không tiếp tục bị tổn thương. Sau đó tuy theo bệnh nặng hay nhẹ mà điều chỉnh “lịch sinh hoạt”.

Có người bệnh nặng, để phục hồi được “nguyên khí” như khi khỏe mạnh tốn rất nhiều thời gian và kiêng cữ  nghiêm ngặt. Vậy nên tốt nhất là chúng ta hãy quan tâm đến việc bồi bổ, giữ gìn thận khí từ lúc chưa bị bệnh hoặc khi thận mới chớm suy yếu.

Biểu hiện đặc trưng rất dễ nhận biết chức năng thận ở nam giới bắt đầu bị tổn thương, đó là chất lượng quan hệ tình dục. Với người khỏe mạnh, thời gian quan hệ thường lâu hơn 10 phút. Bộ phận sinh dục luôn “chắc khỏe” trong suốt quá trình hoạt động.

“Xong việc, người đàn ông phải cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo, nếu có cảm giác mệt rũ và buồn ngủ là tần suất sinh hoạt quá dày so với khả năng. Những người vẫn sinh hoạt đủ lâu nhưng không giữ được độ “chắc khỏe” trong suốt quá trình thì chắc chắn thận đã chớm bị suy yếu. Trường hợp này cần phải hạn chế tần suất quan hệ và có biện pháp bồi bổ bằng các vị thuốc  dân gian như cây bòi vịt, nấm ngọc cẩu, sâm cau… hoặc đi bắt mạch để cắt thuốc.

Cách chữa bệnh yếu thận không đúng là một phần nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Với nam giới quan hệ duy trì đạt mức từ 8 đến 10 phút đã xuất tinh thì đang ở trong gian đoạn bệnh nhẹ. Nếu nam giới chỉ duy trì được 5 đến 7 phút hoặc ít hơn nữa từ 1 đến 2 phút là đã ở mức rất nặng. Những người này nên lập tức đến các lương y bắt mạch bốc thuốc chữa trị. Yếu sinh lý nói riêng hay bệnh thận yếu nói chung chữa trị sớm bằng thuốc Bắc, thuốc Nam vô cùng hiệu quả và đạt được tiêu chí chữa từ gốc.

Có những người trung tuổi ít quan tâm nhiều đến nhu cầu sinh lý. Khi có tuổi, chức năng thận suy giảm thì hormones sinh dục từ tuyến thượng thận tiết ra cũng giảm theo khiến nhu cầu sinh lý cũng giảm sút. Nhưng nếu biết chăm sóc thận tốt thì lượng hormones này đủ nhiều giúp nam giới sung mãn. Nếu không có cách chữa bệnh yếu thận đúng và kịp thời sẽ dẫn tới những hệ quả không đáng có với người bệnh.

Những ai có triệu chứng như tiểu đêm nhiều lần cũng nên chú ý. Tiểu nhiều hoặc nước tiểu nổi nhiều bọt (chứa nhiều chất đạm) là dấu hiệu của thận yếu. Những người vào mùa rét hay ù tai, lỗ tai có tiếng lùng bùng cũng là dấu hiệu về thận yếu. Theo lý thuyết Đông y thì thận khai khiếu ra tai, nếu tai kém có nghĩa là thận khí kém. Đây là nguyên lý để tìm ra cách chữa bệnh yếu thận đúng với tình trạng của bản thân.

Thận chủ cốt, có nghĩa là chủ của xương. Những người thường xuyên mỏi gối, chồn chân, đau lưng nhức mỏi xương cốt thì thận khí cũng đang suy yếu, cần được bồi bổ gấp.

Với phụ nữ, dấu hiệu thận yếu cũng khá rõ ràng, biểu hiện đặc trưng là rất sợ lạnh. Phụ nữ thận yếu thì mùa đông vô cùng đáng sợ. Cơ thể họ không tạo được hơi ấm, bàn tay chân lạnh, thậm chí lạnh lên đến đầu gối, khuỷu tay. Một điểm nữa là thận yếu khiến dưới mắt phụ nữ bị thâm quầng, có bọng mắt cho dù họ ngủ đủ giấc. Phụ nữ thận yếu thường ít ham muốn tình dục, nếu bệnh nặng có thể lãnh cảm, trốn tránh việc quan hệ nam nữ. Cách chữa bệnh yếu thận dành cho phụ nữ cũng cần chú ý nhiều chi tiết để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu bệnh thận nặng, hầu hết bệnh nhân sẽ bị phù. Phù tăng nhanh trong vài ngày hoặc vài tuần. Bệnh nhân có thể phù mặt, đặc biệt là mi mắt rồi xuống chi dưới, bụng và bộ phận sinh dục. Phù thường biểu hiện rõ ở vùng thấp của cơ thể, nhất là vùng bàn chân, mắt cá chân.

Cách phát hiện phù là dùng ngón tay ấn vào vùng da có cảm giác mềm, lõm và không đau. Nếu nhấc tay ra, vùng lõm trên da vẫn còn lưu giữ lại một lát, không lập tức hồi phục trở lại như người bình thường. Nếu có triệu chứng này, bệnh nhân nên đi bệnh viện để các bác sĩ có các biện pháp can thiệp bằng y học hiện đại.

Bác sĩ đời sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm